Hải Yến Idol: Chồng tôi hơi xấu trai!

Ngày 23/03/2013 10:59 AM (GMT+7)

"Anh ấy luôn bên cạnh tôi và hỗ trợ tôi nhiều trong cuộc sống và công việc".

Cú “sốc” của Vietnam Idol mùa đầu tiên – nữ ca sỹ có thực lực nhất bỗng dưng bị loại sớm được ví von như một cơn bão lạ, khai màn cho cuộc tấn công ồ ạt của các series truyền hình thực tế đổ bộ vào Việt Nam. Cuộc lên ngôi của Phương Vy được coi là sự lựa chọn “đầu xuôi, đuôi lọt” của BTC khi cô lên ngôi với không một lần lọt top nguy hiểm, đặc biệt, dễ dàng vượt qua đối thủ “nặng ký” nhất – Hải Yến.

Đạt thành tích cao hơn tại Sao mai điểm hẹn, Hải Yến nghiễm nhiên trở thành gương mặt ăn khách trên các sân khấu ca nhạc lớn. Nữ ca sỹ có thân hình Adele quyết định Nam tiến để phát triển sự nghiệp. Nhưng cô ấy hình như có duyên với việc gây “sốc”, lập tức bỏ nghề lên xe hoa để làm vợ, làm mẹ. Người ta hiếm khi thấy cô kể từ đó.

Năm năm sau khi “mất tích”, mới hay tin giờ cô đã thon gọn hơn xưa nhiều, có công việc ổn định tại một công ty và còn kinh doanh bên ngoài. Tưởng rằng Hải Yến đã bằng lòng với cuộc sống tại đó, nhưng không, một lần nữa, người ta sẽ lại thấy tên cô trên các sản phẩm âm nhạc – không còn chữ Idol nữa, mà là Nguyễn Hải Yến.

Có những lúc tôi muốn hát lắm!


Hải Yến thời đình đám - Vietnam Idol 2007.

- Vẫn nhớ thời Hải Yến là gương mặt rất hot trên truyền hình những năm 2008, chị xuất hiện ở nhiều sân khấu lớn, tham gia nhiều talkshow. Có người cảm thấy khá “hẫng” khi chị lên xe hoa đầy bất ngờ và tạm dừng ca hát, chị có điều gì muốn nói với họ?

Tôi chỉ muốn nói cũng giống như những người phụ nữ khác, tôi cũng phải lấy chồng và sinh con, rồi chăm sóc con cái nữa. Nhưng đam mê thì tôi không từ bỏ. Tôi nghĩ hụt hẫng giờ là không cần thiết nữa, vì tôi bắt đầu đi hát trở lại rồi! Cảm ơn mọi người đã luôn chờ đợi tôi trong suốt thời gian qua.

- Quyết định bỏ nghề khi đang là gương mặt rất tiềm năng, có ai ngăn cản Hải Yến không, hay chị đã quyết thì không ai cản được?

Thực ra có rất nhiều nguyên nhân, nghề này nhiều cám dỗ lắm. Có người nói làm nghệ thuật không có tiền thì phải có tình mới nổi tiếng được, nhiều khi tôi ngẫm cũng không sai. Tôi không xinh đẹp nhưng cũng có vài người theo đuổi và đề cập hẳn những vấn đề tế nhị. Nhưng có lẽ tôi không dễ bị cám dỗ nên đã yên phận lấy chồng và sinh con.

Có khoảng thời gian tôi đã rất khủng hoảng, các mẹ mới sinh chắc hiểu cảm giác sau sinh này. Có những lúc tôi muốn hát lắm, muốn bước ngay lên sân khấu, nhưng thời gian và tình cảm mình giành cho con không cho phép mình làm vậy, và cả vấn đề tôi nói trên nữa: tiền, kinh tế, sự giúp đỡ… Lúc đó tôi chưa thực sự sẵn sàng!

Chồng tôi hơi xấu trai!

- Chồng Hải Yến có tác động đến sự nghiệp của chị, hay anh ấy tôn trọng mọi quyết định của vợ?

Chồng tôi có tác động rất tích cực. Anh ấy luôn tôn trọng nghề nghiệp và quyết định của tôi, luôn ủng hộ khi biết tôi có ý định quay trở lại sân khấu.

- Hải Yến bật mí một chút về chồng chị được không? Nghe nói anh ấy cũng làm về âm nhạc?

Chồng tôi lớn hơn tôi 8 tuổi và xấu trai, ai cũng nói vậy. Tôi nhớ có thời gian mọi người nói tôi lấy chồng đại gia dầu khí (cười), nhưng tôi không có phước đó! Anh ấy găp và quen tôi khi tôi đang là ca sỹ còn anh ấy làm DJ. Nhưng giờ anh ấy bỏ nghề rồi, có vẻ không phù hợp lắm. Anh ấy luôn bên cạnh tôi và hỗ trợ tôi nhiều trong cuộc sống và công việc.

- Chị làm gì để vơi đi niềm đam mê âm nhạc của mình?

Tôi hát, hát say sưa…Ở nhà, khán giả là chồng, con và nhân viên của tôi. À, cả những anh chị em trong công ty tôi đang làm nữa, họ vẫn “bị” nghe và ngắm nhìn một thân hình đẫy đà đang hát hết mình. Tôi cảm ơn họ đã luôn ủng hộ và yêu mến tôi!

- Chị thành công ở Sao mai điểm hẹn nhưng nhiều người nhớ chị ở sân khấu Idol hơn, theo Hải Yến là do đâu?

Xuất phát điểm của tôi là chương trình Vietnam Idol 2007 được tổ chức tại Sài Gòn và đây cũng là nơi tôi quyết định sinh sống và phát triển nghề nghiêp. Tôi cũng không biết ai đặt cho mình cái tên này nữa, có lẽ vì ở Sài Gòn cũng có ca sỹ tên Hải Yến (mà hình như chị ý nghỉ hát rồi) nên mọi người ưu ái cái mác Idol cho tôi (cười). Nhưng trong những sản phâm âm nhạc sắp tới của tôi sẽ đề tên đầy đủ là Nguyễn Hải Yến.

Ya Suy chiến thắng vì sự hồn nhiên

- Sau này chị có tiếp tục theo dõi các mùa Idol không? Chị có ý kiến gì về sự lên ngôi của Yasuy?

Có, tôi có theo dõi rất nhiều. Yasuy ư, cho tôi miễn bàn về chuyên môn vì có lẽ ai cũng nhìn thấy chuyên môn của Hoàng Quyên tốt hơn. Nhưng cái mà Yasuy có và cũng chính là điều làm nên chiến thắng chính là sự hồn nhiên, tự nhiên đến mộc mạc khiến khán giả yêu quý cậu ấy. Một sự hồn nhiên, vô tư mà showbiz này hiếm có thể thấy được ở nhiều người nghệ sĩ.

- Sân chơi Sao mai điểm hẹn ngày càng thiếu sức hấp dẫn, chị có đồng tình với quan điểm này không?

Tôi không chê bai, chỉ trích chương trình vì tôi cũng là thí sinh tham gia chương trình. Nhưng phải nói với chất lượng thí sinh với bề mặt chuyên môn không đồng đều khó có thể làm nên chương trình hay được. Với lại, Việt Nam ngày càng có nhiều chương trình thực tế mới theo phiên bản toàn cầu, giới trẻ luôn muốn tiếp thu những điều mới mẻ nên SMĐH mất dần sức hút cũng là điều dễ hiểu thôi.

- Chị đánh giá thế nào về sân chơi Giọng hát Việt?

Tôi cũng theo dõi nhưng không phải là thường xuyên. Tôi khá thích chương trình này. Tuy nhiên, tôi thấy thí sinh hát tốt, đồng đều về chuyên môn nhưng bị “một màu” từ đầu đến cuối vì họ chỉ hát sở trường mà thôi. Thực sự khán giả muốn hiểu, muốn nghe thí sinh ở nhiều thể loại khác nhau nữa chứ không chỉ một chất mà họ đã thể hiện, điều này SMĐH làm tốt hơn vì mỗi đêm là một dòng nhạc. Người giỏi sẽ làm tốt được nhiều thứ!

- Chị thích điểm gì nhất ở format của The Voice?

Tôi thích vòng đối đầu vì tính quyết liệt và cả bài vở của thí sinh vì họ không được tự chọn ca khúc.

- Hải Yến có cho rằng mình “không gặp thời” khi ngày càng có nhiều cuộc thi âm nhạc, trong khi thời của chị chỉ có Idol và SMĐH?

Nếu nói thế thì tất cả những ca sỹ bước ra từ các cuộc thi âm nhạc đều không gặp thời rồi. Vì mỗi năm lại có một chương trình được thực hiện, chưa tính chuyện Việt Nam giờ đang mua rất nhiều bản quyền chương trình nước ngoài về để thực hiện, thế thì nghệ sỹ chúng tôi chỉ ngồi trách móc mình không gặp thời mãi thôi.

Riêng tôi, tôi thấy mình đã gặp thời điểm tốt đấy chứ. Lần đầu Idol về Việt Nam tôi đã tham gia, tuy nhiên lại thiếu may mắn vì format thời điểm đó có rất nhiều khác biệt với bây giờ. Tôi cũng nghĩ mình cần cố gắng nhiều hơn để chinh phục khán giả nên đã tiếp tục dự thi SMĐH.

Không thấy tủi thân với bất cứ ai

- Các bạn Idol cùng thời với chị như: Phương Vy, Thảo Trang, Trà My vẫn ca hát và gặt hái khá nhiều thành công, Hải Yến có bao giờ tủi thân về điều này?

Không! Với bạn cùng lứa Idol 2007, tôi không thấy tủi thân với bất cứ ai vì tôi biết rõ họ như thế nào. Ai có thực  lực? Ai nghiêm túc? Ai có đại gia? Ai bỏ cuộc? Ai gặp khó khăn?... Tôi không so sánh mình với họ mà chỉ suy ngẫm chính bản thân mình. Tôi muốn làm lại để thấy mình vẫn thực sự còn quyết tâm dù gặp rất nhiều khó khăn.

- Bạn bè, đồng nghiệp có hối thúc chị quay trở lại showbiz?

Rất nhiều, và họ cũng rất ủng hộ tôi! Cần phải kể đến những cái tên những người bạn thân như Thanh Duy, Trung Quân, Hoàng Hải Đăng… nhiều lắm! Và đặc biệt là khán giả mỗi lần nhận ra tôi tình cờ ở đâu đó họ vẫn nói: “Chị Yến sao không đi hát lại đi, em ủng hộ chị hết mình, em từng thích giọng hát chị lắm đó”… Khán giả đã quý thì rất chân tình, tôi không muốn làm phụ lòng họ mãi.

- Hải Yến có thể bật mí những kế hoạch về âm nhạc trong thời gian tới của mình?

Tôi vừa mới thực hiện xong MV Những ngày yêu như mơ - Một sang tác của Tăng Nhật Tuệ. Sản phẩm đánh dấu sự quay trở lại của Hải Yến sẽ chính thức ra mắt vào tháng 4. Hiện tại, tôi đang quay MV thứ 2, một ca khúc rất đặc biệt do một người em bước ra từ Idol dành tặng riêng cho tôi. Ngoài ra, tôi đang chụp rất nhiều hình ảnh mới, luyện tập thể thao… Nói chung tôi nghỉ lâu rồi, cần có thời gian để lên dây cót. Tôi chỉ hy vọng mang đến cho khán giả một sản phẩm âm nhạc tốt và một hình ảnh Hải Yến vẫn luôn nỗ lực cháy hết mình.

- Chị sẽ cân đối thời gian thế nào giữa việc ca hát và làm vợ, làm mẹ?

Con tôi đã cai sữa mẹ và hiện tại ông bà nội chăm sóc cháu. Tôi biết ơn họ nhiều lắm, bố mẹ chồng tôi cũng ủng hộ công việc của tôi. Mỗi lần thấy tôi trên tivi, ông bà nói với con tôi: “Tùng ơi! Mẹ Yến kìa, mẹ hát hay chưa!”. Tôi rất vui. Có được sự giúp đỡ của gia đình tôi sẽ chuyên tâm vào ca hát.

- Chị có lời nhắn nào muốn gửi các khán giả vẫn nhớ mình suốt thời gian qua?

Tôi xin chân thành cảm ơn các bạn, những khán giả vẫn nhớ đến tôi. Tôi không hứa nhiều mà chỉ muốn mình sẽ làm thật nhiều những sản phẩm có chất lượng để cống hiến cho khán giả và không phụ lòng các bạn. Chúc mọi người thật nhiều sức khỏe và nghị lực sống!

Xin cám ơn ca sỹ Hải Yến!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng