Hào quang vụt tắt: Thở dài trước hình ảnh Trương Vệ Kiện mua cá ngoài chợ

Ngày 27/10/2017 13:32 PM (GMT+7)

Lừng lẫy một thời qua các vai diễn, nhưng thời gian qua đi chỉ để lại một Trương Vệ Kiện quá đỗi bình dân khiến người ta thở dài tiếc nuối.

Trương Vệ Kiện được biết đến như diễn viên, ca sĩ và là Phó Chủ tịch danh dự của Hiệp hội Chuyên gia Truyền hình Hồng Kông. Anh là một trong những nghệ sĩ có thâm niên hoạt động trong ngành giải trí. Tuy nhiên, so với các tên tuổi cùng thời như Tô Hữu Bằng, Tạ Đình Phong, hình ảnh của Trương Vệ Kiện hiện tại có phần dung dị, bình dân đến không ngờ.

Cách đây không lâu, nam diễn viên bất ngờ đăng tải lên trang mạng cá nhân hình ảnh tại chợ cá. Không giống với các ngôi sao khác thường đi siêu thị hay các trung tâm thương mại, Trương Vệ Kiện chọn một chợ cá gần nhà để mua.

Hào quang vụt tắt: Thở dài trước hình ảnh Trương Vệ Kiện mua cá ngoài chợ - 1

"Vi Tiểu Bảo" vi hành đến chợ cá gần nhà.

Đáng nói, dù là người nổi tiếng nhưng anh vẫn không được hưởng bất kì sự ưu ái nào của người bán hàng. Ông chủ không hề có ý định giảm giá hay khuyến mãi gì thêm mà xem anh như một người bình thường, điều này khiến cư dân mạng không khỏi tiếc nuối thở dài.

Trước đó, Trương Vệ Kiện cũng không được công chúng chú ý khi đến dùng bữa tại một quán ăn bình dân ở tỉnh Nam Ninh (Trung Quốc). Khi ấy, ngôi sao 52 tuổi ngồi ăn khá lâu bên bạn bè, anh thậm chí còn chẳng hề chọn góc khuất hay đeo khẩu trang như một số nghệ sĩ khác. Nhưng từ lúc gọi món đến lúc ra về, anh hoàn toàn bị phớt lờ. 

Hào quang vụt tắt: Thở dài trước hình ảnh Trương Vệ Kiện mua cá ngoài chợ - 2

Trương Vệ Kiện tại quán ăn bình dân ở tỉnh Nam Ninh.

Truyền thông xứ Trung nhận định, hào quang của Trương Vệ Kiện thuở Vi Tiểu Bảo (Lộc Đỉnh Ký), Tiểu Bất Đổng (Đại náo Kim cát tự) hay Tiểu Ngư Nhi (Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết) đã không còn, đổi lại chỉ là một ông chú bình thường tuổi trung niên.

Hào quang vụt tắt: Thở dài trước hình ảnh Trương Vệ Kiện mua cá ngoài chợ - 3

Trương Vệ Kiệt trong phim "Lộc Đỉnh Ký" năm 2000.

Hào quang vụt tắt: Thở dài trước hình ảnh Trương Vệ Kiện mua cá ngoài chợ - 4

Năm 2004, nhân vật Tiểu Ngư Nhi do anh thủ vai gây tiếng vang lớn.

Hiện tại, ngoài tham dự một số chương trình truyền hình và vài dự án phim, Trương Vệ Kiện không có hoạt động gì nổi bật. Trên trang cá nhân của anh chỉ cập nhật chuyện ăn uống đời thường. Trong khi đó, Tô Hữu Bằng đã nổi tiếng khi chuyển sang vai trò đạo diễn, Tạ Đình Phong cũng có chương trình ẩm thực hút khách của riêng mình.

Hào quang vụt tắt: Thở dài trước hình ảnh Trương Vệ Kiện mua cá ngoài chợ - 5

Trương Vệ Kiện đăng tải bữa trưa đơn giản trên mạng xã hội. Anh không có nhiều hoạt động chia sẻ cùng mọi người.

>> Xem tiếp52 TUỔI, TRƯƠNG VỆ KIỆN QUYẾT HẠ CÁT-XÊ, QUAY VỀ TVB ĐÓNG PHIM

Theo Diệp Sa (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ