Thiên vương Châu Á 60 tuổi không một sợi tóc bạc, trẻ khó tin như thời đôi mươi, rời showbiz vì đánh bạn diễn

Vy Vy - Ngày 19/02/2024 09:00 AM (GMT+7)

Trương Vệ Kiện từng rất được yêu thích cho đến khi dính vào bê bối đánh đồng nghiệp.

Mới đây, trong loạt ảnh sinh nhật đón tuổi 60, Thiên vương Châu Á Trương Vệ Kiện vừa khiến khán giả bất ngờ khi xuất hiện với gương mặt không hề già đi. Anh gần như chẳng thay đổi so với thời trẻ. Ở tuổi 60, ngoại hình của Trương Vệ Kiện vẫn rất ấn tượng chẳng khác gì trước kia, chỉ như mới ngoài 20.

Trương Vệ Kiện trong sinh nhật tuổi 60.

Trương Vệ Kiện trong sinh nhật tuổi 60.

Một số người trêu chọc rằng Trương Vệ Kiện ở tuổi 60 không hề có sợi tóc bạc vì anh để... đầu trọc. Nhưng, không thể phủ nhận Thiên vương Châu Á có đôi mắt to, gương mặt có một chút nếp nhăn nhưng vẫn rất trẻ đến khó tin.

Trương Vệ Kiện không sợi tóc bạc vì để... đầu trọc.

Trương Vệ Kiện "không sợi tóc bạc" vì để... đầu trọc.

Vài năm nay, Trương Vệ Kiện ít đóng phim hơn hẳn. Anh chỉ tham gia một số sự kiện, show giải trí. Trước đó, Trương Vệ Kiện từng rất được yêu thích và có nhiều tác phẩm danh tiếng. Nhưng hiện tại, Thiên vương Châu Á dành thời gian cho gia đình.

Trương Vệ Kiện rời xa showbiz và dành thời gian cho gia đình thay vì nỗ lực tham gia showbiz thị phi.

Trương Vệ Kiện rời xa showbiz và dành thời gian cho gia đình thay vì nỗ lực tham gia showbiz thị phi. 

Sau khi rời xa giới giải trí, Trương Vệ Kiện dần dần bị khán giả lãng quên. Anh từng chia sẻ: "Khi xuống phố, tôi không đeo khẩu trang, nhưng không ai nhận ra tôi. Thỉnh thoảng có người hỏi tôi có phải là nghệ sĩ không vì trông rất quen mặt. Rõ ràng ngay cả tên của tôi họ cũng không nhớ. Cả Trung Quốc, số người nhận ra tôi giờ chỉ đếm trên đầu ngón tay".

Trương Vệ Kiện hiện có cuộc sống tự do tự tại, không mưu cầu tiền tài, danh vọng. Anh cho biết bản thân ý thức tên tuổi mình đã qua thời đỉnh cao nên không lưu luyến. Thiên vương Châu Á khẳng định anh bằng lòng với thực tế dù đôi lúc cũng không tránh khỏi cảm giác tủi thân vì bị khán giả quên lãng.

Trương Vệ Kiện từng lững lẫy cả Châu Á.

Trương Vệ Kiện từng lững lẫy cả Châu Á.

Được biết, Trương Vệ Kiện đã lui về hậu trường. Vì có nhiều biến cố nên anh không còn hứng thú với diễn xuất. Hơn thế, thời quá khứ, nam nghệ sĩ từng dính bê bối đánh bạn diễn Vương Bá Chiêu trên phim trường Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết, khiến ông phải nhập viện khiến hình ảnh bị ảnh hưởng.

Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong đến thăm Vương Bá Chiêu tại bệnh viện.

Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong đến thăm Vương Bá Chiêu tại bệnh viện. 

Hơn thế, Trương Vệ Kiện còn vướng vào bê bối ngoại tình, thuộc đường dây lừa đảo... Nam nghệ sĩ bị nhiều người quay lưng, chỉ trích. Năm 2018, anh quyết định giải nghệ. Nhưng, 3 năm sau, Trương Vệ Kiện gây bất ngờ khi tái xuất trong show Theo đuổi ánh sáng đi! Anh trai mùa 2. Nam nghệ sĩ khẳng định tình yêu với nghệ thuật, chỉ tham gia vì thích.

Sinh năm 1965, Trương Vệ Kiện từng là sống rất vất vả sau khi bố bỏ đi để lại anh sống cùng mẹ. Lớn lên, nam nghệ sĩ thi đậu trường luật nhưng từ bỏ vì muốn dành tiền cho các em đi du học. Sau này, nhờ đi hát phòng trà, anh quen Trương Quốc Vinh. Nhờ Trương Quốc Vinh, Trương Vệ Kiện tham gia cuộc thi hát và dành giải quán quân.

Trương Vệ Kiện có cuộc sống nghèo khó trước khi thành Thiên vương Châu Á.

Trương Vệ Kiện có cuộc sống nghèo khó trước khi thành Thiên vương Châu Á.

Sau khi đóng phim, Trương Vệ Kiện bắt đầu gây sốt khi tham gia một số dự án đình đám như Trường học bá vương, Trốn học ngoại truyện, Tây du ký 1996… Thiên vương Châu Á sau đó bị TVB loại khỏi Tây du ký 2, không được đóng vai diễn làm lên tên tuổi Tôn Ngộ Không. Anh vì phản bội TVB mà bị chê bai rằng: "Trên mặt không có lông có tóc thì chẳng có giá trị gì cả“. Đó là lý do mà sau đó anh quyết để đầu trọc.

Trương Vệ Kiện với vai Tôn Ngộ Không làm lên tên tuổi.

Trương Vệ Kiện với vai Tôn Ngộ Không làm lên tên tuổi. 

Sau này, không làm vua khỉ, anh vẫn có các dự án đình đám.

Sau này, không làm "vua khỉ", anh vẫn có các dự án đình đám. 

Phải mất một thời gian dài, Trương Vệ Kiện mới lấy lại hào quang. Anh tham gia rất nhiều phim với hi vọng thoát khỏi cái bóng của Tôn Ngộ Không năm xưa. Cuối cùng, vào những năm 2000, Trương Vệ Kiện trở thành cái tên gây sốt. Anh trở thành “ông hoàng rating”, Thiên vương Châu Á khi tham gia dự án như Phương Thế Ngọc. Bộ phim lập kỷ lục rating cao nhất mọi thời đại lúc đó.

Sau này, Trương Vệ Kiện tiếp tục được yêu thích khi tham gia Như Ý Cát Tường, Tiểu Bảo và Khang Hy, Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết… Lúc này, nam nghệ sĩ khẳng định được thực lực của bản thân. Anh hoàn toàn thoát ra khỏi cái bóng quá lớn của Tôn Ngộ Không năm nào.

Đại mỹ nữ ngoài 30 tuổi mới bắt đầu bùng nổ, không ngờ nổi đình đám vì xuyên không thành nữ sinh 18
Trương Giai Ninh chính là một trong những đóa hoa nở muộn của showbiz Hoa ngữ vì tuổi 30 mới hot.

Chân dung nghệ sĩ

Theo Vy Vy
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trương Vệ Kiện