Hari Won công khai nhắc tới Tiến Đạt trong tự truyện: "Cảm ơn cuộc đời này từng có anh"

Ngày 02/11/2017 06:55 AM (GMT+7)

Sau một thời gian dài khiến dư luận xôn xao bàn tán về quyết định chia tay Tiến Đạt, Hari Won đã công khai nhắc về tình cũ trong tự truyện Cỏ hạnh phúc vừa ra mắt.

hari won cong khai nhac toi tien dat trong tu truyen: "cam on cuoc doi nay tung co anh" - 1

Mọi người luôn quên mất điều đó. Chúng ta chỉ mải nhớ đến những phút giây đớn đau thôi.

Chia tay một mối tình gần chín năm, chia tay người đàn ông gắn bó với mình trọn vẹn tuổi thanh xuân, dư luận lên án và tiếc nuối, nhưng chắc họ quên rằng, tôi và cả anh, những người trong cuộc mới là người xót xa nhiều nhất. Tôi cũng là người có trái tim, tôi cũng chỉ là một người con gái bình thường, nỗi đau từ tình yêu không thành cũng khiến tôi day dứt và đau đớn.

Nhưng sau bao nỗ lực và cố gắng, cuối cùng duyên đã hết, nợ không còn. Vì những lý do mà cả hai chúng tôi đều đồng thuận, qua nhiều lần suy nghĩ, đắn đo và trăn trở, chúng tôi mới đi đến quyết định chia tay.

hari won cong khai nhac toi tien dat trong tu truyen: "cam on cuoc doi nay tung co anh" - 2

Nhiều người vẫn bảo, cuộc đời người con gái dành ngần ấy năm cho một mối quan hệ để rồi không đi đến kết cục viên mãn, thì chính là đáng tiếc. Thế nhưng với bản thân mình, tôi chưa từng tiếc nuối một phút giây nào. Phải đi đến tận cùng, mới hiểu thế nào là chân tình, mới biết đâu là kết thúc, mới chấp nhận được lý do mình buông tay.

Thời điểm chia tay có lẽ là thời gian tôi chịu nhiều tổn thương đủ bằng cả cuộc đời này gộp lại, nhất là tôi lại là người của công chúng. Khi tin tôi và anh chia tay được công bố, bản thân tôi đã hứng chịu rất nhiều búa rìu dư luận.

Rất nhiều người hỏi tôi, nếu đã biết trước sẽ chẳng bên nhau đến tận cùng, tại sao còn cố gắng đến tận ngần ấy năm? Tại sao tôi không cố thêm chút nữa để có thể kéo dài mối quan hệ này? Hay vì tôi là người phụ nữ tham hư danh, chỉ lợi dụng người yêu để mọi người biết đến mình, rồi khi có chút tiếng tăm, tôi sẵn sàng vứt bỏ mối tình ấy để đến với một người giàu có hơn, nổi tiếng hơn?

hari won cong khai nhac toi tien dat trong tu truyen: "cam on cuoc doi nay tung co anh" - 3

Tôi chỉ có thể im lặng, tự mình biết với chính mình. Tôi đã dốc sức vì tình yêu này, đi được với nhau đến từng ấy năm chính là vì chúng tôi đã cùng nhau cố gắng vượt qua mọi khó khăn, chỉ tiếc là mọi chuyện chỉ có thể đến đây thôi. Tôi đã cố gắng chấp nhận sự vô tâm của anh, sự vô tâm rất đàn ông, rất bản ngã.

Anh không phải là người xấu, anh chưa từng chủ đích làm tổn thương đến những người xung quanh. Nhưng sự vô tâm trong vô tình của anh đã khiến tôi dần bước chậm lại, đến khi không còn cảm giác hạnh phúc khi bước bên anh nữa.

"Đôi khi bạn phải học cách buông tay kể cả khi bạn không muốn, đơn giản vì biết sẽ chẳng thể bên nhau nên hãy dừng lại trước khi đánh mất cả sự trân trọng cuối cùng dành cho nhau." 

- Hari Won

Gần chín năm ư? Dài chứ, nhưng không muộn. Quãng thời gian đẹp đẽ từng có, với chúng tôi, đã là rất đủ rồi. 

Thời điểm đó, tôi cảm thấy mọi lời giải thích của mình đều vô nghĩa. Anh Đạt bảo để anh đứng ra nói hết và giải thích hết cho em, nhưng tôi đã ngăn anh lại. Có lẽ điều mà mọi người muốn không phải là sự thật.

Điều mà mọi người muốn, không phải lời giải thích hợp lý của chúng tôi, mà là lời giải thích thoả đáng với suy diễn trong họ. Vậy thì tôi nói ra, dù bất kì điều gì đi nữa, cũng có ích gì chứ? Sự thật vẫn mãi là sự thật, cho dù người khác chọn tin hay không tin. 

Tôi nhớ có một bài phỏng vấn anh Đạt đã nói rằng: Anh vẫn sẽ luôn bên cạnh em, dù tình mình hết nhưng nghĩa luôn còn em nhé. Anh là người thân của em. 

Những lời nói đó của anh, tôi nghe mà cảm động phát khóc. Đến những phút giây cuối cùng khi không còn là người yêu của nhau, anh vẫn tốt và yêu thương, trân trọng tôi nhiều như thế. Tôi là một cô gái quá may mắn, để được cùng anh trải qua ngần ấy năm trong đời. 

hari won cong khai nhac toi tien dat trong tu truyen: "cam on cuoc doi nay tung co anh" - 4

Chúng tôi của quá khứ đổ vỡ ấy, tôi không còn muốn nhắc đến nữa. Dư luận ngoài kia đã bàn tán về điều đó quá nhiều, khơi gợi lại chỉ khiến người trong cuộc như anh và tôi cảm thấy nặng nề không đáng có.

Tôi chỉ muốn nói rằng: Cảm ơn cuộc đời này đã có anh, yêu thương tôi nhiều đến vậy. Cảm ơn anh, đã bước cùng tôi một đoạn đường dài nhiều kỉ niệm trong cuộc đời này. 

Chúng tôi, thật sự ĐÃ TỪNG hạnh phúc.

>> XEM TIẾP: Hari Won nói về mối tình đầu: "Anh ấy yêu tôi đến mức hy sinh mọi thứ cho tôi" 

Mời quý độc giả quay lại đón đọc kỳ 3: Sau chia tay, bạn cảm thấy thế nào vào 7h sáng ngày 3/11/2017.

Theo Hari Won (Trích từ tự truyện) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hari Won