HH Kỳ Duyên hăng hái đi nhặt rác, quét đường

Ngày 21/01/2016 17:17 PM (GMT+7)

Giữa trời mưa phùn, đường đất ướt và trơn, Hoa hậu vẫn năng nổ vệ sinh môi trường cùng các em nhỏ.

Thời điểm giáp Tết, Hoa hậu Kỳ Duyên hạn chế nhận lời mời đi sự kiện và dành trọn thời gian này để tham gia các hoạt động xã hội, với mong muốn trao tặng những món quà ý nghĩa cho người dân nghèo ở các tỉnh thành phía Bắc và miền Trung. Cô vừa có chuyến đi từ thiện tại Con Cuông (Nghệ An), dành được nhiều thiện cảm của bà con nơi đây.

Cũng trong chuyến công tác này, Kỳ Duyên còn cùng học sinh ở đây đi nhặt rác và quét dọn những con đường lớn và trường học. Trời mưa phùn, đường đất ướt và trơn nhưng Hoa hậu vẫn hăng hái làm việc. Cô được các em học sinh quý mến vì sự thân thiện, cởi mở.

Kỳ Duyên nhặt rác, quét đường cùng trẻ em giữa trời mưa phùn

Hoa hậu Kỳ Duyên và đoàn từ thiện đã vượt quãng đường xa đến Con Cuông (Nghệ An) làm việc thiện nguyện.

HH Kỳ Duyên hăng hái đi nhặt rác, quét đường - 2

Tiếp theo các hoạt động trao quà và thăm hỏi những hộ dân nghèo, người đẹp sinh năm 1996 lại tham gia công tác vệ sinh môi trường cùng học sinh.

HH Kỳ Duyên hăng hái đi nhặt rác, quét đường - 3

Kỳ Duyên và các em nhỏ đi nhặt rác, quét dọn ở những con đường lớn và trường học. Cô luôn thể hiện tinh thần hăng hái đối với hoạt động cộng đồng này.

Trời mưa phùn, đường đất ướt và trơn nhưng Hoa hậu không ngại lấm bẩn.

HH Kỳ Duyên hăng hái đi nhặt rác, quét đường - 5

Các em học sinh rất hào hứng khi được gặp Hoa hậu Việt Nam 2014.

Người đẹp 9X đặc biệt quý mến, thích cưng nựng các em nhỏ.

Hoa hậu thích thú khi được trông nồi bánh chưng

HH Kỳ Duyên hăng hái đi nhặt rác, quét đường - 9

Nhiều hoạt động liên tiếp trong chuyến đi này giúp Hoa hậu Kỳ Duyên nhận được thiện cảm, sự yêu mến của bà con miền núi ở Nghệ An.

HH Kỳ Duyên hăng hái đi nhặt rác, quét đường - 11

Cô tham gia nhiều hoạt động đón Tết sớm với người dân như gói bánh chưng, nhảy sạp...

Hoa hậu cùng bà con đã gói khoảng 1.000 chiếc bánh chưng đen, bánh sừng trâu. Đây là hai loại bánh truyền thống vào dịp Tết của dân tộc Thái.

HH Kỳ Duyên hăng hái đi nhặt rác, quét đường - 13

Người đẹp cho biết, cô rất thích thú khi học cách gói bánh chưng của người Thái, bởi bánh chưng ở đây có kích thước nhỏ hơn nhiều so với bánh chưng cô vẫn thường ăn vào dịp Tết. Chỉ cần mất ít phút lắng nghe hướng dẫn của người dân, Kỳ Duyên đã có thể gói thành thạo loại bánh nhỏ xíu này.

Sau khi hoàn thành khoảng 1.000 chiếc bánh chưng và bánh sừng trâu, Hoa hậu Việt Nam 2014 và người dân đã dựng bếp ngoài trời để luộc bánh.

Trong thời gian chờ đợi bánh chín, cô nướng ngô với các em nhỏ.

"Cùng thức canh lửa cho nồi bánh và nướng ngô ăn với các em nhỏ, tôi có cảm giác như mình đang đón Tết truyền thống thực sự. Ngày bé, vì sống ở thành phố Nam Định nên tôi chưa có dịp được trải nghiệm điều này", Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ cảm xúc.

Theo L.C - Ảnh: Khánh Hiển (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h