HH Mai Phương: Tự hào về danh hiệu Hoa hậu

Hẹn để trò chuyện với Phương rất khó, cô gần như không có thời gian trống vì "hồ sơ cuối năm đầy bàn". Cô hoa hậu năm nào giờ là một cán bộ hải quan gương mẫu...

Phạm Thị Mai Phương (sinh năm 1985) đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2002 khi đang là học sinh trường THPT năng khiếu Trần Phú, Hải Phòng. Mai Phương du học ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3. Năm 2008 cô kết hôn và sinh con.

- Đã từ lâu rồi chị có nhớ mình từng là một hoa hậu? Với chị, danh hiệu hoa hậu có ý nghĩa thế nào?

- Dù khán giả, báo chí vẫn gọi tôi là hoa hậu nhưng với gia đình tôi cũng giống như bao phụ nữ bình thường khác. Tuy nhiên phải thừa nhận vương miện Hoa hậu Việt Nam 2002 có ý nghĩa rất lớn và thiêng liêng với tôi. Nó sẽ là một kỷ niệm đẹp theo tôi đến cuối đời. Nó giúp tôi từ một cô gái bình thường trở nên nổi tiếng và tôi tự hào viề điều ấy.

- Nhiều người sử dụng danh hiệu để tạo dựng vị trí và tên tuổi, còn chị thì không. Vì sao vậy?

Sự hào nhoáng và nổi tiếng đến nhanh ngay sau khi tôi đoạt danh hiệu nhưng thật ra nó không ảnh hưởng đến tôi nhiều lắm. Tôi trân trọng và tự hào về vương miện sắc đẹp ấy nhưng cuộc sống của tôi phải do tôi quyết định chứ không phải để danh tiếng làm biến đổi mình. Tôi vốn là người vô tư, ít suy nghĩ nên dù dư luận có bàn tán ra sao về mình, tôi cũng cố gắng không quan tâm để tập trung vào mục tiêu sự nghiệp. Thời gian du học là khoảng thời gian vất vả nhiều nhưng tôi lại thấy mình may mắn khi hoàn cảnh đã giúp tôi tránh xa áp lực của sự nổi tiếng.Hoa hậu Việt Nam (2002) Phạm Thị Mai Phương

hh mai phuong: tu hao ve danh hieu hoa hau - 1

Hoa hậu Việt Nam 2002 Phạm Thị Mai Phương.

- Quyết định rời xa ánh hào quang và sự nổi tiếng để làm một công việc và sống như một phụ nữ bình thường, chị có mất nhiều thời gian để suy nghĩ?

Mỗi người đều có sự lựa chọn cho riêng mình. Ngay từ lúc bắt đầu tham gia cuộc thi sắc đẹp đó, tôi đã xác định hướng đi của mình rồi nên sự nổi tiếng chỉ làm tôi bất ngờ và vui một chút rồi thôi.

- Nếu cho chọn lại chị sẽ chọn thế nào?

Tôi hài lòng với những gì mình đang có nên nếu có thể chọn lại, tôi vẫn chọn con đường này để bước đi. Dù không được báo chí và khán giả nhắc đến nhiều như các hoa hậu khác nhưng điều đó không làm tôi buồn bởi đó là sự lựa chọn của tôi. Điều quan trọng nhất với tôi là gia đình và các con. Tổ ấm phải vững chắc rồi bản thân mới có thể nghĩ đến những ước mơ, đam mê cá nhân. Nếu bỏ bê chồng con để tham gia các hoạt động bề nổi, nhỡ may, khi quay đầu nhìn lại sự bình yên ấy không còn, gia đình tan vỡ thì sao? Tôi không bao giờ muốn điều đó xảy ra với mình.

- Chị có thời gian theo dõi các cuộc thi sắc đẹp sau này không?

Cũng có nhưng không nhiều, thỉnh thoảng tôi cũng tham gia làm giám khảo những cuộc thi ở Hải Phòng và xuất hiện ở vài chương trình. Cũng là dịp gặp gỡ mọi người, ôn lại những kỷ nhiệm vui và nhớ về một thời tuổi trẻ.

Cảm ơn Mai Phương!

Theo Bảo Nguyên (Gia đình xã hội)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Việt Nam 2017