HH Sương Đặng về nước quảng bá vẻ đẹp Hà Nội

Ngày 13/01/2016 18:42 PM (GMT+7)

Vừa qua, Hoa hậu quý bà châu Á tại Mỹ đã bay nửa vòng trái đất về Hà Nội để cùng nhóm Xẩm Hà Thành thực hiện dự án mới dành riêng cho mùa Xuân Hà Nội.

hh suong dang ve nuoc quang ba ve dep ha noi - 1

Với những lời hát về vẻ đẹp Hà Nội, dự án xẩm mới của Hoa hậu Sương Đặng kết hợp cùng nhóm Xẩm Hà Thành có tên "Bốn mùa hoa Hà Nội". Đây là dự án nhóm Xẩm Hà Thành đã ấp ủ từ khá lâu, và đặc biệt mời Hoa hậu quý bà Sương Đặng tham gia. 

hh suong dang ve nuoc quang ba ve dep ha noi - 2

Trước đây, Hoa hậu quý bà Sương Đặng đã từng tham gia dự án "Xẩm Trà đá" với vai cô bán trà đá Hà Thành duyên dáng, quyến rũ. 

hh suong dang ve nuoc quang ba ve dep ha noi - 3

Cũng từ đó, chị "bén duyên" xẩm, rất thích nghe những bài hát xẩm và trở thành một thành viên gắn bó cùng nhóm, với mong muốn nỗ lực giữ gìn và phát huy loại hình nghệ thuật truyền thống quý báu của Việt Nam. 

hh suong dang ve nuoc quang ba ve dep ha noi - 4

Góp mặt trong dự án xẩm "Bốn mùa hoa Hà Nội", Hoa hậu quý bà Sương Đặng mong rằng sau khi hoàn thành, video này sẽ đến được với nhiều kiều bào xa quê, để họ vơi bớt nỗi nhớ quê nhà khi được thấy hồn xuân mới ở đất Hà Thành ngàn năm. 

hh suong dang ve nuoc quang ba ve dep ha noi - 5

Tham gia dự án, Hoa hậu Sương Đặng vào vai cô gái Hà Nội xưa duyên dáng nhẹ nhàng, e ấp bên những nụ đào sớm Xuân, những vườn hoa ngát hương. 

hh suong dang ve nuoc quang ba ve dep ha noi - 6

Hoa hậu tiết lộ, chị nghe xẩm nhiều đã thấy "nghiện", bởi giai điệu của các bài hát rất vui tươi, rộn ràng mà da diết, dễ đi vào lòng người. Chị tin rằng ai đã nghe xẩm thì cũng dễ "nghiện" như chị lắm. 

hh suong dang ve nuoc quang ba ve dep ha noi - 7

Trước đây, khi còn ở Viêt Nam, Hoa hậu Sương Đặng rất mê cải lương và từng có ý theo đoàn hát cải lương để thành… nghệ sĩ. Tuy nhiên, bị gia đình ngăn cấm nên chị đã không thực hiện được ước mơ. 

hh suong dang ve nuoc quang ba ve dep ha noi - 8

Giờ mê xẩm, Hoa hậu mong muốn sắp tới đây nếu có thời gian, chị sẽ tham gia hát xẩm cùng nhóm xẩm. 

hh suong dang ve nuoc quang ba ve dep ha noi - 9

Ở nhà, chị cũng cổ vũ các con trai của mình nghe để hiểu về các loại hình nghệ thuật truyền thống quê nhà, như một cách giữ gìn văn hóa Việt nơi xa xứ. 

hh suong dang ve nuoc quang ba ve dep ha noi - 10

Tham gia dự án xẩm "Bốn mùa hoa Hà Nội" có nhóm Xẩm Hà Thành gồm nghệ sĩ Quang Long, Mai Tuyết Hoa, Khương Cường, v.v...

Theo Quỳnh Anh - Ảnh: Nhân Văn (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Ảnh người đẹp