HH Thu Hoài: ''Tôi và chồng đều "cày" như nhau''

Ngày 05/02/2014 00:00 AM (GMT+7)

Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ những thị phi và những hoạt động đã làm được trong năm 2013.

Là một trong những Hoa hậu được đánh giá có hoạt động tích cực và mạnh mẽ nhất trong năm 2013, Thu Hoài đang dần thăng hạng mình trong showbiz Việt. Đăng quang cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Thế giới người Việt năm 2012 - cuộc thi dính nhiều lùm xùm đã khiến cho danh hiệu của Thu Hoài nhiều khi bị coi là "ao làng". 

Mặc dù vậy Thu Hoài vẫn đứng vững giữa sóng gió thị phi của làng giải trí, bản lĩnh của nữ doanh nhân đã giúp cô gây dựng hình ảnh Hoa hậu quý bà thành công. Chị vẫn miệt mài với việc kinh doanh, âm thầm đi từ thiện để giúp những mảnh đời khó khăn, nghèo khó. 

Hoa hậu Phu nhân Thế giới người Việt 2012- Thu Hoài.

-Một năm tràn ngập tên tuổi trên các trang báo mạng với các hoạt động từ thiện cũng như showbiz, 2013 đã khiến chị hài lòng?

Bạn hỏi tôi hài lòng về nghĩa đen hay nghĩa bóng? Thành thật chia sẻ thì việc xuất hiện tràn ngập trên các phương tiện truyền thông một phần cũng khiến tôi rất vui, nhưng chính những lời hứa cho công tác thiện nguyện đã trở thành hiện thực, công việc kinh doanh ổn định, gia đình đầm ấm với những đứa con ngoan và người chồng luôn ủng hộ mình mới khiến tôi thật sự cảm thấy hài lòng khi kết thúc năm cũ.(Cười)

-Danh hiệu Hoa hậu của chị được đánh giá không quá uy tín nhưng chị lại là Hoa hậu có nhiều hoạt động nổi bật và đình đám so với các Hoa hậu khác, chị có thấy buồn khi cuộc thi mà chị tham gia liên tục bị đưa ra mổ xẻ?

Vì mọi người đánh giá danh hiệu đó không uy tín nên tôi càng phải cố gắng để gìn giữ uy tín cho bản thân. Sự đam mê dành cho công việc kinh doanh và công tác thiện nguyện đã ăn sâu vào máu thịt của tôi, nên khi đã có ý định làm bất cứ việc gì, tôi cũng đều đặt hết tâm huyết và sự nỗ lực của bản thân vào đó để mong có kết quả tốt nhất. Bất cứ cuộc thi sắc đẹp nào cũng được đưa ra mổ xẻ sau khi kết thúc, lúc mới nghe hay đọc những lời chỉ trích từ nhiều phía dư luận, tôi chưa quen nên hiển nhiên bị rơi vào trạng thái buồn bực.

Tuy nhiên, theo thời gian thì sự đóng góp thiết thực bằng hành động của tôi đối với xã hội nói chung và showbiz nói riêng đã giúp tôi từ từ có được những cái nhìn thiện cảm hơn trong mắt giới truyền thông và công chúng. Danh hiệu không đạt được từ cuộc thi này thì cũng có thể đạt được ở một cuộc thi khác, muốn đánh giá một danh hiệu có xứng đáng hay không phải dựa trên thực tế những gì người đoạt danh hiệu thể hiện sau cuộc thi.

Chị nổi tiếng là mỹ nhân chịu chi trong showbiz và luôn xuất hiện với hình ảnh chuyên nghiệp.

-Không ít người nghĩ rằng chị đang tung tiền để  PR bản thân trong showbiz, chị nghĩ sao?

Chia sẻ thật là nếu tôi tung tiền để PR cho bản thân thì mọi người sẽ thấy nhanh chóng thôi giỏi lắm là 1,2 năm tôi sẽ hết tiền ( cười). Tôi là một người kinh doanh trong ngành làm đẹp, các công việc của tôi đều có liên quan đến nghệ thuật nên mọi người hiểu lầm chăng? Tôi mở trung tâm thẩm mỹ là ngành làm đẹp, vì thế tôi phải hoạt động tài trợ gắn liền với cái đẹp như những cuộc thi hoa hậu, thời trang... chứ chẳng lẽ tài trợ cho cuộc thi bóng đá, điền kinh?. Nói như thế là vì khi đoạt giải tôi xuất hiện với vai trò là doanh nhân trong chương trình tài trợ đó thì mọi ng nghĩ tôi PR cho bản thân thôi.

-Bản thân chị thích được gọi là doanh nhân hay là Hoa hậu hơn?

Tất nhiên là tôi thích mọi người gọi và xem tôi như một doanh nhân hơn rồi, bật mí là tôi vừa được nhận biểu tượng “Nhà quản lý giỏi” do Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao tặng, đó là niềm tự hào sau 10 năm phấn đấu làm việc cho niềm đam mê của tôi. (Cười)

Thu Hoài cùng ông xã xuất hiện tại một sự kiện của làng giải trí.

-Đứng sau thành công của chị có phải là người chồng đại gia mà chị hay chia sẻ không?

Tôi có bao giờ chia sẻ mình có chồng đại gia đâu? Và trong cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi, chẳng có ai là người đứng sau hay đứng trước, mà chúng tôi đều ''cày'' và làm việc như nhau. Lấy nhau khi còn rất trẻ, cùng nhau trải qua hết tất cả những khó khăn, hạnh phúc trong suốt 17 năm sống chung, giờ tôi và anh ấy không ai còn ham giành phần thắng về mình nữa, ngược lại thấu hiểu và nhường nhịn nhau hơn, tôn trọng công việc của nhau.

Tính tôi rất ham công tiếc việc nên hay bị anh ấy “cằn nhằn” vì lo cho sức khoẻ của tôi, sợ tôi ngã bệnh hay có việc gì thì anh không thể kiếm được người vợ nào khác giỏi và xinh đẹp bằng tôi! (Cười to)

-Hơn một năm tham gia showbiz đến nay chị cũng gặp không ít thị phi, chị làm gì khi đối diện với những chuyện đó?

Tôi không phản ứng với thị phi bằng lời giải thích, mà tôi chọn hành động thiết thực để giải thích sự vô lý của những thị phi. Đã tham gia showbiz thì không thể tránh khỏi những điều tiếng, tốt thì ít ai nhớ, nhưng xấu thì người ta cứ nhớ và nhắc hoài. Vì lẽ đó, tôi tự nhủ bản thân cứ cố gắng làm những việc tốt theo đúng nguyện vọng trong lòng thì theo thời gian, thị phi cũng hoá hư không mà thôi!

Tết năm nay cô sẽ cùng gia đình về quê nội đón Tết Nguyên Đán.

-Chị dần cởi mở hơn về việc khoe gia đình lên với truyền thông mà trước đó chị hay giấu kín, tại sao vậy?

Tôi cũng có nguyên tắc riêng cho mình là không để các con và anh xã mình xuất hiện quá nhiều trên các phương tiện truyền thông, vì việc đó không mang lại lợi ích gì mà còn có thể gây trở ngại trong cuộc sống sinh hoạt của gia đình tôi. Tuy nhiên,  có một số chương trình mang tính chất hợp tác tài trợ thì thỉnh thoảng anh xã tôi cũng cần phải tham gia và xuất hiện cùng tôi để hỗ trợ vợ trong công việc. Dạo gần đây tôi có chụp một bộ ảnh gia đình với mục đích dùng để trang trí nhà của mình, các bạn stylist muốn xin đăng vì họ thấy họ làm bộ ảnh đó vừa ý nên tôi cũng nể mà nhận lời.

-Rất nhiều Hoa hậu đã lấn sân sang các lĩnh vực khác như đóng phim hay MC, chị có định phát triển tài năng ở lĩnh vực nào không?

Tiêu chí của cuộc thi hoa hậu mà tôi đã tham gia được đặt ra là tìm người phụ nữ đã có gia đình và đã có được những thành công nhất định, nhờ đó tạo được uy tín và có được tiếng nói trong việc kêu gọi sự đóng góp thiện nguyện cho cộng đồng. Đến bây giờ tôi vẫn giữ nguyên tiêu chí ấy, tôi sẽ xuất hiện với vai trò khác nếu như đó là chương trình quyên góp từ thiện.

Tổ ấm hạnh phúc của gia đình Hoa hậu Thu Hoài.

-Gia đình chị sẽ làm gì cho dịp giao thừa này?

Gia đình tôi sẽ về quê nội ở Đài Loan để đón năm mới cùng gia đình anh xã. Ông bà nội cũng rất mong gặp con cháu vào dịp đầu năm này.

-Chị có thể chia sẻ những kế hoạch trong năm tới của mình?

Trong khoảng thời gian sắp kết thúc năm cũ này, tôi đã định ra cho bản thân rất nhiều kế hoạch tôi muốn thực hiện trong năm 2014. Điển hình như việc hoàn tất mọi thứ để cho ra mắt chuỗi nhà hàng ẩm thực mang đậm hương vị Đài Loan và tiến hành việc đào tạo trẻ em mồ côi vị thành niên có được công ăn việc làm khi ra đời là hai trong số những kế hoạch quan trọng của tôi trong năm mới.

-Kinh tế Việt Nam trong 2013 khá khó khăn, điều đó có làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của chị?

Sự ảnh hưởng của nền kinh tế Việt Nam năm 2013 không chỉ gây khó khăn cho riêng Spa của tôi mà theo tôi biết ảnh hưởng đến toàn cục những doanh nghiệp Việt Nam khác. Tuy nhiên, càng khó khăn thì tôi cùng các nhân viên của mình càng phải cố gắng nhiều hơn nữa, động viên nhau làm việc tích cực hơn nữa, đẩy mạnh chất lượng của dịch vụ và khai thác thêm những công nghệ mới tiên tiến trong ngành làm đẹp, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn chung. Có lẽ nhờ vậy mà công việc kinh doanh của tôi trong năm vừa qua cũng không bị rơi vào hoàn cảnh đến nỗi tệ. (Cười)

-Lời chúc của chị dành cho độc giả Eva trong dịp Tết 2014?

Thu Hoài chúc cho độc giả luôn luôn bình an, khỏe mạnh, hạnh phúc và chúc ước mơ, hoài bão của mọi người được sớm trở thành hiện thực nhé!

Cám ơn những chia sẻ của chị và chúc chị luôn hạnh phúc !

Theo PBB (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng