HH Thu Thảo kể chuyện quá khứ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp Đại học

Ngày 26/03/2017 00:30 AM (GMT+7)

Hoa hậu Việt Nam 2012 từng bị bố mẹ cấm cản đi học vì gia đình không có đủ tiền cho con gái theo học.

Ngày hôm qua (25/3), Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo đã chính thức tốt nghiệp trường Đại học Hutech TP.HCM. Trong ngày quan trọng của cuộc đời, Thu Thảo đã không khỏi bồi hồi pha lẫn chút xúc động vì suốt một chặng đường dài cố gắng cô đã có tấm bằng đại học trong tay. 

Câu chuyện Thu Thảo kể về quá trình gian khó để đi học khiến nhiều người cảm động. Hoa hậu sinh năm 1991 tâm sự: "Còn nhớ thời điểm 6, 7 năm trước khi vừa tốt nghiệp THPT, gia đình trải qua vô cùng khó khăn vì gặp nhiều biến cố lớn. Chi phí sinh hoạt bình thường còn khó huống hồ cho con cái đi học Đại học. Đến giờ tôi vẫn nhớ như in câu nói ba mẹ nói với mình: "Xin lỗi con gái nhiều vì điều kiện gia đình mà đành để con ở nhà, ba mẹ biết so với bạn bè con thua thiệt nhiều..." (Bây giờ nhớ tới mắt vẫn đỏ hoe, mít ướt quá).

Một thời gian sau ba mẹ và tôi xảy ra mâu thuẫn, ba mẹ thì muốn tôi ở nhà làm việc phụ mẹ còn bản thân tôi lại muốn lên Cần Thơ đi làm và học tiếp. Lúc đó tôi nghĩ rằng chỉ có học tập mới giúp đỡ được mình và gia đình mình sau này. Sau rất nhiều lần thuyết phục ba mẹ thì cuối cùng Thảo cũng được đi làm, đi đến vùng đất mới, xa gia đình và bắt đầu những hoài bão, cuộc sống tự lập, năm đó tôi 18 tuổi". 

Để có tiền đóng học phí, Thu Thảo từng đi bán mỹ phẩm, quần áo, nhân viên pha chế. Cô từng nghĩ mình chỉ học 2 năm Trung cấp rồi ra đi làm nhưng mọi thứ đã thay đổi khi cô có điều kiện học lên Cao Đẳng và sau đó dự thi Hoa hậu Việt Nam 2012 và dành vương miện cao quý.

Mỹ nhân 9x cho biết, từ nay cô đã thoải mái bước vào con đường kinh doanh, Thu Thảo hy vọng sớm trở thành một nữ doanh nhân thành đạt như cô mơ ước. 

HH Thu Thảo kể chuyện quá khứ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp Đại học - 1

Thu Thảo tươi tắn trong ngày nhận bằng tốt nghiệp Đại học. 

HH Thu Thảo kể chuyện quá khứ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp Đại học - 2

HH Thu Thảo kể chuyện quá khứ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp Đại học - 3

Với cô việc học tập vô cùng quan trọng, là nền tảng để cô có được tương lai tốt đẹp hơn.

HH Thu Thảo kể chuyện quá khứ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp Đại học - 4

HH Thu Thảo kể chuyện quá khứ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp Đại học - 5

Sau khi đăng quang Hoa hậu, Thu Thảo từ bỏ ánh hào quang của showbiz để quyết tâm học tập. Cô chia sẻ: "Thực lòng có lúc cũng tự hỏi liệu những cơ hội ngoài kia mình đã bỏ qua chỉ để chọn 1 con đường học vấn và đi theo truyền thống tự thân kinh doanh của gia đình có đúng không, đôi khi cũng trăn trở khi những gì mình từ chối lại là mong ước của nhiều người".😊

HH Thu Thảo kể chuyện quá khứ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp Đại học - 6

HH Thu Thảo kể chuyện quá khứ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp Đại học - 7

Kết thúc dòng chia sẻ, Đặng Thu Thảo muốn nhắn nhủ các bạn trẻ: "Đôi khi bạn cần can đảm đóng những cánh cửa không hợp với mình, điều đó sẽ giúp bạn tìm được những cánh cửa mà mình thuộc về. Chỉ cần bạn biết bản thân phù hợp với điều gì, cần gì thì dù sớm hay muộn bạn sẽ đi được đến nơi mà mình muốn đến..

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao