HH Trần Thị Quỳnh bàn chuyện làm dâu ngày Tết

Ngày 06/02/2013 12:03 PM (GMT+7)

Cô cũng hết lời ca ngợi mẹ chồng khiến cô học hỏi được nhiều điều.

Đây cũng là nội dung mà Hoa hậu Trần Thị Quỳnh thể hiện trong vai trò MC  chương trình “Cuộc sống tôi yêu” với chủ đề đặc biệt về Tết.

Trần Thị Quỳnh hào hứng cho biết, sở dĩ cô rất thích chương trình này vì Quỳnh đang hướng vào công việc MC và những gì được bàn luận đúng là những điều Quỳnh đã quan tâm, học hỏi lâu nay từ khi lấy chồng.

Sau thời gian nghỉ sinh con, Hoa hậu Trần Thị Quỳnh trở lại

Cô đảm nhận vai trò MC cho một chương trình truyền hình dịp Tết

Khi về nhà chồng, Trần Thị Quỳnh đã học được rất nhiều điều từ người mẹ chồng đảm đang và khéo léo. Mặc dù sống ở Sài Gòn, nhưng bà vẫn giữ nguyên cuộc sống, cách sống của một phụ nữ Hà Nội trong văn hóa ăn uống, nếp sống. Ngày Tết, bao giờ bà cũng lo chu đáo mọi thứ khiến không chỉ gia đình Quỳnh được đầy đủ mà ngay cả khách đến chơi nhà cũng ngạc nhiên về sự chu toàn của bà.

Từ ngày về làm dâu, Trần Thị Quỳnh đã khéo tay hơn trong nấu nướng, cô cũng học mẹ chồng được những việc lo liệu ngày Tết. Được làm MC dẫn chuyện với các chủ đề Tết như mâm ngũ quả, cách ứng xử ngày Tết, cách cân bằng dinh dưỡng ngày Tết… và được “đàm đạo” cùng các chuyên gia, Quỳnh thấy giống như đang được học để làm người phụ nữ hoàn thiện của gia đình.

HH Trần Thị Quỳnh và DV Kinh Quốc

Bên cành hoa mai, hoa đào ngày Tết, Trần Thị Quỳnh rạng ngời xinh đẹp hơn

Nhờ cuộc trò chuyện trong chương trình mà Quỳnh hiểu sâu sắc ý nghĩa của mâm ngũ quả của 3 miền, miền Bắc thường có: Bưởi, đào, quýt, chuối, hồng... miền Trung và miền Nam gồm có mãng cầu, sung, dừa xiêm, đu đủ, xoài với quan niệm là cầu –sung – vừa – đủ – xài. Ông bà ta chọn 5 loại trái cây để cúng đêm giao thừa ngụ ý rằng: Những sản vật này đựơc kết tinh từ công sức, mồ hôi, nước mắt của con người lao động, kính dâng lên đất trời, thần thánh trong giờ phút linh thiêng của vũ trụ vạn vật sinh tồn.

Nhờ cuộc trò chuyện trong chương trình mà Quỳnh hiểu sâu sắc ý nghĩa của mâm ngũ quả của 3 miền

Mới về làm dâu, lại chuyển vào SG nên Trần Thị Quỳnh cho nhiều bỡ ngỡ

Vốn đã có tiếng là người giảm cân “siêu tốc” sau sinh, nhưng bản thân Trần Thị Quỳnh cũng có những e ngại ngày Tết không thể giữ cân bằng được trọng lượng cũng như dinh dưỡng vì những bữa ăn gia đình ngày Tết luôn rất nhiều đồ ăn. Mẹ chồng của Quỳnh thì lại là người phụ nữ chịu khó nấu nướng nên thường nấu rất nhiều đồ ăn ngon. Ăn sao để tăng cường miễn dịch, để cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể đúng là bài học đối với bất kỳ người phụ nữ nào. Trần Thị Quỳnh thú vị tiết lộ, cô bất ngờ khi biết rằng Tết nên ăn nhiều súp lơ để đẹp da, đẹp dáng và tăng cường miễn dịch…

Trần Thị Quỳnh đang đón một năm mới đầy những dự định và kế hoạch mới trong công việc cũng như cuộc sống của cô. Tết năm nay, cô tin mình sẽ đảm đang hơn và nhất định sẽ theo mẹ đi chợ sắm Tết để học hỏi thêm kinh nghiệm làm người phụ nữ giỏi…

Trần Thị Quỳnh nhanh chóng láy lại vóc dáng sau sinh

Cô tiết lộ các bí quyết  giảm cân là nhờ học ở mẹ chồng

Trần Thị Quỳnh thú vị tiết lộ, cô bất ngờ khi biết rằng Tết nên ăn nhiều súp lơ để đẹp da, đẹp dáng và tăng cường miễn dịch…

Trần Thị Quỳnh đang đón một năm mới đầy những dự định và kế hoạch mới trong công việc cũng như cuộc sống của cô.

Photo: Thạch Bambo

(Khampha.vn)
Tin liên quan
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Việt Nam