Hiền Thục: Không cần chồng con đề huề

Ngày 30/01/2013 10:15 AM (GMT+7)

Hơn 10 năm một mình nuôi, Hiền Thục "không còn quan trọng chồng con đề huề".

Rất nhiều công chúng yêu nhạc biết đến ca sĩ Hiền Thục không chỉ bởi sự thành công rất sớm từ giọng hát đặc biệt mà còn vì đời tư có phần truân chuyên khi một mình nuôi con suốt 10 năm nay, nữ ca sĩ “Nhật ký của mẹ” vẫn chưa chọn cho mình một bến đỗ bình yên.

Chia sẻ ngày 28/01, cô cho biết “gia đình với chồng con đuề huề, có thể vì đã trải qua nhiều thứ nên cảm thấy không còn quan trọng nữa”.

Đây không phải là lần đầu tiên Hiền Thục nói vậy, cách đây 4 năm khi được phóng viên hỏi về chuyện lấy chồng, cô chia sẻ “không hiểu sao mọi người lại cứ quan trọng chuyện lấy chồng hay không lấy chồng. Đối với Thục thì thật sự chuyện đó không quan trọng lắm”.

Cô cho rằng việc hôn nhân chỉ là hình thức “Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ ràng buộc với người đàn ông nào. Hôn nhân đối với tôi chỉ là hình thức”- chia sẻ của cô trên một tờ báo mạng.

Hiền Thục quan niệm, ở đời không ai mười phân vẹn mười, “sáng ở chỗ này thì phải tối ở chỗ khác”. Cô chưa bao giờ mơ ước một gia đình hạnh phúc, với Hiền Thục, gia đình có ba mẹ, anh chị em và con mới thực sự quan trọng. “Tôi mong họ và bản thân mình luôn được khỏe mạnh” - đó mới là hạnh phúc thực sự của cô.


“Gia đình chồng con đề huề không còn quan trọng nữa”- Hiền Thục chia sẻ.

Năm 2002, Hiền Thục bất ngờ tuyên bố kết hôn với Tuấn Thăng - một tay trống nổi tiếng của ban nhạc Sài Gòn boys sau hai năm yêu nhau nhưng đám cưới đã không xảy ra. Sau đó không lâu, Tuấn Thăng kết hôn với người phụ nữ khác, hiện đã có 2 con.

Bị phụ tình và có thời gian Hiền Thục lên báo tố cáo Tuấn Thăng không có trách nhiệm “Chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân khi tôi mang bầu và chúng tôi sẽ tiến hành hôn lễ khi đứa con ra đời. Tôi cũng không bị áp lực về điều này. Tuy nhiên, khi có con, đó là lúc tôi cảm thấy người đàn ông trước đây mình yêu đã hoàn toàn không giống như trước đây…khi tôi và con cần Tuấn Thăng nhất thì anh ta mất hút”.

Nhưng Hiền Thục không đánh đồng tất cả, “đàn ông thì có nhiều loại, có những người thật tốt, có những người thật xấu. Mình không thể nào quơ đũa cả nắm được”.

Dù gặp không ít khó khăn khi phải nuôi con một mình, chống chọi lại với nhiều lời ra tiếng vào trong thiên hạ nhưng Hiền Thục không bi quan “tôi vẫn luôn nhìn đời màu hồng…vẫn thấy cuộc sống có nhiều tia hi vọng”.

Với Hiền Thục, khoảng thời gian hiện tại cô “cảm thấy dễ dàng nhất trong cuộc đời” khi có một sự nghiệp ca hát vững chắc, có con gái và một người đàn ông bí mật luôn bên cạnh chăm sóc cho mẹ con cô.


Hiền Thục bằng lòng với cuộc sống bình yên hiện tại bên con gái nhỏ.

Dành một thời gian không phải ngắn cho sự nghiệp và con gái, tình yêu của Hiền Thục không dành nhiều cho đàn ông. Với Hiền Thục, thời gian 10 năm qua không hề lãng phí.

Cô dồn nó vào con gái Gia Bảo và những “đứa con tinh thần” của mình.

Tôi cảm thấy 10 năm không hề phí, vì thượng đến đã ban cho mình một sinh linh mà mình rất yêu quý, tôi còn ước gì có thể sống suốt đời với bé”. Cô cũng nói thêm “bắt đầu đi hát từ lúc 8 tuổi đến bây giờ, tôi chưa bao giờ cảm thấy thất bại", mỗi lần đứng trên sân khấu là mỗi lần được sống hết mình.

Với Hiền Thục, vai trò của người đàn ông là trụ cột gia đình không còn quan trọng, người phụ nữ có thể tự đứng vững và làm chủ cuộc đời của mình theo ý họ.

Đây có lẽ cũng là suy nghĩ chung của nhiều phụ nữ hiện đại mà điển hình là những cái tên như Hồ Ngọc Hà, Ngô Thái Uyên, Thái Thùy Linh, Ngọc Thúy, Mạc Anh Thư...trong làng sao Việt.

Theo Phạm Mai (Gia đình)
Tin bài cùng sự kiện Hiền Thục