Hoa hậu Việt chia sẻ kỷ niệm về Tết

Ngày 01/02/2014 00:00 AM (GMT+7)

Mai Phương Thúy, Ngọc Hân, Thùy Dung, Tú Anh có những kỷ niệm vô cùng thú vị dịp Tết.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, người Việt không quên dành thời gian ôn lại những kỷ niệm xưa. Nhân dịp Xuân  Giáp Ngọ, hãy nghe các hoa hậu VN chia sẻ những điều không thể quên trong ngày tết.

HHVN 2006 Mai Phương Thúy: Nhớ những ngày Tết Bắc

''Hiện tại, khi đã sống và làm việc tại TP HCM, Thúy vẫn không thể quên những tháng ngày ở Hà Nội cùng mẹ và em gái. Trong ký ức của Thúy, Tết cùng gia đình là nhiều kỷ niệm khó phai nhất. Khi đó gia đình Thúy còn làm hương, Thúy còn nhỏ nhưng cũng giúp mẹ khá nhiều việc. Cha mất từ năm 6 tuổi, vì thế mẹ phải thay cha quán xuyến cả gia đình, hiểu được điều đó Thúy rất thương và muốn bù đắp cho mẹ mọi khó khăn. Đó cũng là lý do khiến Thúy quyết tâm học giỏi để giúp đỡ mẹ nhiều hơn.

Sau khi trở thành hoa hậu, cuộc sống của Thúy có nhiều thuận lợi. Được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, song những kỷ niệm thời thơ ấu vẫn in sâu trong lòng Thúy. Tuy nhiên, dù có đi đâu, Thúy vẫn mong đến Tết để có thể về thăm gia đình, hưởng hương vị Tết trong cái lạnh Hà Nội. Thúy nghĩ không chỉ mình mà tất cả những người gốc  Bắc đều có chung cảm nhận như vậy''.

HH Mai Phương Thúy thích nhất Tết ở Hà Nội

HHVN 2008 Thùy Dung: Thích nhất Tết ở Đà Nẵng

''Giống như chị Thúy, Thùy Dung luôn nhớ về những ngày gia đình còn ở Đà Nẵng, khi đó bố mẹ, chị gái và Dung quây quần chờ đón giờ khắc giao thừa chuyển giao giữa năm cũ và mới. Ngày còn nhỏ, Dung được ba mẹ ưu ái dẫn đi xem bắn pháo hoa. Có nhiều khi, Dung còn được bố cõng trên người để xem bắn pháo hoa cho dễ.

Tết ở Đà Nẵng rất vui và ấm cúng. Vì thành phố nhỏ nên Thùy Dung cùng bố mẹ đi thăm họ hàng, chúc Tết các thầy cô giáo. Giờ đây, khi bố mẹ và chị đã sang Mỹ, Thùy Dung vẫn mong mỗi dịp Tết đến, cả gia đình sẽ cùng trở lại Đà Nẵng để đón Tết''.

HH Thùy Dung thì nhớ những kỷ niệm ngày bé bên ba mẹ dịp Tết

HHVN 2010 Ngọc Hân: Bố mẹ lo lắng khi Tết con vẫn "chạy show"

''Gia đình Hân làm công chức nhà nước, tuy cuộc sống không phải là dư dả, nhưng Hân vẫn nhớ, những ngày trước Tết được bố mẹ mua cho quần áo, đồ chơi mới. Hân từng háo hức trước Tết cả tháng trời để đợi cơ hội mặc quàn áo mới. Chính bởi vậy, Hân sau này ấp ủ ước mơ, sẽ trở thành nhà thiết kế thời trang để tự thiết kế nhiều quần áo cho bản thân và gia đình.

Sau khi thành hoa hậu, cơ hội công việc đến với Hân nhiều hơn. Hân được đi thăm quan nhiều quốc gia, có nhiều show mời làm MC. Những ngày gần Tết, Hân càng bận rộn, vì thế, bố mẹ rất lo lắng khi thấy Hân phải đi công tác nhiều. Bố mẹ luôn mong muốn, Hân đón Tết cùng gia đình. Có lần, gần Tết mẹ đã gọi điện cho Hân yêu cầu phải về nhà vì sợ con bận mải chạy show mà không đón Giao thừa cùng gia đình. Vì thế, Hân đang cố gắng thu xếp công việc để có thể quây quần bên bố mẹ và họ hàng dịp Tết''.

HH Ngọc Hân hạn chế nhận show ngày Tết

Á hậu VN 2012 Tú Anh: Là con một nên ngày nào cũng là Tết

''Không giống các người đẹp khác, Tú Anh là con một trong nhà, do đó, Tú Anh luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của gia đình, họ hàng. Vì nhà chỉ có ba thành viên, nên Tết đến, bố mẹ và Tú Anh tập trung ở nhà nội cùng đón Tết với ông bà họ hàng. Sau đó sẽ sang nhà ngoại chúc Tết. Thói quen này được giữ cho đến tận bây giờ. Do vậy, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Tú Anh lại cảm thấy nôn nao và hồi hộp khi được tập trung cả họ hàng, cùng gói bánh chưng, nấu ăn.

Trong những ngày quanh năm, Tú Anh cũng luôn được cha mẹ quan tâm, vì thế, Tú Anh luôn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Với Tú Anh, tổ ấm gia đình 365 ngày đều là Tết, nhưng tất nhiên, vào những ngày cuối năm thì không khí có nôn nao và náo nức hơn''.

Á hậu Tú Anh luôn cảm thấy mỗi ngày đều là Tết

Theo An An (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Việt Nam