Hòa Hiệp lên tiếng về việc 'chê' Khánh Thy, Lê Hoàng

Ngày 11/05/2013 16:30 PM (GMT+7)

Sau ồn ào, Hòa Hiệp điềm tĩnh hơn... Nhưng vẫn không ngần ngại chia sẻ thẳng những chính kiến của mình.

Sau thời gian “nổi sóng” với BGK chương trình BNHV, đến bây giờ anh đã thấy bình tâm?

Mọi thứ đã tạm gác lại, tôi cảm thấy nhẹ nhõm và bắt đầy vui vẻ trở lại công việc chính của mình là diễn kịch và đóng phim. Tôi đang tham gia phim truyền hình Lệch pha đạo diễn Xuân Cường và Đi qua mùa mưa đạo diễn Mai Dũng, và tập hai vở kịch mới của sân khấu Hồng Vân 

Bên cạnh đó, tinh thần tôi được thỏai mái hơn vì trong thời gian tham gia cuộc thi bị căng thẳng rất nhiều, tôi sụt đến 6 ký mà. Có những lúc tôi rất muốn dừng nhưng không thể nào dừng được vì nhiều lý do, vì sự nhiệt tình của bạn nhảy, vì người hâm mộ và cả hợp đồng với công ty.

Tham gia BNHV tôi được nhiều, có thể nói đây là sân chơi qúa tuyệt vời cho nghệ sỹ nếu không có các sự việc xảy ra một cách ngược chiều giữa lời nói là hành động của một số người

hoa hiep len tieng ve viec 'che' khanh thy, le hoang - 1

Nếu nhận được lời mời tham gia truyền hình thực tế mới, anh có can đảm tham gia?

Tôi phải xem game show đó có thật sự thực tế hay không và mình có thích hay hứng thú như thế nào còn không tôi không tham gia đâu.

Cảm ơn BGK cho tôi dừng cuộc chơi

Anh không ngán những thị phi chứ?

Tôi chỉ sợ đương đầu với những người mà mình không thích vì tôi xác định game show thực tế là sân chơi và dance sport là bộ môn mình yêu thích nên đã bỏ rất nhiều show diễn để tham gia. Điều mình gặt hái được không phải là giải thưởng mà là tình cảm với bạn nhảy, khán giả và người cùng chơi. Còn thắng thua thì ai cũng biết mà chỉ người trong cuộc mới biết áp lực ra sao.

Anh gặp áp lực gì lớn nhất?

Thứ nhất là thời gian quá ngắn để hoàn thiện những bài nhảy và thứ hai là bất đồng ngôn ngữ với bạn nhảy. Ngoài ra còn một số áp lực tác động từ các ý kiến trái chiều nhau của BGK.

Nhiều người đồn đại anh được BTC hứa hẹn có giải mà bị loại sớm nên mới bức xúc như thế?

Đã là lời đồn thì vẫn chỉ là đồn thôi, sau khi hoàn thành chuyến lưu diễn nước ngoài trở về thì tôi nhận được lời mời của Cát Tiên Sa, tôi suy nghĩ và quyết định tham gia chứ không thỏa thuận sau bao nhiêu đêm thi thì mình dừng cả.

hoa hiep len tieng ve viec 'che' khanh thy, le hoang - 2

Hòa Hiệp lúc nói lời chia tay với BNHV 2013

Bạn nhảy anh nói gì khi cả hai sớm dừng chân?

Cô ấy rất buồn nên tôi cố gắng động viên nhiều. Tuần nào chúng tôi cũng khăng khít và dần hiểu nhau nên khi dừng chân thì cảm thấy tiếc khoảng thời gian cùng bên nhau để nổ lực từng ngày.

Cô ấy có bức xúc như anh?

Cô ấy không đồng ý chút xíu về ban giám khảo thôi.

Khánh Thy là kiện tướng Dance Sport khu vực, nhưng với anh cô ấy không đủ trình độ để đánh giá?

Tôi không dám nói đến chuyên môn nhưng chúng tôi là người không chuyên vào cuộc thi để học hỏi chứ đâu phải để ganh đua hay tỵ nạnh nhau. Tôi xem những chương trình ở nước ngoài thấy Ban giám khảo không bao giờ nhận xét làm thí sinh nản lòng mà có cách nhận xét rất thuyết phục làm thí sinh thấy dễ chịu và rút ra được nhiều kinh nghiệm để phấn khởi tiếp tục cuộc chơi.

Một cuộc chơi có người giỏi người không, nhưng khi chê mà lại cho điểm rất cao thì hơi nghịch lý, còn khen mà cứ cho điểm như mâu thuẫn với lời nói của mình thì chả thể nào hiểu được.

Anh không đánh giá cao vai trò của BGK?

Tôi không dám nhận xét về những “vị” giám khảo tại gameshow Việt Nam. Tôi chỉ mong giám khảo BNHV đừng để thí sinh bị áp lực vì họ bị áp lực quá nhiều khía cạnh rồi và hãy để nghệ sỹ chúng tôi thấy thoải mái cũng như yêu thích khi tham gia bộ môn Dance Sport.

Anh có thời gian tìm hiểu bạn nhảy của mình trước khi tham gia không?

Chúng tôi không được tìm hiểu đâu, ra đón các bạn nhảy ở sân bay sau đó mới biết mình nhảy với ai chứ không được bốc thăm và chọn lựa đâu nên lẽ dĩ nhiên sẽ không thể nào có thời gian tìm hiểu trước.

hoa hiep len tieng ve viec 'che' khanh thy, le hoang - 3

Anh và bạn nhảy có những khoảnh khắc thú vị tại Việt Nam

Những thí sinh khác thuê biên đạo riêng để tiết mục thêm phong phú, còn anh thì sao?

Tôi tự lo hết tất cả mọi thứ. Người thắng rồi cũng phải rời cuộc chơi mà nên quan trọng mình thấy những cố gắng, vượt qua khó khăn và áp lực chứ mình không phải đã được dọn dường sẵn rồi để đi đến vinh quang. Giải thưởng nào do chính mình cố gắng để đạt được thì cái đó mới rất đáng trân trọng và hạnh phúc. 

Anh có thấy thiệt thòi cho những người chơi vì đam mê như anh?

Đó cũng là lý do tôi không muốn tiếp tục cuộc chơi nữa. Khi nhận ra điều đó tôi muốn dừng và không muốn đi tiếp, còn bạn nào đủ khả năng và sự đầu tư thì cứ tiếp tục. Tôi không trách những người xung quanh phát biểu linh tinh vì chỉ người trong cuộc mới hiểu điều gì đang xảy ra.

Dư luận thường sẽ theo nhiều phía, 9 người 10 ý, muốn “biết được” ai như thế nào, câu chuyện diễn biến ra sao và cách nhận xét  “hợp lý” kiểu gì thì trước tiên nên đặt mình vào trường hợp tương tự rồi mới nên phán xét.

Ngoài ra, những chuyện trên trang cá nhân đôi khi không phải xuất phát từ trang chính thức của tôi lại kéo theo nhiều hệ lụy, vậy thì nên xét lại nguyên nhân từ sự hấp tấp và bất cẩn của truyền thông, người ta thường nói “có tật giật mình”, ai như thế nào sẽ bị nhột theo thế ấy.

Anh không sợ mất lòng đồng nghiệp khi có những phát biểu quá thẳng thắn?

Tôi sống thật và khá thẳng thắn. Nếu xử sự theo kiểu trước mặt thì dạ thưa mà sau lưng ấm ức có thể sẽ không phù hợp.Vấn đề nào cũng có cái đúng cái sai, tôi không nhận mình đúng hết và không phải tôi sai hết. Ông bà ta thường có câu “không có lửa thì làm sao có khói”, vì vậy muốn phát xét điều gì phải để ý đến nguyên nhân. Nhưng những gì tôi nói trên Truyền hình trực tiếp chỉ xuất phát từ thực tế mà thôi.

Sau khi bị loại, anh hơi nóng nên có những phát ngôn đụng chạm?

Trước đêm thi chia tay với chương trình tôi đã thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của mình. Trong đêm thi đó tôi cũng chỉ lập lại ý kiến, không có gì thay đổi so với thực tế trên sóng truyền hình, người ta cứ tự thổi phồng lên và vịn vào đó để làm lớn chuyện. Thì biết sao bây giờ.

Những gì tôi nói ra đều có lý do cả. Tôi đủ chịu trách nhiệm lời mình nói. Trước đêm thi tôi đã có bài báo bày tỏ sự bức xúc với BGK rồi và họ hỏi tôi sợ nói thế thì ảnh hưởng kết quả thi thì tôi nói không. Tôi tham gia vì  yêu thích những bước nhảy, còn BGK nhận xét chỉ là ý kiến chủ quan của họ. Tôi cảm ơn giám khảo đã giúp tôi có thể dừng cuộc chơi vì không còn thấy vui và thoải mái nữa.

hoa hiep len tieng ve viec 'che' khanh thy, le hoang - 4

Tôi đâu khùng mà không biết Khánh Thy và Lê Hoàng

Anh đánh giá cặp đôi nào sáng giá cho ngôi vô địch nhất năm nay?

Cuộc chơi mà, có nhiều thứ đầy bất ngờ mà nếu có lường trước được cũng chẳng thể nào khẳng định.

Anh có biết gì về việc kịch bản được sắp xếp trước?

Nếu tôi trả lời không thì cũng chưa chắc có ai tin mà nói có thì lại thêm các ý kiến trái chiều. Là cuộc chơi thì tốt hơn mọi người cứ theo dõi đến đêm cuối cùng sẽ biết kết quả ra sao.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

(Theo Mốt và Cuộc Sống)
Tin bài cùng sự kiện Bước nhảy hoàn vũ 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ