Hòa Minzy làm bốc xếp tại chợ cá, bật khóc nức nở

Ngày 18/04/2024 15:30 PM (GMT+7)

Thùy Tiên, Hòa Minzy lần đầu đi bốc xếp hàng hóa tại chợ đầu mối. Người khóc thét vì sợ lươn, người ấm ức rớt nước mắt.

Nhịp sống về đêm tại chợ Bình Điền (Thành phố Hồ Chí Minh) lúc nào cũng nhộn nhịp với muôn kiểu bán buôn. Với nhiều công việc khác nhau, Thuỳ Tiên và Hoà Minzy đã có trải nghiệm thú vị khi thử sức với nghề cửu vạn (nghề bốc xếp hàng hoà).

Đây là một công việc đòi hỏi sức khoẻ bền bỉ của nam giới nhưng cũng không ít những người phụ nữ chân yếu tay mềm chọn gắn bó. Họ không kể ngày mưa hay nắng làm từ 9-10h đêm đến 6-7h sáng, vắt sức bốc hàng, kéo xe kiếm 20 ngàn/lượt kéo. 

Hòa Minzy chia sẻ: "Có một cảm giác đồng cảm rất lớn, Hòa rất là thương những người phụ nữ đang cố gắng chăm sóc con cái, đi làm để kiếm những đồng tiền. Không thể tin được những người phụ nữ như các chị có thể đẩy 400-500 ký hàng, một công việc quá vất vả, nặng nề như thế. Tuy cực thiệt nhưng mọi người vẫn rất yêu công việc, vẫn cười nhiều". 

Cả môi trường và cách làm việc đều quá mới mẻ, thú vị với Thùy Tiên và Hòa Minzy. Cả hai người đều nhanh chóng hoà vào nhịp làm việc tất bật, hối hả cùng mọi người ở chợ.

Thuỳ Tiên và Hoà Minzy được hướng dẫn cách kiếm hàng hoá, trả giá tiền công, đi lấy hàng cho người ta, cách lấy khay, kéo xe và lấy tiền...

Công việc tay chân nặng nhọc đòi hỏi sự khéo léo lúc xếp hay kéo hàng để không bị hư hàng hóa, khéo léo trong cách nói chuyện để chào mời khách thuê mình. Nghe có vẻ đơn giản nhưng giữa khu chợ lớn tấp nập người chen lấn qua lại thì mọi thứ rối ren với hai "tay mơ".

Thuỳ Tiên và Hoà Minzy tham gia trải nghiệm làm bốc xếp tại chợ Bình Điền.

Thuỳ Tiên và Hoà Minzy tham gia trải nghiệm làm bốc xếp tại chợ Bình Điền.

Thùy Tiên có khởi đầu không mấy thuận lợi: "Giờ năn nỉ luôn mà người ta không cần mình kéo, thực sự không biết là hôm nay có kiếm được việc không nữa".

Thuỳ Tiên rất sợ lươn nên đã khóc thét với trải nghiệm này. Sau một hồi loay hoay kiếm khách hàng, Thùy Tiên được kéo những cuốc xe 20 ngàn đầu tiên. 

Hoà Minzy vốn là một người hoạt ngôn, khéo miệng nên cô liên tục được thuê kéo hàng.

Tuy nhiên, một tình huống bất ngờ khiến nữ ca sĩ ấm ức. Sau khi kéo cho một khách 10 khay hàng nặng, cô không được trả tiền ngay. Dù đã rất năn nỉ nhưng không lấy được tiền, Hòa Minzy ấm ức cảm giác giống như bị lừa sức lao động, quay lưng tủi thân rơi nước mắt.

Dù vậy nữ ca sĩ vẫn cố gắng tươi cười, nhận những cuốc xe khác để kiếm thêm. May mắn thay, cuối buổi làm thì người thiếu tiền đó cũng kiếm cô để trả bù. 

Tổng kết, số tiền Hòa Minzy kiếm được gấp đôi Thùy Tiên. Làm cửu vạn ở Đu đêm chắc là một kỷ niệm khó quên với hai nữ nghệ sĩ.

Bên cạnh sự vất vả, nhọc nhằn của công việc lao động chân tay thì những tình yêu thương, sự hỗ trợ của tất cả mọi người trong chợ khiến Hòa Minzy và Thùy Tiên biết ơn và xúc động. 

Con trai Bo thúi hơn 4 tuổi, vết rạn trên bụng của Hòa Minzy vẫn như còn y nguyên
Hoà Minzy không giấu giếm hay tìm cách che đậy những vết rạn vì mang thai trên bụng mình.

Hòa Minzy

Theo Phạm Thị Thu Thảo
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nguyễn Thúc Thùy Tiên