Hoàng hậu nhảy lầu tự tử, khán giả từ Trung sang Việt đòi tẩy chay Diên Hy Công Lược

Ngày 11/08/2018 05:30 AM (GMT+7)

Sự ra đi của Phú Sát Hoàng hậu (Tần Lam) trong tập 39 Diên Hy Công Lược khiến người xem đau lòng rơi nước mắt.

Cảnh nhảy lầu đau lòng của Phú Sát Hoàng hậu trong Diên Hy Công Lược (Nguồn video: Weibo).

Từng là bộ phim cung đấu "hot" nhất hiện nay nhưng gần đây, Diên Hy Công Lược lại liên tục gặp vận xui và bị khán giả dần quay lưng. Trước đó, một kịch bản đầy bi kịch được cho là kịch bản những tập tiếp theo của Diên Hy Công Lược đã bị rò rỉ trên mạng khiến ê kíp của bộ phim phải quyết định đẩy lịch phát sóng.

Giờ đây, khi tập 39 của bộ phim được phát sóng thì fan Diên Hy Công Lược lại tiếp tục "dậy sóng". Bởi việc Phú Sát Hoàng hậu (Tần Lam) nhảy lầu tự vẫn ở Tử Cấm Thành giống hệt với kịch bản bị rò rỉ. Hơn nữa, kết cục quá bi thảm dành cho nàng Hoàng hậu nhân từ nhất từ trước đến nay trên màn ảnh khiến nhiều khán giả tức giận, tuyên bố sẽ không xem phim nữa. 

hoang hau nhay lau tu tu, khan gia tu trung sang viet doi tay chay dien hy cong luoc - 1

Phú Sát Hoàng hậu vốn là bà vợ được Càn Long sủng ái nhất. Nàng không chỉ xinh đẹp động lòng người mà còn hiền lương thục đức. Tuy nhiên, Hoàng hậu lại sớm phải sống trong nỗi đau mất con nên tinh thần u uất, sức khỏe giảm sút.

Khó khăn lắm nàng mới tiếp tục mang thai, thắp lên niềm hy vọng cho cuộc sống mới. Và nếu đứa bé này thuận lợi ra đời và là một hoàng tử thì ngôi vị Thái tử sẽ có thêm một ứng cử viên sáng giá. 

hoang hau nhay lau tu tu, khan gia tu trung sang viet doi tay chay dien hy cong luoc - 2

Tuy nhiên, Hoàng hậu cả đời đi bảo vệ các phi tần khác lại không thể bảo vệ được hài nhi trong bụng mình. Mưu kế đa đoan, lòng người hiểm ác trong cuộc chiến cung đấu đã khiến Hoàng hậu hiền lương sẩy thai. Quá đau lòng, nàng quyết định nhảy lầu tự vẫn.

hoang hau nhay lau tu tu, khan gia tu trung sang viet doi tay chay dien hy cong luoc - 3

Trước cái chết tức tưởi của Hoàng hậu, cả khán giả Trung - Việt đều đau lòng rơi nước mắt. Thậm chí, họ còn cảm thấy phẫn nộ trước kết cục quá mức thảm thiết này và đồng loạt đòi bỏ xem phim.

Một số khán giả bình luận rằng: "Hãy trả lại Hoàng hậu thanh tao của tôi đây! Hoàng hậu đi rồi thì phim còn có ý nghĩa gì nữa?" "Đừng để Hoàng hậu chết chứ. Dù để nàng sống và ác hóa thì tôi cũng chấp nhận mà. Không xem nữa." "Không muốn coi nữa."...

hoang hau nhay lau tu tu, khan gia tu trung sang viet doi tay chay dien hy cong luoc - 4

Khán giả Trung thể hiện sự thương tiếc cho Phú Sát Hoàng hậu trên weibo.

hoang hau nhay lau tu tu, khan gia tu trung sang viet doi tay chay dien hy cong luoc - 5

Cư dân mạng Việt buồn thương trước cái chết Hoàng hậu và muốn bỏ phim "Diên Hy Công Lược" vì quá đau lòng. 

Bên cạnh đó, cũng có đông đảo khán giả dù đau lòng nhưng vẫn muốn tiếp tục chờ những tập tiếp của phim để xem Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) trả thù giúp Hoàng hậu. Trước khi Hoàng hậu nhảy lầu còn đặc biệt nhắn gửi tới cung nữ thân tín của mình: từ nay nàng sẽ chỉ là Phú Sát Dung Âm chứ không còn làm Phú Sát Hoàng hậu nữa.

Một số fan đã trêu rằng thực ra Hoàng Hậu và Anh Lạc mới là chân ái. Bởi trước khi quyết định ra đi mãi mãi, người mà Hoàng hậu nhắn gửi lại là Anh Lạc chứ không phải dành cho nam nhân của nàng - Hoàng thượng. 

hoang hau nhay lau tu tu, khan gia tu trung sang viet doi tay chay dien hy cong luoc - 6

hoang hau nhay lau tu tu, khan gia tu trung sang viet doi tay chay dien hy cong luoc - 7

Một số khác lại muốn "hóng" Anh Lạc giúp Hoàng hậu trả thù từng người một trong những tập tiếp theo.

Dù nhân vật được yêu thích nhất Diên Hy Công Lược đã hết vai nhưng đây chỉ mới là điểm khởi đầu cho cuộc chiến ác liệt của Nhàn Phi (Xa Thi Mạn) và Lệnh phi Ngụy Anh Lạc. Vì vậy, Diên Hy Công Lược vẫn còn khá nhiều chiêu bài ác liệt để có thể đưa khán giả quay trở lại với mình. 

Phim của Hoắc Kiến Hoa treo sóng, Lâm Tâm Như lại mải thức đêm xem phim kẻ thù của chồng
Lâm Tâm Như bất ngờ chia sẻ về sở thích xem phim gần đây của mình.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Diên Hy Công Lược