Hoàng Rob sẽ "làm mới" Hà Trần và Thu Phương với tiếng đàn violin

Ngày 30/11/2016 09:36 AM (GMT+7)

Nghệ sĩ violin trẻ có màn kết hợp độc đáo với diva Hà Trần trong bản thu "Mây bay cuối trời" và sẽ cùng Thu Phương thể hiện "Ngày đó ta gặp lại" tại live concert sắp tới.

Sau khi thực hiện dự án Tự Nguyện với loạt MV trên khắp mọi miền của đất nước như thử nghiệm đầu tiên về violin của một nghệ sĩ trẻ với dòng nhạc đa dạng, kết hợp World Music, Pop…, Hoàng Rob bắt tay thực hiện và giới thiệu dự án chính thức mà anh đã ấp ủ trong 2 năm mang tên Hừng Đông.

Dự án bao gồm 1 CD với 10 ca khúc được nhạc sĩ Khắc Hưng viết mới, dành riêng cho tiếng đàn violin của Hoàng Rob, 1 đêm nhạc sẽ diễn ra vào ngày 18/12 tại Hà Nội. Đây là một trong những dự án Khắc Hưng đặt nhiều tâm huyết nhất trong năm 2016. 

Hoàng Rob sẽ quot;làm mớiquot; Hà Trần và Thu Phương với tiếng đàn violin - 1

Nghệ sĩ violin trẻ sinh năm 1991 Hoàng Rob.

Hoàng Rob sẽ quot;làm mớiquot; Hà Trần và Thu Phương với tiếng đàn violin - 2

Anh bắt đầu được công chúng biết tới sau dự án "Tự Nguyện" với loạt MV tuyệt đẹp trên khắp mọi miền của đất nước.

Hoàng Rob sẽ quot;làm mớiquot; Hà Trần và Thu Phương với tiếng đàn violin - 3

Nhạc sĩ Khắc Hưng đã viết riêng cho Hoàng Rob 10 ca khúc thuộc CD "Hừng Đông".

Hoàng Rob sẽ quot;làm mớiquot; Hà Trần và Thu Phương với tiếng đàn violin - 4

Anh cho biết đây là một trong những dự án mình đặt nhiều tâm huyết nhất trong năm 2016. 

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob sinh năm 1991, theo học violin từ năm 16 tuổi. Nhưng thay vì tập trung cho âm nhạc cổ điển, anh theo đuổi và đam mê Jazz, Pop, World Music… để khám phá bản thân, loại bỏ khuôn mẫu, nhằm tìm được sự đồng điệu giữa tâm hồn và niềm đam mê âm nhạc. Hoàng Rob là nghệ sĩ tiên phong trong việc biểu diễn violin trên nền nhạc và phong cách hiện đại. Anh là người thành lập, trưởng nhóm GEN9 - nhóm nhạc dây hòa tấu hiện đại đầu tiên tại Việt Nam đi theo mô hình nhóm BOND.

Hoàng Rob sẽ quot;làm mớiquot; Hà Trần và Thu Phương với tiếng đàn violin - 5

Hoàng Rob sinh năm 1991, theo học violin từ năm 16 tuổi. Nhưng thay vì tập trung cho âm nhạc cổ điển, anh lại đam mê nhiều thể loại đa dạng như Jazz, Pop, World Music…

Hoàng Rob sẽ quot;làm mớiquot; Hà Trần và Thu Phương với tiếng đàn violin - 6

Hoàng Rob là người thành lập, trưởng nhóm GEN9 - nhóm nhạc dây hòa tấu hiện đại đầu tiên tại Việt Nam đi theo mô hình nhóm BOND.

Concept chính của dự án thú vị Hừng Đông là thông điệp âm nhạc văn minh, thành thị, một sự khởi đầu riêng biệt, góc nhìn của một chàng trai, cũng là một nghệ sĩ violin trẻ như Hoàng Rob trước rất nhiều những chuyển động diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Vừa là thế giới quan gần gũi, dễ cảm nhận, nhưng cũng gửi gắm nhiều thông điệp đa tầng về cuộc sống. 

Thể loại chính được sử dụng trong CD là World Music, Pop, thậm chí có hơi hướng EDM ở một số ca khúc. Đây là sự thể nghiệm táo bạo không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới, đồng thời là dấu ấn âm nhạc góp phần đưa tiếng violin đến gần hơn với khán giả. Trong CD có sự góp mặt của 2 khách mời là diva Trần Thu Hà với ca khúc Mây bay cuối trời, và ca nương Kiều Anh với Con chim sâu.

Hoàng Rob sẽ quot;làm mớiquot; Hà Trần và Thu Phương với tiếng đàn violin - 7

CD "Hừng Đông" kể những câu chuyện gần gũi của cuộc sống, được quan sát, khắc hoạ qua thế giới quan của một nghệ sĩ violin trẻ tuổi.

Hoàng Rob sẽ quot;làm mớiquot; Hà Trần và Thu Phương với tiếng đàn violin - 8

Qua tiếng đàn violin, các ca khúc sẽ được nâng tầm thưởng thức với nhiều tầng thông điệp đa dạng. 

Những ca khúc trong CD Hừng Đông được xếp đặt tự nhiên trong những câu chuyện, hiện tượng, hoàn cảnh gần gũi của cuộc sống, được quan sát, khắc hoạ qua thế giới quan của một nghệ sĩ violin trẻ tuổi. Qua tiếng đàn violin, nhạc phẩm được nâng tầm thưởng thức với những tầng thông điệp đa dạng. Hoàng Rob và Khắc Hưng đã mất không ít thời gian trao đổi, để Hưng có thể hiểu câu chuyện, tâm tư mà Hoàng muốn gửi gắm, đồng thời hiện thực hóa những gì họ đã chia sẻ với nhau bằng âm nhạc.

Hoàng Rob sẽ quot;làm mớiquot; Hà Trần và Thu Phương với tiếng đàn violin - 9

Hoàng Rob và Khắc Hưng đã mất không ít thời gian trao đổi để hiện thực hóa những gì họ đã chia sẻ với nhau bằng âm nhạc.

Hoàng Rob sẽ quot;làm mớiquot; Hà Trần và Thu Phương với tiếng đàn violin - 10

Hoàng Rob chia sẻ với MC Phí Linh về dự án "Hừng Đông" tại buổi gặp gỡ báo giới Hà Nội ngày 28/11 vừa qua.

Hoàng Rob sẽ quot;làm mớiquot; Hà Trần và Thu Phương với tiếng đàn violin - 11

MC Phí Linh chia sẻ trong vai trò dẫn dắt chương trình, rằng cô rất tò mò được thưởng thức sản phẩm âm nhạc độc đáo và đặc sắc này.

Ca sĩ Thu Phương, ca nương Kiều Anh, ca sĩ Hoàng Quyên sẽ là những khách mời của đêm live concert. Cách đây 7 ngày, Hoàng Rob cùng ca sĩ Thu Phương đã thực hiện sản phẩm âm nhạc đầu tiên cùng nhau với tên gọi Ngày đó ta gặp lại. Còn ca nương Kiều Anh, tác phẩm Độc ẩm của cô cùng cây violin trẻ tuổi từng để lại dấu ấn tại chương trình Giọng hát Việt. Với Hoàng Quyên, người em thân thiết trong nghề của Hoàng Rob, cả 2 hứa hẹn sẽ có một sân khấu thú vị được đạo diễn Cao Trung Hiếu dàn dựng. 

Hoàng Rob sẽ quot;làm mớiquot; Hà Trần và Thu Phương với tiếng đàn violin - 12

Đạo diễn Cao Trung Hiếu hứa hẹn một sân khấu bùng nổ cho đêm live concert diễn ra tại Hà Nội.

Hoàng Rob sẽ quot;làm mớiquot; Hà Trần và Thu Phương với tiếng đàn violin - 13

Cặp đôi ca sĩ Hà Anh - Dương Hoàng Yến tới chúc mừng Hoàng Rob.

Hoàng Rob sẽ quot;làm mớiquot; Hà Trần và Thu Phương với tiếng đàn violin - 14

Hot girl Linh Kett (Bảo Linh) và MC Tuấn Hải.

Điểm nhấn đặc biệt của đêm live concert là sự góp mặt của NSƯT Linh Nga. Không xuất hiện nhiều trong các chương trình, dự án nghệ thuật, nhưng sau khi nghe CD Hừng Đông, Linh Nga đã đồng ý nhận lời mời của Hoàng Rob. Cô còn đưa ra nhiều ý tưởng đặc biệt cho một bài múa mới, đồng thời dành thời gian cùng luyện tập tại nhà hát dù lịch làm việc cuối năm bận rộn. Live concert Hừng Đông còn sự kết hợp của Hoàng Rob với nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm và nhóm GEN9.

Hoàng Rob sẽ quot;làm mớiquot; Hà Trần và Thu Phương với tiếng đàn violin - 15

Màn kết hợp của Hoàng Rob với nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm.

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Trần Thu Hà