Mỹ Linh nhớ bố khi hát trước Tổng thống Mỹ Obama

Ngày 24/05/2016 17:25 PM (GMT+7)

Mỹ Linh rất xúc động sau khi hát trong buổi phát biểu của Tổng thống Mỹ Barack Obama trưa nay.

Trưa nay (24/5) tại thủ đô Hà Nội, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có bài phát biểu trước 2.000 trí thức và doanh nhân Việt. Ngay trước bài phát biểu của ông Obama có màn chào cờ và hát Quốc ca của hai nước Việt Nam và Mỹ. Ca sĩ Mỹ Linh vinh dự là người duy nhất thể hiện Quốc ca Việt Nam trước lãnh đạo cấp cao của hai nước.

Khi Mỹ Linh hát trước Tổng thống Obama cùng 2.000 người, cô diện quốc phục - áo dài Việt duyên dáng và hát không có nhạc nền.

Mỹ Linh hát trước Tổng thống Mỹ và quan chức cấp cao hai nước. Ảnh: Dân Trí.

Đây là một niềm vinh hạnh, thiêng liêng lớn đối với đối với Diva làng nhạc Việt. Cô đã rất xúc động, trong khoảnh khắc ấy, nữ ca sĩ Tóc ngắn nhớ đến người cha quá cố của mình. Mỹ Linh cũng chia sẻ cảm xúc lên trang cá nhân: "Con nhớ bố - đặc biệt trong khoảnh khắc này!" Cha Mỹ Linh đã mất vào năm 2007.

 Trước đó, trong ngày hôm qua, Mỹ Linh khoe khoảnh khắc cô ở trung tâm hội nghị nơi sắp diễn ra buổi phát biểu của Tổng thống Mỹ và đã sẵn sàng tâm thế.

Theo tiết lộ của Mỹ Linh, cách đây 2 tuần, đại diện toà Đại sứ Mỹ tại Hà Nội đã liên lạc mời cô tham gia hát Quốc Ca Việt Nam trong sự kiện này và nữ ca sĩ vui vẻ nhận lời

Hôm qua, Mỹ Linh chuẩn bị sẵn sàng tâm thế trong sự kiện quan trọng hôm nay.

Bà xã nhạc sĩ Anh Quân cảm thấy vô cùng vinh dự khi được hát trước Tổng thống Mỹ, đặc biệt trong sự kiện quan trọng liên quan đến mối quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ. Cô muốn mặc áo dài để mang đến hình ảnh đặc trưng của phụ nữ Việt Nam cũng như người dân nước mình đến Tổng thống Mỹ.

Đây không phải là lần đầu Mỹ Linh hát trước chính khách thế giới. Vào năm 2008, cô cũng hát Quốc ca trước Hoàng gia Nhật Bản.

Mỹ Linh hát trước Hoàng gia Nhật Bản năm 2008.

Bên cạnh việc Mỹ Linh được hát trước Tổng thống Mỹ Obama, một số sao Việt cũng có vinh hạnh được mời tham gia buổi nói chuyện của ông tại Hà Nội và TP HCM. Hôm qua, HH Thu Thảo, Lan Phương đã háo hức gặp Tổng thống Obama. Hoa hậu Thu Thảo với tư cách là đại diện công ty cô đang làm việc tham gia sự kiện. Cô đã phải hủy lịch đi nước ngoài cùng các công việc quan trọng khác để gặp "thần tượng" của mình. Lan Phương cũng khoe thư mời đặc biệt này.

Nam diễn viên Minh Tiệp đã có mặt trong buổi nói chuyện của Tổng thống Mỹ sáng nay. Anh vui khi được nhìn thấy ông Obama bằng xương bằng thịt và cho biết Tổng thống Mỹ "rất gần gũi và thân thiện". Trước đó, hôm qua anh đã rất hồi hộp và cho biết ông Obama là "người mình đã hâm mộ từ lâu, giản dị, có tình cảm và gần gũi với Đông Nam Á chúng ta."

Theo Cát Cát (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tổng thống Obama sang Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ