Hương Giang Idol: "Tôi thích yêu Việt kiều, họ vừa Tây, vừa Ta..."

Ngày 14/10/2016 00:09 AM (GMT+7)

"Tôi rất thích Việt kiều vì họ vừa Tây vừa Ta, tức là vừa có sự hiện đại, phóng khoáng trong cách suy nghĩ, nhưng lại cũng giữ được những nét văn hóa của người Việt..." - Hương Giang Idol có những trải lòng về chuyện tình cảm.

Sau thời gian gây chú ý bằng hàng loạt những chương trình truyền hình thực tế, Hương Giang Idol có bước trở lại đầy ấn tượng với hình ảnh gợi cảm, quyến rũ hơn trước khá nhiều. Đặc biệt, nữ ca sĩ cũng tâm sự, hiện tại cô đang độc thân nên muốn tranh thủ thời gian này để tận hưởng cuộc sống và dồn sức cho âm nhạc. Hương Giang Idol muốn được ghi nhận ở con đường chính của mình - một ca sĩ đầy biến hóa  trên sân khấu.

Mới đây, cô đã có buổi trải lòng đầy thú vị về cuộc sống sự nghiệp.

Tôi là đại gia của chính mình

Được biết, vừa trở lại với âm nhạc sau thời gian dài tham gia các chương trình truyền hình thực tế, tuy nhiên, chị lại gặp không ít rắc rối khi MV "Em không hối tiếc" của mình bị cơ quan chức năng "sờ gáy". Chị nghĩ gì về điều này?

Vâng, quả ban đầu tôi cũng hơi ngạc nhiên và sững sờ một chút. Tôi từng buồn, suy nghĩ, sao điều đó lại rơi vào mình. Tuy nhiên, sau đó, tôi bình tĩnh ngay và tự kiểm tra xem mình đã sai ở đâu, đã tung ra những hình ảnh gì. Sau đó, tôi cùng với ê kíp ngồi bàn bạc và thống nhất rằng sẽ sửa lại MV từ đầu để không còn bị rắc rối như vậy nữa.

Vậy chị nghĩ rằng mình sai ở đâu để bị như vậy?

Tôi nghĩ rằng mình không làm gì sai, tôi nghĩ nó không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt, tuy nhiên, có thể cách phản ánh hơi lạ lẫm với khán giả một chút. Vì thế tôi chấp nhận sửa đổi. Và tôi nghĩ mình đã xử lý "sự cố" này thành công.

Vậy chị có thấy hối hận khi đã quay những MV có cảnh hơi "lạ" như vậy với người Việt không?

Tôi có hối tiếc nhưng không hối hận, tôi thấy nhiều người vẫn khen hình ảnh trong MV đẹp và âm nhạc hay. Còn với những gì bị cho là chưa phù hợp thì tôi sửa đổi. Tôi muốn cho mọi người tháy rằng tôi có tiếp thu chứ không phải ngang bướng, bị phạt thì đi đóng. 

Chi phí mà chị bỏ ra khi đưa cả đoàn sang Thái Lan quay MV là bao nhiêu? Khi bị cắt bỏ như vậy chắc chắn cũng ảnh hưởng khá nhiều đến "hầu bao" của chị?

Đúng là quay MV này rất tốn kém. Thử tượng tượng việc 15 người sang Thái Lan ăn, ở trong 4 ngày, rồi những cảnh quay bằng flycam phải đi thuyền ra đảo, âm thanh, ánh sáng... Đó là một con số không phải nhỏ với những người tự đầu tư cho sản phẩm âm nhạc của mình như tôi. Nhưng đó thực sự là tâm huyết của tôi. Tôi muốn trong hành trình âm nhạc của mình, mỗi sản phẩm sẽ gắn bó với một đất nước. Để sau này khi nhìn lại, tôi có thể tự hào rằng mình đã đi được nhiều quốc gia, mang được âm nhạc của mình đến nhiều nơi.

Vậy những chi phí này là chị tự bỏ ra, nghĩa là chị là đại gia của chính mình?

Đúng vậy. Tôi luôn tự xoay sở, dành tiền đi hát, chạy show để lo cho các kế hoạch âm nhạc mà thôi. Giờ tôi đang độc thân mà, nhưng có lẽ nếu có người yêu thì cũng vậy. Tôi thích tự lo cho bản thân mình. 

Tôi thích yêu Việt kiều, họ vừa thoáng, lại vừa giữ được văn hóa người Việt

Lâu rồi chỉ thấy chị xuất hiện một mình trong các sự kiện, sau khi chia tay Criss Lai, chuyện tình yêu của chị giờ đây thế nào rồi?

Tôi và Criss Lai đã chia tay gần nửa năm. Hiện tôi vẫn một mình, có thể nói, chuyện tình yêu của tôi đang trong giai đoạn nghỉ ngơi (cười).

Chị nghỉ ngơi để chuẩn bị bước sang cuộc tình mới?

Không, chuyện  tình cảm không thể nói trước được, chỉ biết giờ tôi đang một mình. Sau 2 năm yêu Criss, giờ đây tôi có quãng thời gian độc lập để dành toàn tâm toàn ý vào âm nhạc. Tôi muốn có một bước ngoặt quan trọng với sự nghiệp trong giai đoạn này. Đây cũng là lúc tôi tha hồ "nuông chiều" bản thân, tận hưởng sự tự do bằng việc đi làm đẹp, du lịch, ăn uống, nghỉ ngơi.

Sau cuộc tình với Criss Lai, chị chiêm nghiệm ra điều gì?

Sau chia tay Criss, tôi nghĩ ra được nhiều điều mà bản thân mình nên học hỏi. Tôi học được từ anh ấy cách đối nhân xử thế, tôn trọng sở thích người khác. Giờ nếu có tình yêu mới tôi sẽ thành thạo hơn chuyện yêu, biết cách dung hòa tính cách hai người. Giờ nếu yêu tôi sẽ trưởng thành hơn.

Gout đàn ông của chị là Tây hay Việt?

Tôi rất thích Việt kiều vì họ vừa Tây vừa Ta, tức là vừa có sự hiện đại, phóng khoáng trong cách suy nghĩ, nhưng lại cũng giữ được những nét văn hóa của người Việt. Thực ra thì tôi thích đàn ông Việt lắm, tuy nhiên, như tôi cũng khó kiếm được bạn trai người Việt hoàn toàn, vì thế, tôi thích đàn ông Việt kiều. Nếu yêu tiếp, chắc có lẽ tôi vẫn chọn Việt kiều hoặc người nước ngoài nhưng là châu Á như mình thôi.

Vậy trong "hành trình yêu" của mình từ trước đến nay, chị yêu bao nhiêu mối tình là người Việt kiều rồi?

Tôi không muốn thống kê rằng mình đã trải qua bao nhiêu mối tình. Thực sự, chuyện tình cảm của mình, ngoài chuyện với Criss ra thì tôi không công khai ai hết. Nhưng xưa tôi yêu toàn người Việt, sau Criss tôi mới nghiệm ra mình hợp với Việt kiều hơn (cười) và tôi thích những người đàn ông thoáng, sinh sống ở nước ngoài.

Yêu nhiều như vậy  thì bao nhiêu tuổi chị sẽ dự định kết hôn để ổn định gia đình?

Đến tuổi thì tôi sẽ ổn định, nhưng tôi chưa đến tuổi sợ ế, với tôi nghệ sĩ giờ trẻ lắm, 30 tuổi hoặc hơn thì tôi sẽ nghĩ đến chuyện kết hôn. Nhưng cũng phải do duyên số nữa. Nhiều thứ mình khó kiểm soát lắm. Khi yêu, tôi thích sự chia sẻ, tôn trọng lẫn nhau. Trong tình cảm, có sợi dây chia sẻ sẽ giúp hai người bền chặt. Như khi cha mẹ ốm đau mình lo lắng chăm sóc và ngược lại. Trong tình yêu cũng thế, nếu có ai chăm sóc, quan tâm tôi thực sự, tôi rất dễ rung động.

Không buồn khi bị nói vẫn còn nét đàn ông

Thời gian qua, chị từng được báo chí nước ngoài so sánh với người đẹp Nong Poy của Thái Lan - mỹ nhân chuyển giới đẹp nhất thế giới, chị nghĩ gì về điều này?

Tôi thực sự không muốn bị so sánh về nhan sắc. Báo chí nước ngoài thì tôi không kiểm soát được nên đành chịu, song tôi coi đó như sự ưu ái dành cho mình. Còn ở trong nước thì tôi hạn chế tối đa việc bị "đặt lên bàn cân". Tôi chỉ muốn mình làm việc và cống hiến, vậy thôi.

Nhưng thời gian qua chị cũng "đầu tư" khá nhiều cho hình ảnh của mình để trở nên xinh đẹp và gợi cảm hơn?

Đúng vậy, tôi đầu tư nhiều là đằng khác, con gái mà, ai chẳng muốn mình đẹp. Phụ nữ thì nên dành thời gian nhiều để chăm sóc bản thân.

Thế nhưng đôi khi chị có chạnh lòng khi bị nhắc lại quá khứ và bị nói rằng "vẫn còn giữ một chút con trai" trong cơ thể?

Tôi không quan tâm điều này, đúng là tôi có nghe nhiều người nói về quá khứ của mình, họ nói suốt 4 năm mà giờ vẫn không chán. Nhiều người nói tôi vẫn còn giống nam giới. Tôi thì nghĩ, ngoài đời kia, nhiều người là con gái thực sự, sinh ra là con gái nhưng họ vẫn có nét giống con trai đó thôi. Vì thế, tôi không cần phải giống con gái hoàn toàn, tôi chỉ cần mình là người con gái cá tính, để người ta nhớ mình. Thà người ta nhớ mình còn hơn sống mà không ai biết đến, và tôi thấy tôi có nét riêng để nhắc đến mình ai cũng nhớ. 

huong giang idol: "toi thich yeu viet kieu, ho vua tay, vua ta..." - 3

Một số người đẹp trong showbiz hiện nay đi thi hoa hậu để tìm kiếm danh hiệu giúp bản thân nổi bật hơn, chị có dự định thi hoa hậu chuyển giới ở nước ngoài?

Tôi không bao giờ nghĩ mình đẹp và không nghĩ mình đủ khả năng đi thi hoa hậu. Trong mặt bằng mỹ nhân chuyển giới hiện nay, tôi không nghĩ mình đẹp nhất, không nghĩ mình đang ở vị trí nhất hay nhì, chỉ muốn làm hết sức và cống hiến cho âm nhạc mà thôi.

Thời gian qua, câu chuyện ồn ào với Lâm Chi Khanh có ảnh hưởng gì đến chị?

Tôi xin phép không trả lời câu hỏi này, tôi không muốn nhắc tên người đó. 

Thời gian tới chị sẽ có những kế hoạch gì?

Tôi sẽ tiếp tục ra mắt nhiều MV ca nhạc khác. Và mỗi sản phẩm sẽ quay tại một nước khác nhau. Đó là mong ước lớn nhất của tôi.

Chị từng tham gia nhiều show thực tế nhưng lại không có show về ca hát, chị có định sẽ tham gia thêm show nào về âm nhạc hay không?

Show về ca hát thường dành cho những người tìm cơ hội nổi tiếng, còn tôi chỉ tham gia show cần khai thác tính "tăng động" của mình mà thôi. Làm giám khảo thì phải cân nhắc, khi chưa có sản phẩm âm nhạc gây tiếng vang, tôi không dám nhận vị trí giám khảo để đánh giá về người khác, vì tôi sợ mình nói được mà không làm được thì ngại. Tuy nhiên, nếu làm giám khảo về nhảy hay DJ thì được bởi tôi nghĩ mình có thể động viên các bạn.

Xin cảm ơn và chúc Hương Giang Idol hạnh phúc.

huong giang idol: "toi thich yeu viet kieu, ho vua tay, vua ta..." - 4

Theo An (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hương Giang Idol
Tin hay đừng bỏ lỡ