Huy Khánh: Không “vũ phu” với vợ

Ngày 20/10/2013 08:19 AM (GMT+7)

“Vì tôi không phải người đàn ông vũ phu nên chưa bao giờ để tình trạng bạo lực gia đình xảy ra” – nam diễn viên Huy Khánh chia sẻ.

Là một trong những diễn viên điển trai và đào hoa bậc nhất showbiz Việt, Huy Khánh từng được gắn cho biệt danh là "chàng Don Juan" vì thiên tình sử dày dặn của mình. Trải qua nhiều sóng gió, cuối cùng anh đã tìm được bến bờ hạnh phúc nhất cuộc đời với người mẫu kiêm diễn viên Anh Thư.

Hiện tại, Huy Khánh và Anh Thư đang sống với nhau rất hạnh phúc và có với nhau một cô con gái rất xinh xắn và dễ thương. Cả hai được xem là hình mẫu đôi vợ chồng trẻ được mọi người ngưỡng mộ, dù cả hai vẫn chưa chính thức "danh chính ngôn thuận" bằng một lễ cưới đình đám. 

Huy Khánh cho biết, anh luôn cảm thấy mình thật may mắn khi gặp được Anh Thư là một người luôn biết chia sẻ, lắng nghe và cảm thông cho anh. Tổ ấm nhỏ chính là điểm tựa vững chắc để nam diễn viên kiêm MC nổi tiếng trở về nhà sau những ngày miệt mài trên phim trường.

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam, phóng viên đã có cuộc trò chuyện thú vị với quý ông được xem là "đệ nhất đào hoa" trong showbiz Việt về những chuyện liên quan đến phụ nữ, tình yêu, hôn nhân và gia đình.

Huy Khánh: Không “vũ phu” với vợ - 1

Gia đình hạnh phúc cuar diễn viên Huy Khanh và Mạc Anh Thư

Từng kiêu hãnh vì “quý ông đào hoa”

- Thời còn độc thân, anh được phong là “quý ông đào hoa” của showbiz Việt. Vây giờ khi đã là một người có gia đình, anh có ngại mỗi khi ai đó vẫn nhắc lại danh xưng này?

Thật ra, cái này là do liên quan đến công việc nhiều hơn. Danh xưng “quý ông đào hoa” chẳng ảnh hưởng đến tên tuổi hay sự nghiệp gì của tôi. Mọi người vẫn hay gọi vậy vì tôi có quá nhiều vai diễn anh chàng đào hoa trên phim đi vào suy nghĩ của khán giả. Vì họ quá ấn tượng nên đưa nó vào câu cửa miệng luôn, cứ nhắc đến đào hoa là họ nghĩ ngay tới mình.

Hiện tại tôi không còn đóng nhiều dạng vai đào hoa nữa. Tôi cũng đã có gia đình hay để xảy ra một số sự cố đáng tiếc nên danh xưng này bớt được kêu. Mà nếu có được nhắc lại thì tôi vẫn xem đó là điều đáng mừng chứ không có gì phải chối từ. Tôi nghĩ, quá khứ vẫn là quá khứ, mình cứ chấp nhận và xem như một kỷ niệm đẹp.

- Thế anh có cảm thấy kiêu hãnh vì là “đệ nhất quý ông đào hoa” khi còn độc thân?

Nếu là thời còn độc thân thì tôi kiêu hãnh thật. Làm đàn ông mà được gọi là “quý ông đào hoa” thì phải vui và đáng kiêu hãnh chứ, (Cười).

- Thời gian vừa qua anh ít đóng vai đào hoa có phải vì ngại vợ suy nghĩ lung tung không?

Tôi không ngại đâu, vì đó là công việc, là cái nghề để mưu sinh. Thời gian vừa qua tôi ít đóng vai đào hoa là bởi không còn thích nó nữa. Đây là dạng vai tôi đã đóng quá nhiều thuần thục trong cách diễn nên dễ bị nhàm chán, đóng không có tính sáng tạo, dễ làm cho cái nghề đi xuống. Bởi thế tôi luôn ưa ái nhận lời những dạng vai mới, nhưng nếu có đạo diễn nào mời thì tôi vẫn suy nghĩ.

- Đối với anh, có cái gọi là “nhìn mặt bắt hình dong”?

Có thể đôi khi chỉ qua cách nói chuyện hay vẻ bề ngoài để đoán tôi như thế nào trong chóc lát, nhưng để hiểu được con người tôi thì phải về lâu về dài.

- Có phải những người đàn ông đào hoa thường rất dễ lăng nhăng và ít chung thủy trong tình yêu?

Thật ra đào hoa không cũng chẳng ảnh hưởng gì đến chuyện lăng nhăng hay chung thủy, vì khi đã yêu thật lòng thì họ sẽ chung thủy thôi, còn nếu đã hết yêu thì người đàn ông sẽ đi tìm người khác, cũng có người đợi chia tay người yêu rồi tìm người mới, nhưng cũng có người thích yêu nhiều phụ nữ cùng lúc.

Huy Khánh: Không “vũ phu” với vợ - 2

Anh được xem là "đệ nhất quý ông đào hoa"

Sợ nhất phụ nữ gian xảo

- Anh có còn nhớ lần đầu mình biết thích một cô gái là khi nào?

Tôi biết thích một cô gái từ năm học lớp 5. Đó là hôm có một cô gái bất ngờ chạy tới ôm mình từ phía sau rồi cười bỏ chạy. Tôi bất ngờ quá nên hơi bị choáng và chẳng biết tại sao. Đó chỉ là thích thích kiểu con nít thôi chứ tôi mà yêu thật lúc đó thì chắc là “con nít quỷ’ rồi, (Cười lớn). Thật ra, tôi biết yêu thật từ khi còn là sinh viên trường Sân khấu, Điện ảnh.

- Vậy còn nụ hôn đầu tiên thì sao?

Tôi đã trao nụ hôn đầu cho cô bạn cùng chơi bóng rổ, đó là một nụ hôn thách đố. Lúc đó tôi và cô bạn đó thích nhau, nên cô ấy mới thách tôi là có dám hôn không. Tôi đắn đó mãi, vì đã là một thằng đàn ông mà không dám hôn phụ nữ thì thật là hèn. Thế là tôi đã “rình” thật kỹ, sau đó hôn rồi bỏ chạy.

- Tiêu chuẩn về người yêu của anh có thay đổi theo thời gian?

Có chứ, trong những cuộc yêu đầu, người đàn ông thường cứ nhìn thấy vừa mắt là yêu, yêu vì thấy người ta đẹp, dễ thương, nhưng sau này trải qua nhiều mối tình họ sẽ cầu tiến hơn, có tiêu chuẩn để đến hạnh phúc bền lâu.

- Có phải mọi người đàn ông đều yêu bằng mắt không theo anh?

Đúng thật sự đúng. Nếu thấy người phụ nữ đẹp thì họ sẽ dễ thích và tạo được ấn tượng. Nói chung, cô nào xinh thì được nhiều anh theo. Tuy nhiên, để tính tới chuyện lâu dài thì người đàn ông cần vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ. Đó có thể là sự hy sinh, biết chia sẻ và quan tâm đến gia đình.

- Anh có thể định nghĩ thế nào là một người phụ nữ đẹp?

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng được gọi là đẹp, vì mỗi người có những nét đẹp riêng. Có thể họ ít đẹp về mặt ngoại hình nhưng rất duyên trong tâm hồn. Càng trải qua nhiều mối tình, tôi càng không thích người phụ nữ đẹp quá. Tôi chỉ cần họ biết lo cho gia đình là nhiều hơn.

- Anh sợ phải tiếp xúc và ngại đứng đối diện với người phụ nữ thế nào?

Một người đàn ông sẽ ngại tiếp xúc và sợ đứng gần người phụ nữ có tính gian xảo và không thật thà. Có thể người đàn ông dễ lừa gạt người phụ nữ, nhưng khi người phụ nữ gian xảo thì sẽ khiến người đàn ông sợ gấp bội hơn.

Huy Khánh: Không “vũ phu” với vợ - 3

Với Huy Khánh, không có người phụ nữ xấu

- Hẳn là anh cũng từng gặp những người phụ nữ như thế rồi?

May mắn là chưa được gặp đâu, (Cười).

- Vì anh luôn thông minh?

Không phải vì tôi thông mình hơn mà là do tính tôi dễ thương quá nên chẳng người phụ nữ nào đành lòng lừa dối.

- Nhiều cánh đàn ông rất sợ một người vợ thông minh hơn mình. Anh thì sao?

Không sợ đâu, nếu có thế thì tôi càng xem là điều may mắn.

- Anh không sợ vợ sẽ “cầm cương’ mình ư?

Khi người vợ thông mình thì sẽ chứng tỏ được bản lĩnh và tài năng, nhưng nếu họ thông minh thì chồng cũng ít nhiều nghe theo lời vợ. Tôi nghĩ, nghe theo lời vợ để làm việc tốt thì chẳng có gì là sai.

Ủng hộ ly hôn khi không hạnh phúc

- Có phải với anh, “cái đẹp nằm trong mắt kẻ si tình”?

Đúng rồi, vì khi đã yêu thì họ sẽ dành hết tình cảm cho người mình yêu, nên người đó phải là đẹp nhất rồi.

- Đời sống hôn nhân vợ chồng anh có thực sự bình đẳng?

Riêng tôi không phải kẻ si tình đâu. Tôi yêu cũng bình thường chứ chẳng quá lãng mạn, cũng không lệ thuộc vào người yêu hay quá lụy tình.

- Anh có sợ bạo lực gia đình?

Tôi không vũ phu nên chưa bao giờ để tình trạng bạo lực gia đình xảy ra với mình. Nhìn cảnh đó tôi thấy đáng lên án. Bản thân người đàn ông khỏe hơn phụ nữ rồi, nên nến họ bạo lực thì thật thú tính.

- Điều gì khiến những người phụ nữ này sống cam chịu khi có chồng bạo lực gia đình, theo anh?

Huy Khánh: Không “vũ phu” với vợ - 4

Anh ủng hộ phụ nữ ly hôn nếu không hạnh phúc

Khó nói lắm, chắc do học sống cam chịu, lỡ thương chồng con nên cắn răng chịu đựng.

- Anh có ủng hộ người phụ nữ ly hôn trong trường hợp này?

Tôi cũng từng ly hôn, đó là cách tốt nhất tốt để dành cho nhau, đừng làm khổ nhau, nếu có níu kéo mà chẳng giải quyết được gì.

- Vợ anh được khen ngợi là người phụ nữ rất biết hy sinh cho gia đình. Anh có cảm ơn vì điều đó?

Đúng, Thư đã vì gia đình nhiều hơn. Cô ấy chấp nhận sinh em bé trong thời điển sự nghiệp nghệ thuật đang lên, chấp nhận chăm sóc con khôn lớn rồi sau này mới tính chuyện đi làm lại.

- Thế tại sao anh vẫn chưa đền đáp sự hy sinh này bằng một lễ cưới hoành tráng với cô ấy?

Cười, đó là điều tôi sẽ nghĩ tới khi con đã tự biết đi, biết nói và biết cảm nhận đó là đám cưới của bố mẹ.

Huy Khánh: Không “vũ phu” với vợ - 5

Vợ và con gái đáng yêu của nam diễn viên kiêm MC nổi tiếng

- Anh sẽ dành những lời yêu thương nào để gửi đến vợ trong ngày 20/10?

Tôi ít nói tâm sự trực tiếp với vợ về tình cảm của mình thế nào lắm, chắc do mắc cỡ, không thích màu mè, (Cười). Qua bài báo, tôi muốn chia sẻ với vợ rằng, tôi đang sống tốt, rất thương vợ, làm gì cũng thương nhớ vợ con, cảm ơn vợ đã yêu thương gia đình.

- Vậy còn với tất cả mọi người phụ nữ khác thì sao, anh sẽ chúc gì?

Chúc tất cả mọi người phụ nữ Việt Nam đều trẻ đẹp, vui vẻ và được mọi người yêu thương.

Cảm ơn Huy Khánh!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Huy Khánh