Jennifer Phạm khác "lò" với Phương Nguyễn?

Ngày 07/09/2013 00:20 AM (GMT+7)

Bấy lâu nhiều người vẫn nhầm Victoria Phương Nguyễn là người ''kế nhiệm'' Jennifer Phạm.

Khá lâu nay, báo chí và truyền thông trong nước thường cho rằng, hai cuộc thi mà Jennifer Phạm và Victoria Phương Nguyễn đăng quang là giống nhau. Bởi cả hai cuộc thi đều được dịch là Hoa hậu châu Á tại Mỹ. Jennifer Phạm đăng quang cuộc thi  Miss Asia USA 2006, còn Victoria Phương Nguyễn đăng quang cuộc thi Miss National Asia Pageant 2012. Trước Victoria Phương Nguyễn, một số người đẹp gốc Việt cũng đăng quang cuộc thi này như: Michelle Nguyen và được coi là những người "kế nhiệm" Jennifer Phạm.

Jennifer Phạm và Victoria Phương Nguyễn thực chất không cùng "lò" thi hoa hậu

Tuy nhiên, mới đây, người quản lý của Jennifer Phạm cũng đồng thời là bạn thân của Victoria Phương Nguyễn đã cho biết, hai người đẹp thực chất không cùng một cuộc thi, nhưng không hiểu tại sao báo chí lại nhầm lẫn và điều đó duy trì từ năm 2012 đến giờ:

''Trước kia có một bài viết về sự nhầm lẫn này, sáng nay thấy một bài nhầm nữa nên mình làm rõ cho anh em đồng nghiệp được biết. Jennifer Phạm đăng quang cuộc thi Miss Asia USA 2006 còn bạn tôi Victoria Phương Nguyễn đăng quang cuộc thi khác có tên là Miss National Asia Pageant 2012. Nhìn tên là khác nhau rồi phải không, tuy nhiên không biết vì lý do nào mà truyền thông đưa là 2 bạn tôi cùng đăng quang cùng một cuộc thi, tội cho các bạn ý quá'' - quản lý của Jennifer Phạm cho biết.

Cuộc thi của Jenifer Phạm được tổ chức năm 2006, các thí sinh tham gia được đại diện cho từng quốc gia châu Á sống tại Mỹ

Jennifer Phạm và 4 á hậu

Năm 2009, thí sinh người Philippines giành vương miện Miss Asia USA

Năm 2011, Phan Thị Mơ đại diện cho VN tham gia Miss Asia USA nhưng chỉ dừng lại ở top 10

Tìm hiểu kĩ về quy mô của hai cuộc thi thì có thể thấy, cuộc thi Miss Asia USA 2006 mà Jennifer Phạm tham gia, thí sinh thường được gọi bằng tên đất nước mình như Ấn Độ, Hàn Quốc, Pakistan, Trung Quốc, Việt Nam... Sau Jennifer Phạm, rất ít người đẹp Việt đoạt giải cao trong cuộc thi này. Năm 2011, người đẹp Phan Thị Mơ có tham gia nhưng chỉ dừng lại ở top 10.

Trong khi đó, cuộc thi Miss National Asia Pageant 2012 của Victoria Phương Nguyễn thì các thí sinh không được mang "danh" quốc gia của mình mà thường ghi nơi sống tại các thành phố, tiểu bang của Mỹ. Đây cũng là cuộc thu hút khá đông người đẹp Việt và họ và cũng là người ''nắm giữ'' vương miện từ năm 2010 đến giờ.

Đây là poster quảng cáo cuộc thi Miss National Asia Pageant 2012 mà Victoria Phương Nguyễn tham gia, các thí sinh thường đại diện cho các bang ở Mỹ, có khá nhiều cô gái gốc Việt tham gia cuộc thi này, trong đó có cả thí sinh đến từ Việt Nam: Châu Mộng Như

Dàn thí sinh vào chung kết Miss National Asia Pageant 2012

Jennifer Phạm khác quot;lòquot; với Phương Nguyễn? - 8

Và cuối cùng vương miện thuộc về Victoria Phương Nguyễn

Jennifer Phạm khác quot;lòquot; với Phương Nguyễn? - 9

Châu Mộng Như (thứ 2 từ trái qua) đoạt danh hiệu á hậu

Trong phần giới thiệu về cuộc thi Miss National Asia Pageant của Wikipedia cũng ghi rõ: Đây là cuộc thi được sáng lập đầu tiên vào năm 2006, và tổ chức thường niên tại San Francisco, California (Mỹ), cuộc thi nhằm mục đích giúp những ngườ phụ nữ Mỹ gốc Á có thể chứng tỏ tài năng, sắc đẹp cũng như giới thiệu về văn hóa, lịch sử của các nước châu Á tại Mỹ. Năm 2006, người đăng quang đầu tiên là Linda Phung (chứ không phải Jennifer Phạm như nhiều người nhầm lẫn). Kế đó, các hoa hậu đăng quang lần lượt là: Claire Yuan (2007), Dow-An Kou (2008), Kendra Wong (2009), Michelle Nguyen (2010), Tiana Tran (2011).

Ngoài cuộc thi mà Jennifer Phạm và Victoria Phương Nguyễn tham gia, còn có khá nhiều các cuộc thi khác dành cho người đẹp châu Á ở Mỹ như: Miss USA, Miss America,  Miss Asian America.. Như vậy, có thể thấy, nếu không "tinh ý" thì rất dễ nhầm lẫn danh hiệu của các người đẹp từ nước ngoài về.

Người đầu tiên đăng quang cuộc thi mà Victoria Phương Nguyễn tham gia là Linda Phung. Cô đăng quang vào năm 2006 - năm mà Jennifer Phạm trở thành Miss Asia USA

Kế đó là Dow-An Kou đăng quang năm 2008

Kendra Wong đăng quang năm 2009

Cô gái gốc Việt Michelle Nguyen đăng quang năm 2010

Cũng từ năm 2010, vương miện Miss National Asia Pageant liên tục thuộc về các người đẹp gốc Việt, năm 2011 là Tiana Tran

Jennifer Phạm khác quot;lòquot; với Phương Nguyễn? - 15

Và năm 2012 là Victoria Phương Nguyễn

Theo An An (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Jennifer Phạm