Khánh Ly không muốn giữ Trịnh Công Sơn cho riêng mình

Ngày 31/07/2014 17:07 PM (GMT+7)

Nữ danh ca cho biết, dù ngưỡng mộ Trịnh Công Sơn nhưng nhiều khi bà tự hỏi lòng, liệu bà có phải "một nửa" của ông hay không?

Ba tháng sau liveshow đầu tiên tại Việt Nam, vừa qua, nữ ca sĩ hải ngoại Khánh Ly đã tiếp tục trở về Việt Nam để tổ chức 2 đêm nhạc của riêng mình tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Không vội vã như lần trở về đầu tiên, trong lần thứ 2, Khánh Ly đã dành thời gian trải lòng về những thắc mắc của công chúng về cuộc đời cũng như sự nghiệp của bà. Hơn 50 năm ca hát, gia tài âm nhạc của bà đồ sộ hơn bất cứ ca sĩ nào. Không màu mè, hoa mỹ, bà trải lòng cả về những thói quen, về tình yêu thương của khán giả dành cho mình.

 Sau liveshow đầu tiên, Khánh Ly cho biết bà không còn gì tiếc nuối nếu sau liveshow bà không còn được đứng trên sân khấu. Và trong liveshow sắp tới của mình, Khánh Ly vui mừng, háo hức vì đây là lần đầu tiên bà được đứng trên sân khấu Việt Nam cùng người bạn thân từ thuở nhỏ của mình là nữ ca sĩ Lệ Thu. Bà gọi liveshow sắp tới của mình là một sự kết hợp tuyệt vời khi bà được đứng chung sân khấu với nữ ca sĩ Lệ Thu (Miền Bắc), nam ca sĩ Quang Dũng (Miền Trung) và nhạc sĩ Nguyễn Anh 9 ( Miền Nam).

 Bà cho rằng, giọng hát của mình không hay, ở Việt Nam còn nhiều người hát hay hơn nhưng bà nghĩ con người có số, số phận đã định cho bà làm ca sĩ. Bà hoàn toàn ủng hộ nhạc trẻ Việt Nam bởi Việt Nam còn nhiều nhân tài.

 Trả lời câu hỏi tài sản lớn nhất Khánh Ly có được sau 52 năm ca hát, không cần suy nghĩ nhiều, bà trả lời "So với những người cùng thời, tôi là người may mắn, từ một sự lựa chọn của anh Trịnh Công Sơn cho tới sự yêu mến của mọi người là một sự may mắn. May mắn này cũng chính là áp lực với tôi, bởi tôi phải tìm cách giữ gìn tình yêu đó. Đó chính là tài sản lớn nhất tôi có được sau 52 năm ca hát".

 Bà cũng không ngại ngần chia sẻ về thói quen hút thuốc của mình, nhưng bà cũng cho biết sẽ không bỏ thuốc.

Khánh Ly bày tỏ sự biết ơn với khán giả quê nhà đã luôn ủng hộ bà trong suốt chặng đường âm nhạc.

 Cũng trong buổi gặp gỡ, Khánh Ly bày tỏ sự biết ơn tới cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, bởi không có ông, bà sẽ không có được ngày hôm nay, tuy nhiên, chưa khi nào bà muốn giữ ông cho riêng mình. Nhiều lúc, bà tự hỏi lòng không biết mình có phải là một nửa của Trịnh Công Sơn hay không? 

Chồng Khánh Ly đưa vợ về nước, ông lặng lẽ dõi theo bà trong suốt buổi gặp gỡ.

Theo HX (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình ca nhạc