Khánh Ly trải lòng sau 40 năm xa Đà Nẵng

Ngày 30/07/2014 14:09 PM (GMT+7)

Nữ danh ca sẽ hát các ca khúc Da vàng trong liveshow diễn ra tại Đà Nẵng.

Trong lần thứ hai trở lại Việt Nam để biểu diễn sau gần 40 năm xa quê hương, ca sỹ Khánh Ly chọn Hà Nội và Đà Nẵng làm điểm dừng chân tiếp theo để gửi gắm biết bao tâm tình của mình. Đặc biệt, liveshow Khánh Ly lần này sẽ cố hiến cho khán giả 8 ca khúc trong album Da Vàng của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Thông tin chính thức về việc ca sĩ Khánh Ly được phép biểu diễn một số ca khúc Da Vàng tại Việt Nam vừa được Ban tổ chức Nhà hát ca múa nhạc đương đại Việt Nam & Công ty Giải Trí Đồng Dao công bố. Đây là một trong những động thái đáng quý và là tin vui với khán giả yêu mến nhạc Trịnh, ca sĩ Khánh Ly cũng như dòng ca khúc quan trọng đã từng làm nên tên tuổi của 2 tượng đài âm nhạc Việt Nam.

Khánh Ly trải lòng sau 40 năm xa Đà Nẵng - 1
Danh ca Khánh Ly hội ngộ khán giả Đà Nẵng sau 60 năm xa cách.

Các ca khúc Da Vàng được sáng tác trong giai đoạn 1966 -1972, với khoảng 60 bài hát, và ghi lại những cảm xúc chân thực của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về những gì diễn ra trong ông. Chúng bắt đầu xuất hiện khi người nhạc sĩ tài hoa với cây đàn thùng và cô ca sĩ chân đất, hát trên một bục gỗ thô sơ trong khuôn viên đại học. Hình ảnh đó đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí của ca sĩ Khánh Ly.

Trong lần đầu tiên trở lại Việt Nam, với đôi chút áp lực trong lần biểu diễn đầu tiên và cảm xúc quá lớn khi trở lại quê hương, bà đã không tiếp xúc với ai, kể cả những người thân trong gia đình trong suốt thời gian chuẩn bị để có sự tập trung cao độ nhất, đưa đến khán giả những màn trình diễn thoả mãn và đáng quý. Với tài năng, dấu ấn, và cả may mắn của một người nghệ sĩ đã đi được quãng đường dài, Khánh Ly hoàn thành “nhiệm vụ” đầu tiên đó và để lại ấn tượng sâu đậm tại thủ đô.

Khánh Ly trải lòng sau 40 năm xa Đà Nẵng - 2
Khánh Ly và Cao Trung Hiếu chụp hình lưu niệm trên đường Trịnh Công Sơn tại Huế.

Với mong muốn đền đáp sâu sắc hơn nữa cảm tình và sự yêu mến của khán giả, Khánh Ly sẽ trình diễn các ca khúc nổi tiếng khác trong gia tài ca khúc đồ sộ của bà, với những nhạc sĩ tên tuổi khác. Trong danh sách 8 ca khúc Da Vàng mới được cấp phép của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Khánh Ly đã chọn ca khúc Chờ Nhìn Quê Hương Sáng Chói. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng sẽ chọn lựa một ca khúc của Vũ Thành An được cấp phép để dành tặng cho khán giả.

Khánh Ly trải lòng sau 40 năm xa Đà Nẵng - 3
Danh ca Khánh Ly lựa chọn một số ca khúc Da Vàng được cấp phép để thể hiện trong show diễn đặc biệt của bà,

Ngoài ra, với sự tham gia biểu diễn của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Khánh Ly cũng sẽ kể lại những câu chuyện kỷ niệm của bà và vị nhạc sĩ, những lần gặp gỡ đầu tiên tại Nhật. Nguyễn Ánh 9 sẽ biểu diễn cùng Khánh Ly những ca khúc của Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9 và đặc biệt là ca khúc Tình Lỡ của cố nhạc sĩ Thanh Bình.

Những tiết mục kết hợp giữa Khánh Ly và Lệ Thu, Khánh Hà, Quang Dũng cũng sẽ là những tiết mục đặc biệt dành tặng cho khán giả quê nhà. Live concert Khánh Ly in Hà Nội và Đà Nẵng sẽ diễn ra ở Hà Nội vào ngày 2.8.2014 và 8.8.2014 tại Cung Tiên Sơn Đà Nẵng.

Theo H.M
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Khánh Ly

Video chọn lọc