Khánh Thi chết lặng vì bài nhảy khắc họa bão lũ ở miền Trung

Ngày 21/11/2016 10:11 AM (GMT+7)

Từng ra vùng lũ cùng MC Phan Anh nên giám khảo Khánh Thi có sự đồng cảm sâu sắc với tiết mục khắc họa bão lũ miền Trung. Trên ghế nóng, chị lặng người vì xúc động.

So you think you can dance – Thử thách cùng bước nhảy tập 2 đã lên sóng cuối tuần qua với nhiều diễn biến thú vị.

Nếu như tuần trước top 20 trình diễn những bài nhảy sở trường theo nhóm nhằm khắc họa cá tính của bản thân thì tuần này sẽ là show thi đấu đầu tiên. 20 thí sinh chia cặp với nhau (1 nam, 1 nữ) và bốc thăm thể loại để thi trong show 2.

Tuần này, ngoài giám khảo chính Khánh Thi và John Huy Trần còn có giám khảo khách mời là ca sĩ Hoàng Thùy Linh.

Khánh Thi chết lặng vì bài nhảy khắc họa bão lũ ở miền Trung - 1

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh là giám khảo khách mời tuần này bên cạnh Khánh Thi và John Huy Trần

Một trong những tiết mục thi khiến cho cả khán giả và các giám khảo phải xúc động mạnh là bài nhảy dân gian đương đại của cặp đôi thí sinh Hoàng Oanh và Gia Huy. Trên nền nhạc dựa theo làn điệu ví dặm Hát ví sông Lam, hai thí sinh đã khắc họa lại cuộc sống người dân miền Trung những ngày bão lũ một cách đầy chân thực.

Khánh Thi chết lặng vì bài nhảy khắc họa bão lũ ở miền Trung - 2

Khánh Thi chết lặng vì bài nhảy khắc họa bão lũ ở miền Trung - 3

Tiết mục múa dân gian đương đại của hai thí sinh Hoàng Oanh – Gia Huy

Từng cùng MC Phan Anh và đoàn cứu trợ ra tận miền Trung để gặp gỡ và giúp đỡ người dân trong mùa lũ, Khánh Thi không khỏi xúc động khi một lần nữa chứng kiến sự khó khăn, khổ cực của người dân miền Trung được tái hiện một cách chân thật đến như vậy trên sân khấu "Thử thách cùng bước nhảy" này.

Khánh Thi: "Các em đã làm chị chết lặng vì quá thích, bài nhảy đã chạm vào trái tim của chị. Chị từng cùng Phan Anh đi ra tới miền Trung để gặp gỡ người dân ở đó. Lúc chị ra đến đấy, nước đã xuống rất nhiều nhưng cảm giác của người dân vẫn vô cùng hoang mang. Những người phụ nữ ở đó rất quật cường. Chị có hỏi họ rằng "Sao khó khăn, bão lũ nhiều vậy sao mình không đi?" Họ bảo "đi đâu bây giờ, tiền đâu mà đi?" Đó là câu rất nhói lòng. Bài nhảy này mang tới những động tác khó tả vì những động tác chèo, bươn chải với bão lũ của hai em hòa quyện vào nhau. Các em không phải chỉ mang cảm xúc cho chị mà còn cho khán giả nữa. Người ta không chỉ nhìn vào kỹ thuật không đâu, hai em không nhất thiết phải bê đỡ quá giỏi hay động tác quá đẹp. Ngay từ đầu, hơi thở của Hoàng Oanh và đoạn bê đỡ lúc nhạc dồn dập của Gia Huy như làm cho chị ngừng thở. Kết hợp giữa âm nhạc, biên đạo và sự thể hiện của các em, từ đầu cho đến bây giờ, đây là bài mà chị trông chờ nhất".

Khánh Thi chết lặng vì bài nhảy khắc họa bão lũ ở miền Trung - 4

Phần dự thi khiến các giám khảo lặng người

Thí sinh Hoàng Oanh rướm nước mắt chia sẻ, cô nàng sinh ra và lớn lên tại Tp.HCM, chỉ biết bão lũ qua hình ảnh: "Tụi em chưa bao giờ cảm nhận được sự đau đớn, mất mát từ người thân. Biên đạo Thái Sơn đã truyền lửa cho tụi em, tụi em vừa múa vừa tưởng tượng nên cảm xúc rất nhiều".

Khánh Thi chết lặng vì bài nhảy khắc họa bão lũ ở miền Trung - 5

Tiết mục cũng khiến thí sinh Hoàng Oanh xúc động

Trong khi đó, Hoàng Thùy Linh cho biết cô ân hận vì muốn đứng lên vỗ tay cho cặp đôi nhưng đã không đứng. "Vì vậy bây giờ chị phải đứng lên vì quá tuyệt vời. Chị cảm ơn vì hai em đã đến với Thử thách cùng bước nhảy 2016".

Xem clip tiết mục của Hoàng Oanh

Một bài thi khác cũng ấn tượng không kém thuộc về Kim Phụng và Tuấn Anh. Trên nền nhạc Blank space, cả hai thể hiện câu chuyện về đôi nam nữ từng trải qua đổ vỡ nhưng có nhiều điểm tương đồng ở cách đón nhận nỗi mất mát trong tình yêu. Vì vậy, họ quyết định đến bên nhau để xoa dịu nỗi đau.

Khánh Thi chết lặng vì bài nhảy khắc họa bão lũ ở miền Trung - 6

Khánh Thi chết lặng vì bài nhảy khắc họa bão lũ ở miền Trung - 7

Khánh Thi chết lặng vì bài nhảy khắc họa bão lũ ở miền Trung - 8

 Thí sinh Kim Phụng và Tuấn Anh

Khánh Thi và Hoàng Thùy Linh tranh nhau nhận xét trước vì tiết mục này quá tuyệt vời. Khánh Thi đứng lên: "Kim Phụng, chưa bao giờ chị thấy em hoàn hảo như thế. Chị biết em là vũ công rất thiệt thòi, hay phải đứng đằng sau các ca sĩ. Em chỉ có thể tỏa sáng đôi chút khi em xinh hay nhảy sung mà thôi. Nhưng hôm nay em không còn khóc như ở vòng Callback nữa. Em đã chiến thắng bản thân em và sự bê đỡ của Tuấn Anh làm em thăng hoa hơn. Em đang ở trong vũ đoàn Hoàng Thông, họ sẽ rất tự hào vì có em".

Hoàng Thùy Linh cũng đứng lên: "Lúc nãy chị định tranh giành để nói trước chị Khánh Thi. Chị đã thấy em nhảy vì chị đã đồng hành cùng nhóm nhảy Hoàng Thông từ rất lâu rồi. Nhưng chị chưa bao giờ được thấy em múa. Em học múa từ bao giờ? Em làm động tác rất mượt. Còn Tuấn Anh, đoạn đầu em bị trượt chân một chút nhưng nó chẳng là vấn đề gì vì bài biểu diễn quá hoàn hảo. Chị chỉ nhớ em mang lại cho chị quá nhiều cảm xúc vì ở đoạn kết, em làm tới luôn ở trên sân khấu".

Khánh Thi chết lặng vì bài nhảy khắc họa bão lũ ở miền Trung - 9

Phần dự thi này được các giám khảo hoan nghênh nhiệt liệt

Khánh Thi tiếp tục: "Em hỏi vậy, chị cũng nói thay nỗi lòng của tất cả các vũ công. Chúng ta đều là những người được đào tạo bài bản, nhưng hoàn cảnh cuộc sống không cho chúng ta nhiều cơ hội để thể hiện trên sân khấu. Cảm ơn Hoàng Thùy Linh đã hỏi câu hỏi này. Cảm ơn tất cả các vũ công, chúng ta đã đam mê hết mình cho nghề của chúng ta. Hãy cố gắng lên các em, cần phải cố gắng nhiều nữa để có được một phút thăng hoa như ngày hôm nay. Khán giả sẽ nhớ các em".

John Huy Trần kết lại phần nhận xét của giám khảo bằng câu: "So you amazing!"

Chương trình "So you think you can dance – Thử thách cùng bước nhảy 2016" bắt đầu lên sóng lúc 21h ngày 12/11, kéo dài 11 tuần liên tiếp trên kênh HTV7.

Theo An Nhiên, Ảnh: Huy Nguyễn (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Khánh Thi