Khánh Thi: "Tôi không phải lấy lòng bố mẹ Phan Hiển"

Ngày 11/02/2016 00:08 AM (GMT+7)

Khánh Thi cho biết, cô và Phan Hiển sẽ ăn Tết cùng gia đình nội tại Sài Gòn rồi mới về Thủ đô.

- Trong năm 2015 vừa qua, Khánh Thi cảm thấy bản thân mình đã vượt qua những khó khăn nào?

Thực ra, bây giờ cuộc sống của tôi vui nên những chuyện trước đây dễ bỏ qua, và tôi cũng đã quên hết chuyện không hay. Tôi cũng không phải là người thuộc dạng thù hằn gì, ngay cả đến trong phòng tập của tôi giờ vẫn còn treo hình của Chí Anh lẫn các học sinh cũ. Tôi luôn quan niệm, cái ký ức tốt thì giữ lại, cái không tốt thì không cần giữ và trân trọng mối quan hệ đã có. 

Chính vì vậy, trong năm qua có rất nhiều chuyện xảy ra, có những lúc làm cho mình stress và buồn. Tôi từng nghĩ, không biết bản thân liệu có vượt qua được không. Tuy nhiên, giờ đây có em bé rồi, nhìn vào con trai thôi cũng đã đủ quên mọi thứ. Tôi không muốn nhắc lại điều gì, chỉ muốn nói hiện tại mọi thứ đang rất vui vẻ.

- Từ khi sinh con trai đầu lòng, chị đã thay đổi cuộc sống như thế nào?

Làm mẹ đã cho tôi rất nhiều thứ, tính cách của tôi cũng thay đổi nhiều đặc biệt là không sân si. Khi có con, mình nghĩ cho người khác được nhiều hơn. Khi có con, bạn phải lo cho con sống thoải mái bởi vì nó bé quá, đâu biết bạn giàu hay nghèo, chuyện trong gia đình, tâm sinh lý, tâm tư của bạn ra làm sao. Từ đó, tôi thay đổi suy nghĩ nhiều. Thay đổi nhiều hơn là thấy có vẻ may mắn hơn trong mọi công việc, tham làm việc nhiều hơn.

Cặp đôi Khánh Thi và Phan Hiển.

- Lần đầu tiên làm mẹ chị gặp những khó khăn gì? 

Lúc đầu mang bầu, gần đến ngày sinh nở tôi còn nghĩ chỉ cần đẻ xong là sẽ đi làm tiếp, nhưng tôi nghĩ hoàn toàn sai. Tự dưng ngồi chăm con, giặt tã, làm mấy thứ lặt vặt trong nhà đã hết thời gian. Ngày nào tôi cũng phải lên mạng tìm kiếm thông tin. Con 1 tuần, 1 tháng rồi 2 tháng sẽ phải làm gì. Cái gì cũng phải tự tìm hiểu. Rất may, tôi có anh Hiển chăm con rất khéo.

- Phan Hiển hỗ trợ chị trong việc chăm con như thế nào?

Việc chăm Kubi (tên ở nhà của con Khánh Thi - PV) thì chia đôi cho cả hai người. Mấy ngày đầu ở trong viện thì anh Hiển làm hết, nói thật là cả việc thay quần áo cho vợ luôn. Lúc đó các nữ hộ sinh cũng giúp nhưng có giờ thôi. Anh Hiển sẽ là người cho em bé bú bình, anh chăm 5 ngày đầu tiên xong về tìm người giúp việc. Nói chung, mọi thứ Hiển lo khá chu toàn. 

- Phan Hiển còn rất trẻ mà đã làm bố, trước đó chị có hình dung được anh ấy sẽ như thế nào sau khi có con hay không? 

Điều này rất khó hình dung, thực ra tính của Hiển lúc nào nhìn cũng chững chạc hơn tuổi. Thậm chí, gặp gỡ bạn bè Hiển cũng ngồi một góc và ít nói. 

Khánh Thi cho biết, Phan Hiển rất khéo chăm con.

- Cuộc sống hôn nhân của chị ra sao, chị hài lòng về mọi thứ không? 

Bây giờ, tôi có người đàn ông sống cạnh mình, chăm sóc cho mình cả kinh tế lẫn công việc. Việc chăm con thì hai gia đình thay nhau nuôi cháu, tôi cứ tung tăng đi làm việc và được bao nhiêu thì làm. Đương nhiên, gia đình cũng không có nhu cầu bắt tôi phải đi là. Đấy là những việc mà có nghĩ trong mơ cũng chưa chắc đã có. 

- Nhiều tin đồn cho rằng, chuyện tình cảm của chị và Phan Hiển trước khi có con gặp khá nhiều khó khăn và bị gia đình cản trở khá nhiều. Chị có thể chia sẻ thêm về điều này?

Thực ra không phải cấm đoán không cho yêu, chuyện không cho gặp cháu thì không có. Mọi người thường hay thêu dệt lên quá và khiến câu chuyện đi xa. Lúc đầu, tôi và anh Hiển yêu nhau thì gia đình cũng đã biết rồi, và có biết cũng không loan cho thiên hạ là con tôi yêu người hơn tuổi. Gia đình chấp nhận là được rồi. Đến khi có cháu trai thì truyền thông ưu ái, cháu bỗng dưng nổi tiếng trong bụng mẹ nên gia đình Hiển khá ái ngại vì làm kinh doanh nên không muốn ồn ào. Đâu có gia đình nào thích con dâu mình quá thị phi đâu, nhưng bây giờ có cháu rồi nhà nội cũng quên hết mọi thứ. 

- Sống trong showbiz ít nhiều gặp những thị phi nhất định, gia đinh bên nội có muốn chị tiếp tục theo đuổi con đường này không?

Gia đình không bao giờ phàn nàn bất cứ một vấn đề gì vào công việc của tôi hết. Khi tôi đến với Hiển, mọi người đều biết tôi là cô giáo rồi. Bản thân gia đình Hiển có người theo nghệ thuật, không có ai phàn nàn gì cả.

"Tôi bớt sân si hơn từ sau khi sinh con trai", Khánh Thi tâm sự.

- Chị làm gì để lấy lòng bố mẹ chồng?

Tôi không phải là người dễ lấy lòng người khác. Nịnh nọt hay lấy lòng người lớn người ta nhạy lắm, nhất là người kinh doanh, họ nhìn người tốt hơn mình nên tôi sống sao cho phải là được.

- Khi yêu và giờ là vợ chồng với Phan Hiển, chị có bao giờ nghĩ mình già hơn không?

Nếu nghĩ già hơn thì sẽ không bao giờ dám yêu. Tôi không bao giờ nghĩ điều đó, nghĩ làm gì cho mọi thứ căng thẳng. Cái môn khiêu vũ của tôi với Hiển lúc nhảy với nhau thì biết gì về tuổi. Nhảy đẹp hơn là sướng rồi. Làm nghệ sĩ thì toàn nghĩ đầu tiên làm sao cho khán giả thích mình đã. Cho nên yêu nhau hay làm gì đó không phải việc quá cản trở. Nếu làm công nhân viên chức thì sự xét đoán sẽ khác. 

- Chị và Phan Hiển ở nhà xưng hô như thế nào?

Hai chúng tôi vẫn gọi anh em bình thường. Có con rồi mới gọi nhau thoải mái ở ngoài chứ lúc xưa thì cũng ngại dư luận

- Chị có nghĩ cuộc sống của mình giờ đây đã viên mãn không?

Tôi chưa bao giờ nghĩ là sẽ viên mãn. Trước đây, khi yêu Chí Anh gần chục năm rồi tự dưng chia tay chả hiểu lý do từ đâu ra. Tức là hai người cũng không tìm hiểu được lý do vì sao chia tay. Nên hạnh phúc được ngày nào mình cứ hưởng đã. 

- Chị và Phan Hiển có dự định sẽ tổ chức hôn lễ để thông báo với bạn bè, họ hàng?

Hôn lễ phụ thuộc nhiều vào thời gian và việc lấy năm nay thì có hợp tuổi không. Nên tôi và anh Hiển vẫn chưa tính toán đến điều này. 

Cặp đôi cho rằng, việc tổ chức đám cưới còn phụ thuộc vào thời gian.

- Tết năm nay chị dự định sẽ như thế nào?

Tôi và Phan Hiển sẽ ăn Tết cùng gia đình nội ở miền Nam, cho cháu vui chơi cùng ông bà nội. Sau đó, cả gia đình lại về Hà Nội thăm gia đình nhà ngoại vì 4 năm rồi tôi không đón tết ở Bắc. 

- Chị có chuẩn bị món quà gì để tặng cho gia đình bên nội dịp Tết này? 

Con cái tự biết sắp xếp để về nhà là điều quan trọng nhất. Nhà bố của Kubi không quá khắt khe về những cái việc đó. Ông bà còn không bao giờ trách móc là tôi không chăm cháu, thậm chí còn chăm Kubi giúp. Con mà càng ở nhà nội nhiều là ông bà thích, nên mọi chuyện cũng khá đơn giản với tôi.

Cám ơn những chia sẻ của Khánh Thi và chúc chị năm mới hạnh phúc!

Theo Soái Ca (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Khánh Thi
Tin hay đừng bỏ lỡ