Không đao to búa lớn, Hoàng Bách nhắc nhở Hương Giang Idol nhẹ nhàng thế này mà ai cũng thấm thía

Ngày 15/05/2017 14:02 PM (GMT+7)

Ca sĩ Hoàng Bách kể lại một câu chuyện về cách cư xử của các nghệ sĩ trẻ hiện nay khiến nhiều người thấm thía.

Hôm qua, showbiz Việt xôn xao trước việc ca sĩ Hương Giang Idol bị nghệ sĩ Trung Dân "tố" ăn nói hỗn hào khiến ông bức xúc phải rời chương trình khi đang ghi hình. Trước sự việc này, rất đông các nghệ sĩ trong showbiz Việt đã lên tiếng bảo vệ nghệ sĩ Trung Dân và dành những lời chỉ trích cho Hương Giang Idol.

Về phần mình, ca sĩ Hoàng Bách khẳng định, anh từng tiếp xúc và làm show chung với Hương Giang vài lần và cũng nghe câu chuyện của cô với chú Trung Dân qua nhiều phương tiện, tuy nhiên, anh nghĩ mình chưa đủ thông tin để phán xét đồng nghiệp, và có lẽ điều đó cũng không cần thiết (dù anh thật sự choáng váng trước sự việc). 

Hương Giang Idol bị tố hỗn hào với bậc cha chú

Dù vậy, nam ca sĩ kể lại một câu chuyện để nhắc nhở các nghệ sĩ   trẻ về cách cư xử với những bậc cha chú trong nghề:

"Khi tôi đưa các học trò của mình trong nhóm #P336 qua Nhật để tập luyện tại Học viện Avex, nơi đã đào tạo rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của J-Pop, K-pop hiện tại, tôi được tiếp xúc các học viên của họ, từ những người mới học cho đến lâu năm, tất cả 100% khi đi ngang qua tôi đều cúi chào rất lễ độ, dù thậm chí họ không biết tôi là ai. Ngay cả trong các buổi trình diễn, tôi để ý, các nghệ sĩ khi gặp nhau cũng thế, luôn luôn cúi chào và tôn trọng người lớn tuổi hơn, dù họ có đang ở vị thế hay vai vế nào trong showbiz.

Lần gần nhất, khi tôi và Hồ Khánh Long biểu diễn trong đêm chung kết Nhạc hội song ca, trong đêm đó có nhóm Infinite của Hàn Quốc là khách mời. Có lẽ, họ không thể biết được tôi hay các đồng nghiệp trong đêm diễn là ai, nổi tiếng đến mức độ nào (tất nhiên, họ thừa biết rằng họ nổi tiếng ở tầm Châu Á, còn chúng tôi chỉ là những nghệ sĩ được biết đến ở Việt Nam), thế nhưng tất cả ngay khi gặp đều cúi chào, trước và sau khi diễn xong cũng đều vậy. Vì họ được dạy như thế, dạy rất kỹ như bài học nhập môn.

Văn hoá chung của người Á Đông là tôn trọng người lớn tuổi, người đi trước, và tôi thấy các bạn Nhật, Hàn làm rất tốt điều này".

Ca sĩ Hoàng Bách thấy buồn vì nghệ sĩ trẻ ở Việt Nam nhiều người không lễ phép và biết tôn trọng người lớn tuổi như ở Hàn Quốc

Từ đó, Hoàng Bách cũng so sánh với showbiz Việt và cảm thấy buồn vì không được như vậy:

"Ở phía showbiz mình, tôi tin khán giả và anh em trong nghề đều nhìn thấy những sự "hỗn hào" vẫn ẩn hiện đâu đó trong 1 vài nghệ sĩ trẻ. Tất nhiên, thời buổi công nghệ, khi mà người ta sẵn sàng làm một cái bảo tàng tượng sáp với nhiều nghệ sĩ rất trẻ, đang hot nhưng chưa có bao nhiêu đóng góp thực sự đáng kể để "tôn vinh", để đứng chung với những cái tên gạo cội trong khi bỏ qua rất nhiều nghệ sĩ với nhiều năm, nhiều tầng cống hiến; khi mà các nhà sản xuất chương trình chỉ nhăm nhăm vào rating để kiếm tiền (kiếm theo kiểu được ngày nào hay ngày nấy), thậm chí là đu vào scandal của nghệ sĩ để sống và không nghĩ rằng mình phải có chút trách nhiệm nào với khán giả, với nền nghệ thuật thì chắc chắn những người lãnh đủ là giới trẻ trong đó có cả con cháu họ, và cả những "ông sao" trẻ mà họ đã góp phần "nhào nặn" nên!

Hỗn hào, tự cao tự đại, ngạo mạn và ngang tàng, bắt chước, ăn cắp và lười sáng tạo mà vẫn thành sao, vẫn được xướng tên ở hết chương trình này đến giải thưởng khác thì làm sao họ không lộng hành? Nghệ sĩ - như Hương Giang, nếu làm sai sẽ là những người đầu tiên bị "nắm đầu", thế nhưng trách nhiệm của những người tổ chức, sản xuất và quản lý ở đâu khi họ chọn cách xử lý vấn đề rất khó hiểu như thế với chú Trung Dân?! Đặc biệt là khi Hương Giang đang đăng đàn để xin lỗi, họ đang ở đâu, và làm gì?"

Danh hài Thu Trang

Trước đó, nghệ sĩ hài Thu Trang cũng búc xúc với Hương Giang Idol và dạy dỗ đàn em: "Nói nghe nè, cùng ăn cơm tổ nên sống có đạo đức chút nhé. Người ta là bậc tiền bối, cha ,chú... vậy mà nỡ lòng nào phát ngôn và hành động như vậy? Không hiểu nỗi!!! Mà cho dù có diễn thì làm ơn cũng đừng diễn hỗn nhé! P/s: Thương anh nhiều".

Theo Cát Tường Vy (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Trung Dân