Lã Thanh Huyền dầm mưa lạnh đóng phim chiến tranh

Ngày 03/08/2015 17:34 PM (GMT+7)

Sau 2 năm nghỉ sinh con và chăm lo cho tổ ấm, Lã Thanh Huyền mới quay trở lại với điện ảnh.

Bộ phim đề tài chiến tranh Người trở về do hãng phim Điện ảnh Quân Đội sản xuất. Lã Thanh Huyền cho biết, chính kịch bản hấp dẫn của tác phẩm đã thuyết phục cô.

Người trở về lấy ý tưởng từ truyện ngắn "Người về bên bến sông Châu" của nhà văn Sương Nguyệt Minh, được nhà biên kịch Nguyễn Thu Dung chắp bút và đạo diễn Đặng Thái Huyền thực hiện. Nội dung phim nói về cuộc đời của Mây (Lã Thanh Huyền đóng), cô gái trẻ từ chiến trường trở về vào đúng ngày người yêu đi lấy vợ và mẹ cũng qua đời. Qua câu chuyện, người xem có thể cảm nhận được những bi kịch, mất mát của Mây trước sự thảm khốc của chiến tranh, bom đạn. 

Lã Thanh Huyền dầm mưa lạnh đóng phim chiến tranh - 1

Lã Thanh Huyền dầm mưa lạnh đóng phim chiến tranh - 2
Tạo hình của Lã Thanh Huyền trong phim.

Người đẹp Phụ nữ Thế kỷ 21 chia sẻ, khi nhận được lời mời từ ê kíp sản xuất, cô đã rất lo lắng bởi Mây là vai diễn nặng ký, có thể coi như linh hồn của bộ phim. Tuy nhiên, với kinh nghiệm hơn 10 năm diễn xuất, Lã Thanh Huyền xem đây là "cuộc chơi lớn" để thử thách bản thân.

Giai đoạn đầu của phim, Mây là cô gái trẻ hừng hực tinh thần yêu nước, sống hết mình vì lý tưởng và yêu một cách ngây thơ. Cô nhìn chiến tranh như một màu hồng, nhưng khi ra trận, chứng kiến sự hy sinh của các đồng đội, cô gần như ngã quỵ. Tia hy vọng duy nhất để cô sống là tình yêu với San - mối tình đầu trong sáng mà cô tôn thờ. Thế nhưng trong ngày trở về, San cưới một cô gái khác, còn mẹ cô vì quá thương nhớ cho con gái nên đã qua đời. 

Lã Thanh Huyền dầm mưa lạnh đóng phim chiến tranh - 3

Lã Thanh Huyền dầm mưa lạnh đóng phim chiến tranh - 4

Lã Thanh Huyền quay Người trở về vào đúng thời điểm lạnh nhất của mùa Đông miền Bắc (tháng 11/2014). Có ngày, nhiệt độ tại vùng núi Hòa Bình thấp 5 -7 độ C. Cô cắn răng chịu lạnh để thực hiện các cảnh dầm mưa, bơi trên sông trong suốt một tuần lễ.

Lã Thanh Huyền không thể quên phân đoạn cô chạy trên triền đê gió to, mưa lạnh để gào khóc vì người yêu. Khi cô diễn, 2 xe cứu hỏa vòi rồng xả nước liên tục vào người khiến cô tê tái, đến mức không đi nổi. Bên cạnh đó, cô còn trải qua không ít vất vả và nguy hiểm trong cảnh quay bom đạn. 

Lã Thanh Huyền dầm mưa lạnh đóng phim chiến tranh - 5

Lã Thanh Huyền dầm mưa lạnh đóng phim chiến tranh - 6

Ngoài Lã Thanh Huyền, bộ phim còn quy tụ dàn diễn viên gồm NSND Như Quỳnh (vai mẹ Mây), NSƯT Dũng Nhi (bố Mây), Cường Việt, Trương Minh Quốc Thái, Tiến Lộc, Thu Thủy. Phim dự kiến ra mắt công chúng vào dịp 2/9. 

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lã Thanh Huyền