Lâm Khánh Chi: "Việc nhà chỉ dành cho những người vợ không có việc làm"

Ngày 20/10/2018 00:11 AM (GMT+7)

"Chuyện bưng mâm cơm hay nấu cơm ai làm cũng được, nhưng không phải ai cũng làm được chuyện lớn", nữ ca sĩ đưa ra quan điểm.

XEM VIDEO: Lâm Khánh Chi tiết lộ chuyện họ hàng nhà chồng kỳ thị và chồng giấu chuyện người yêu cũ.

lam khanh chi: "viec nha chi danh cho nhung nguoi vo khong co viec lam" - 1

Lâm Khánh Chi sinh ngày 31/12/1977, từng được biết đến với cái tên Lâm Chí Khanh. Năm 2012, Lâm Chí Khanh quyết định sống đúng với giới tính thật của mình và thực hiện một ca phẫu thuật chuyển giới ở Thái Lan. Sau nhiều năm sống trong vỏ bọc thân thể của một người đàn ông, cuối cùng Lâm Chí Khanh cũng đã được là chính mình. Cô đổi nghệ danh mới thành Lâm Khánh Chi.

Cuối năm 2017, Lâm Khánh Chi lên xe hoa về nhà chồng. Hiện tại, cô có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Người đẹp chuyển giới mới đây cũng đã thực hiện phương pháp mang thai hộ tại Thái Lan. Dự kiến đầu năm sau, cô sẽ đón bé trai về nhà. 

lam khanh chi: "viec nha chi danh cho nhung nguoi vo khong co viec lam" - 2

- Chào Lâm Khánh Chi, trông rạng rỡ thế này, chắc hẳn chị đang rất hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống. Được làm phụ nữ mang lại cho chị những đặc ân gì?

Tôi cảm thấy rất viên mãn. Mọi ước mơ của tôi đều đã được thực hiện. Mấy năm qua tôi đã đi tìm tình yêu. Tôi bỏ hết để yêu, đánh đổi được và mất để yêu. Trước đây, trong chuyện tình cảm tôi khá lận đận. Từ khi gặp anh Ken là ông xã hiện tại, tôi như được “phục hồi công lực”. Tôi nói đúng chứ, có chồng là tôi có tất cả. 

Hiện tại, tôi chỉ "chiến đấu" cho sự nghiệp ca hát. Tôi sẽ không bao giờ quay lưng với khán giả nữa. Đến khi khán giả không còn yêu thương, tôi mới nghỉ hát. 

- Trở thành phụ nữ, sự nghiệp ca hát của chị có gặp khó khăn không?

Mọi khó khăn đã qua hết. Chuyện ca hát với tôi đang rất thuận lợi. Tình yêu lại làm tôi cảm thấy thăng hoa. Tôi có chồng là có tất cả. Khi tình yêu liền mạch thì con đường nào đi cũng sẽ yên.

Cuộc sống hiện tại của tôi đơn giản lắm. Mỗi sáng, tôi ra cửa hàng thời trang của mình, chiều về nhà đi hát. Hôm nào không đi hát tôi lại đi chơi với chồng. Chuyện gì cũng được chồng lo lắng, tôi thấy rất hạnh phúc. Cuộc đời tôi như thế này là đã mãn nguyện lắm rồi. 

lam khanh chi: "viec nha chi danh cho nhung nguoi vo khong co viec lam" - 3

- Có thể nói chị chọn phẫu thuật chuyển giới là vì tình yêu?

Đúng. Tôi chuyển giới đầu tiên là vì bản thân, để được một lần sống trọn vẹn, sống hết mình với tình yêu và cộng đồng của tôi. Tôi không muốn cộng đồng LGBT bị coi thường. Tôi đã làm được rất nhiều điều cho cộng đồng của mình. Họ đã được mọi người nhìn bằng cái nhìn khác.

- Trở thành phụ nữ, chị có thêm những niềm vui gì?

Làm con gái, tôi được là chính mình, được theo đuổi những sở thích cá nhân mà trước đây tôi không thực hiện được. Tôi được ăn mặc đẹp, được trang điểm, được làm những điều tôi thích. Và vui hơn nữa là tôi được lấy chồng (cười lớn). 

Thế nhưng làm con gái cũng rất cực nha. Cái gì cũng có cái giá của nó. Giờ mỗi lần ra đường, tôi mất cả tiếng đồng hồ để sửa soạn bản thân. Ngày xưa lúc còn là đàn ông, đến khuôn mặt như thế nào tôi còn không quan tâm. 

Bản thân tôi bây giờ chỉ làm việc lớn. Những công việc nhà ấy chỉ dành cho những người vợ không có việc làm. Tôi là ca sĩ nổi tiếng, làm sao có thời gian? 

- Lâm Khánh Chi -

- Khi làm phụ nữ, chị có phải lo việc nội trợ trong gia đình?

Nói thật nhé, tôi không làm những việc đó. Mọi thứ đã có người giúp việc. Bản thân tôi bây giờ chỉ làm việc lớn. Những công việc nhà ấy chỉ dành cho những người vợ không có việc làm. Tôi là ca sĩ nổi tiếng, làm sao có thời gian? 

Một tháng thuê người giúp việc có 5 triệu tại sao không làm? Trong khi tôi có thể kiếm đến mấy chục triệu một ngày. 

- Ông xã chị không phàn nàn gì về điều này?

Chồng tôi chưa bao giờ phàn nàn về vấn đề này. Anh ấy biết tôi rất bận. Người bạn đời phải là người hiểu mình. Chuyện bưng mâm cơm hay nấu cơm ai làm cũng được, nhưng không phải ai cũng làm được chuyện lớn.

Chồng tôi chỉ cần tôi có sức khoẻ để đi hát và cống hiến. Cuộc sống của chúng tôi đặc biệt, không giống ai, nhưng rất hạnh phúc. Mỗi người có một con đường. Bạn bán cóc, bạn có cuộc sống của người bán cóc. Bạn bán hột xoàn, bạn có cuộc sống của người bán hột xoàn... Không ai giống ai. 

lam khanh chi: "viec nha chi danh cho nhung nguoi vo khong co viec lam" - 4

- Những khi gia đình nhà chồng có việc, chị có sợ họ "lời ra tiếng vào" khi mình không giỏi nội trợ? 

Gia đình chồng rất thương và hiểu vấn đề rằng tôi là người nổi tiếng. Mỗi lần về quê chồng, tôi cũng xuống bếp phụ dọn cái này cái kia, nhưng ba mẹ chồng và các thành viên khác đều không cho tôi làm.

Tôi nghĩ tôi là người may mắn vì không phải ai cũng được như thế. Nhưng nhiều người biết những cái tôi có và được lại tỏ vẻ không thích. Tôi kể ra lại bảo gia đình chồng "sợ" tôi. Trong khi đó, tôi có làm gì đâu mà gia đình chồng phải "sợ"? 

- Phải chăng do chị đối tốt với gia đình nhà chồng, hoặc chu cấp tiền cho họ, nên mới được quý như vậy? 

Không phải cứ chu cấp tiền là tốt. Tốt xuất phát từ cái tâm, tính cách. Cách ứng xử của con người mới đánh giá được họ là người tốt hay không. Tôi sống rất thật nên mới có nhiều người thương. Ví dụ khi tôi đi làm từ thiện, đi phát quà, không bao giờ tôi chụp hình hay livestream. Làm bằng cái tâm, không nên nói ra. 

- Trong vấn đề tiền bạc, chị có "siết" tài chính của chồng?

Hai vợ chồng tôi xài tiền chung. Trên thế giới này chắc chỉ tôi và anh Ken là cái gì cũng giữ chung, ai có bao nhiêu tiền người kia đều biết. Ai muốn xài bao nhiêu tiền, đều phải được sự đồng ý của người còn lại mới được xài.

Tại sao vợ chồng tôi hạnh phúc? Vì chúng tôi sống chân thật với nhau. Sống chung, mình "thủ thế" với đối phương thì họ cũng sẽ như vậy. Hai vợ chồng giàu cùng giàu, khổ cùng khổ, đều có quyền nắm của cải, không ai hơn ai. Tôi nói ra, nhiều người không công nhận vì họ không làm được như vậy. Trong cuộc đời này, tiền không phải là trên hết.

lam khanh chi: "viec nha chi danh cho nhung nguoi vo khong co viec lam" - 5

- Là ca sĩ nổi tiếng, nhiều người nghĩ gia đình nhà chồng bị "lép vế" trước gia đình chị cả về danh tiếng lẫn tiền bạc. Liệu điều đó có đúng không?

Gia đình tôi và gia đình chồng bình đẳng và yêu thương nhau. Vấn đề tiền bạc không nói lên chuyện "lép vế" hay không "lép vế". Mọi đồn đoán chỉ là cách nhìn của mọi người.

Đối với tôi và chồng cũng thế, cả hai bình đẳng với nhau trong mọi vấn đề, sự việc. Cái nào tôi đúng, tôi nói thì anh Ken phải nghe và ngược lại. Sống với nhau là phải yêu thương, góp ý cho nhau và nhường nhịn nhau.

- Trong một talkshow, cả mẹ chồng và chồng đều chia sẻ nghe tiếng giày cao gót của chị là đã... sợ, trong khi các cô con dâu nên sợ mẹ chồng mới phải đạo. Phải chăng chị quá mạnh mẽ nên có phần lấn lướt cả chồng lẫn mẹ chồng trong cuộc sống gia đình?

Mẹ chồng tôi chỉ nói nghe tiếng bước chân là biết tôi vì tôi thường đi nhanh và mạnh. Mẹ chồng tôi chưa bao giờ sợ tôi. Không có mẹ chồng nào sợ nàng dâu hết, chỉ có thương hay không thương thôi. Mẹ chồng tôi việc gì phải sợ tôi? Làm mẹ không có gì phải sợ con cái. Mọi người tự suy nghĩ, tự suy diễn mà thôi.

lam khanh chi: "viec nha chi danh cho nhung nguoi vo khong co viec lam" - 6

- Chị làm thế nào để dung hoà cuộc sống với mẹ chồng khi có quá nhiều "lời ra tiếng vào" như thế?

"Lời ra tiếng vào" là do suy nghĩ sai lệch của mọi người, chứ tôi và mẹ chồng rất vui vẻ và hạnh phúc. Tính tôi rất thẳng. Tôi và mẹ chồng không phải ruột thịt nhưng tính cách lại rất giống nhau. Bức xúc điều gì, sau khi nói ra là xong. Sáng hôm sau chúng tôi lại vui vẻ, không bao giờ để trong lòng.

Những người không nói ra mới là đáng sợ. Những người càng nói ngọt lại là càng nói xạo. Những người như tôi và mẹ chồng tôi mới là những người rất thật, rất tốt bụng.

lam khanh chi: "viec nha chi danh cho nhung nguoi vo khong co viec lam" - 7

- Ngày xưa chị từng tuyên bố sẽ tự mang thai, nhưng tại sao lại đổi ý nhờ người mang thai hộ?

Ngày xưa tôi từng có ý định đó nhưng chồng không đồng ý vì sợ tôi chết sớm. Tất cả gia đình cũng không ai đồng ý. Vì thế, chúng tôi quyết định nhờ người mang thai hộ. Tôi đã chuẩn bị được 3 tháng rồi, đầu năm sau sẽ bế bé về.

lam khanh chi: "viec nha chi danh cho nhung nguoi vo khong co viec lam" - 8

- Số tiền nhờ mang thai hộ là của chị làm ra hay do gia đình hỗ trợ?

Tiền đó là của vợ chồng tôi tự làm, tự kinh doanh, tự lo chứ không xin ai hết.

- Chị mong muốn con đầu lòng là trai hay gái? Chị có muốn nhờ sinh hộ thêm lần nữa để gia đình đông vui hơn?

Con của chúng tôi là con trai. Chồng tôi thích con đầu lòng là con trai. Tôi chiều ý chồng mình dù chi phí mắc hơn vài trăm triệu.

Sau đó, nếu cuộc sống ổn định, kinh tế thoải mái, khi em bé được khoảng 2 tuổi, chúng tôi sẽ sinh thêm một bé gái. Tôi chỉ muốn có 2 đứa con là đẹp. Người ta sinh con chỉ tốn vài trăm triệu, vợ chồng tôi tốn cả tỷ đồng nên cần cân nhắc kỹ. Mặc dù chúng tôi làm ra tiền, nhưng sinh con ra phải lo lắng cho cả cuộc đời của con sau này nữa.

- Chị chuẩn bị tâm lý cho việc làm mẹ như thế nào?

Cảm xúc rất khó tả. Tôi không nghĩ mình làm được điều này vì cần số tiền quá lớn. Tất cả mọi thứ đến với tôi như duyên số. Không ai nghĩ tôi làm con gái sẽ xinh đẹp, không ai nghĩ tôi làm con gái xong sẽ vẫn nổi tiếng, cũng không ai nghĩ tôi sẽ có một người chồng yêu thương tôi thực sự.

Mọi người không ai tin điều đó nhưng bây giờ phải tin. Bản thân tôi cũng vậy. Lúc trước tôi chỉ dám dừng lại ở ước mở trở thành phụ nữ. 

Tôi không chuẩn bị gì nhiều cho việc làm mẹ. Tôi muốn mọi thứ thật tự nhiên. Tôi chưa sinh con bao giờ nên có biết gì đâu mà chuẩn bị? Nhưng từ từ rồi sẽ biết. Ngày xưa tôi có một bé trai là con nuôi, nên cũng biết chăm con thế nào. Bây giờ có tiền, tôi sẽ thuê một vú nuôi lo cho con tôi. Không việc gì phải lo lắng hay suy nghĩ nhiều.

lam khanh chi: "viec nha chi danh cho nhung nguoi vo khong co viec lam" - 9

- Chị từng chia sẻ phải sang Thái Lan nhờ người mang thai hộ thay vì ở Việt Nam vì sợ mất chồng. Chị không tin tưởng ông xã?

Phụ nữ nào cũng ghen. Yêu là phải ghen. Tôi là người nổi tiếng nên dễ có nhiều chuyện phiền phức xảy ra. Chuyện nào cần đề phòng thì nên đề phòng để tránh phức tạp sau này.

Lúc trước, chồng tôi có quen nhiều cô gái khác không, tôi không biết và cũng không hỏi đến. Đó là chuyện riêng của anh ấy. Con trai tất nhiên phải có người yêu. Bản thân tôi ngày xưa cũng yêu năm bảy người. Quan trọng là khi đến với nhau, chúng tôi đều độc thân, không dính líu đến ai.

- Con sẽ mang họ chị hay họ chồng chị?

Con tôi mang cả họ cha và mẹ. Họ chồng tôi trước, rồi đến họ của tôi. Chúng tôi vẫn đang suy nghĩ tên. Tôi nghĩ sẽ đặt cái tên nào đó thật mạnh mẽ. Anh Ken muốn con tên Long, còn chữ lót lại chưa tìm ra. 

- Chị có định nói với con rằng mình là người chuyển giới?

Không, vấn đề đó không quan trọng. Con tôi lớn lên sẽ tự biết. Dù là người chuyển giới, tôi vẫn sinh con bằng chính tinh trùng của mình, giấy tờ khai sinh vẫn có cha có mẹ đàng hoàng. Tôi hợp thức hoá hoàn toàn cho con như bao đứa trẻ khác. Duy nhất một điều là tôi không đích thân sinh ra con mà thôi.

Tôi hãnh diện vì là người chuyển giới đầu tiên ở Việt Nam lẫn Thái Lan làm được điều này. Ngoài vấn đề tiền bạc, tôi phải có chồng, phải hạnh phúc mới nhờ mang thai hộ được.

Nhiều người hay hỏi vì sao phải tốn kém đến vậy? Thứ nhất là cho mình. Thứ hai là cho cộng đồng LGBT và xã hội thấy rằng người chuyển giới hiện nay sống tốt, được cưới hỏi và có con đàng hoàng.

lam khanh chi: "viec nha chi danh cho nhung nguoi vo khong co viec lam" - 10

- Dịp 20/10 này, ông xã tặng chị món quà nào giá trị nhất?

Bó hoa. Vì cái gì tôi cũng có, chồng tặng gì nữa bây giờ? Tôi không mong muốn gì cả. Hơn nữa, tôi và chồng xài tiền chung, màu mè để làm gì? Ngày 20/10 đối với tôi cũng như ngày bình thường. Ngày nào với tôi cũng là ngày lễ, cũng là ngày tình yêu, không có gì đặc biệt.

- Chị muốn gửi lời chúc gì đến chị em phụ nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10?

Tôi chúc chị em phụ nữ Việt Nam lúc nào cũng xinh đẹp và có nhiều sức khoẻ. Ngày nào cũng là ngày tình yêu. Tôi xin gửi lời chúc riêng đến cộng đồng LGBT sẽ tìm được tình yêu đích thực như tôi. Mình sống chân thành sẽ tìm được người chân thành với mình.

- Cảm ơn Lâm Khánh Chi về buổi trò chuyện này! 

Lâm Khánh Chi: Nếu được chọn em vẫn chọn ở riêng, không ở chung với ba mẹ nào hết
Khánh Chi cho biết "Em là ca sĩ, mẹ chồng thì ở dưới quê, còn mẹ ruột thì ở quận 9 nên hiện tại em ở riêng".
Theo Cỏ - Ảnh: Thiên An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt
Tin hay đừng bỏ lỡ