Lý do Lâm Khánh Chi và mẹ chồng khiến nữ Tiến sĩ tâm lý khóc không ngừng trên truyền hình

Ngày 15/10/2018 14:00 PM (GMT+7)

Tiến sĩ tâm lý Dr Pepper rớt nước mắt khi thấy sự hi sinh của mẹ chồng Khánh Chi: “Con biết mẹ chỉ có một con trai thôi".

XEM VIDEO: Nữ Tiến sĩ tâm lý khóc không ngừng vì gia đình Lâm Khánh Chi.

Show truyền hình Học viện mẹ chồng tập 10 vừa lên sóng tiếp tục đem đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Nếu những tập trước, nội dung chủ yếu xoay quanh mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu thì ở tập 10, với chủ đề "Nuôi dưỡng và giáo dục con cái", các gia đình  phải vượt qua thử thách nấu ăn đến từ khách mời – Chuyên gia ẩm thực, Thạc sĩ Phan Tôn Tịnh Hải và chia sẻ những quan điểm, kinh nghiệm, cũng như bất đồng trong lĩnh vực này với Dr Pepper.  

ly do lam khanh chi va me chong khien nu tien si tam ly khoc khong ngung tren truyen hinh - 1

Bước vào thử thách, các gia đình đều rất hào hứng. Tuy nhiên, gia đình Khánh Chi cũng khá lo lắng vì: “Chưa có con nên cũng chưa có kinh nghiệm gì nhiều”.

ly do lam khanh chi va me chong khien nu tien si tam ly khoc khong ngung tren truyen hinh - 2

Đặc biệt trong buổi trò chuyện với Tiến sĩ tâm lý Dr Pepper, nhà Khánh Chi khiến Pepper bật khóc không ngừng vì sự hi sinh.

Gia đình Lâm Khánh Chi là gia đình đặc biệt nhất so với 4 gia đình còn lại. Khánh Chi đã có những chia sẻ thật lòng khi muốn có con nhưng lại ngại mất chồng vì nhiều lý do khác nhau: "Khánh Chi sinh ra không may mắn, không giống người phụ nữ bình thường, Khánh Chi vẫn mong muốn có một đứa con ruột nhưng đâu phải mình muốn là được. Khánh Chi cũng rất đắn đo, nếu Khánh Chi thuê người mang thai hộ, biết đâu sau này cô đó tìm đến chồng Khánh Chi, Khánh Chi mất chồng".

ly do lam khanh chi va me chong khien nu tien si tam ly khoc khong ngung tren truyen hinh - 3

Cô bày tỏ: "Nếu không có con ruột, tại sao Khánh Chi lại không nhận con nuôi? Khánh Chi cũng bàn rất nhiều về chuyện này với chồng Phi Hùng”.

Đối với mẹ chồng Khánh Chi là cô Liên, thông qua chương trình, cô đã có dịp hiểu hơn về con dâu và từ đó thông cảm cũng như chấp nhận về chuyện con dâu không thể sinh con: “Mình cảm động khi nghe mong muốn của hai con là như vậy”.

Dr Pepper cũng rớt nước mắt khi thấy sự hi sinh của mẹ chồng Khánh Chi: “Con biết mẹ chỉ có một con trai thôi là Phi Hùng, khi con nói điều này, con thấy mẹ ngồi khóc, con hiểu mẹ đang nghĩ gì và con thấy mẹ rất can đảm, câu chuyện của mẹ như là một cánh cửa để mở ra, hãy chấp nhận con mình khi nó sinh con gái hay sinh con trai, hãy chấp nhận con mình khi nó không sinh được con”.

ly do lam khanh chi va me chong khien nu tien si tam ly khoc khong ngung tren truyen hinh - 4

Còn gia đình Tú Vi cũng khiến khán giả xúc động với chia sẻ: “Nhờ bản năng làm mẹ nên vượt qua được mọi khó khăn khi sinh con đầu lòng“.

Trong phần trò chuyện với Dr Pepper, gia đình Tú Vi thẳng thắn nói về quan điểm của mình về các nuôi dạy và giáo dục con cái. Vì đây là con đầu lòng, nên cả Văn Anh và Tú Vi đều cảm thấy mọi thứ rất khó khăn.  

Văn Anh chia sẻ: “Mình không biết cái gì sẽ đến với mình, không biết chăm con như thế nào cho đúng, tất cả mọi thứ đều hoang mang, và khi đi vào thật tế thì... khó khăn thật”. Với Tú Vi ban đầu cô cũng rất lo lắng: “Không biết nuôi con ra sao, không biết bồng con dỗ con khóc như thế nào”. Nhưng bản năng của một người mẹ đã giúp cô biết được: “Lúc bé khóc mình biết vì sao bé khóc và vì mình biết là mình không có kinh nghiệm nên em không bao giờ lơ là, quan sát con rất kỹ. Ban đầu mọi thứ đều khó khăn nhưng nếu để ý kỹ sẽ khắc phục được nó”.

Tuy nhiên, Dr Pepper cũng có một số góp ý cho gia đình Tú Vi, vì nuôi con không là chưa đủ mà còn phải dạy con trong thời điểm này: “Toàn bộ những cái Vi chia sẻ chỉ là trò chuyện với con, nó chưa đủ, cần có những sự tác động khác nữa, trong độ tuổi này (Từ 0 – 2 tuổi, trí não trẻ phát triển vượt trội, chiếm 80% trọng lượng não bộ người trưởng thành) bé bắt đầu biết nhiều, em nên chỉ cho bé mọi thứ xung quanh, thậm chí em có thể cho bé nghe nhiều ngôn ngữ khác nhau”.

ly do lam khanh chi va me chong khien nu tien si tam ly khoc khong ngung tren truyen hinh - 5

Ngoài ra trong chương trình, 3 gia đình khác cũng có những suy nghĩ riêng về chuyện nuôi dạy con cái. Cô con dâu Lan Dung (diện quần yếm) đã chia sẻ về cách nuôi dạy con riêng của mình, con riêng của chồng và con chung.

Chỉ còn hai tập nữa là Học viện mẹ chồng sẽ kết thúc. Tập 11 tiếp tục lên sóng vào lúc 20h00 ngày 21/10/2018 trên kênh VTV3, Đài truyền hình Việt Nam.

Lâm Khánh Chi tiết lộ đám cưới lỗ nặng khi 650 người đi chỉ thu được 350 phong bì
Gần 1 năm sau tiệc cưới diễn ra tại TP.HCM, Lâm Khánh Chi mới hé lộ chuyện bị "lỗ" tiền tổ chức.

Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lâm Khánh Chi
Tin hay đừng bỏ lỡ