Lâm Khánh Chi: "Nếu được chọn em vẫn chọn ở riêng, không ở chung với ba mẹ nào hết"

Ngày 01/10/2018 13:00 PM (GMT+7)

Khánh Chi cho biết “Em là ca sĩ, mẹ chồng thì ở dưới quê, còn mẹ ruột thì ở quận 9 nên hiện tại em ở riêng".

XEM VIDEO: Khánh Chi bày tỏ quan điểm ở chung hay riêng với mẹ chồng.

Trong Học viện mẹ chồng tập 9 vừa lên sóng đã mang lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Qua những vấn đề mà khách mời - đạo diễn Lê Hoàng đặt ra, các gia đình lần nữa có cơ hội hiểu rõ hơn và nhận định chính xác hơn về những khúc mắc, những câu chuyện mà gia đình mình đang gặp phải, từ đó có cái nhìn và sự điều chỉnh thích hợp để dung hòa mối quan hệ gia đình tốt hơn. 

Lâm Khánh Chi: amp;#34;Nếu được chọn em vẫn chọn ở riêng, không ở chung với ba mẹ nào hếtamp;#34; - 1

Gia đình Lâm Khánh Chi, Văn Anh Tú Vi và 3 gia đình trong tập 9.

Nếu những tập trước thử thách đặt ra là các trò chơi để mẹ chồng và nàng dâu hiểu nhau hơn, thì trong tập này, cả 3 thành viên trong gia đình phải cùng "hợp sức" để vượt qua thử thách.

Đó là dùng tay hoặc dùng răng để nâng những chiếc ly và xếp thành hình kim tự tháp. Đối với trò chơi này, không những đòi hỏi sự khéo léo mà cả ba thành viên của gia đình phải bình tĩnh và tập trung thì mới có thể vượt qua được. Sau phần thi, hai gia đình đạt được điểm cao nhất là gia đình cô Thu Ba và cô Lan Anh. Ngoài ra, đạo diễn Lê Hoàng còn “làm khó” các gia đình bằng cách đặt ra những vấn đề và đại diện từng gia đình phải lên giải quyết. 

Lâm Khánh Chi: amp;#34;Nếu được chọn em vẫn chọn ở riêng, không ở chung với ba mẹ nào hếtamp;#34; - 2

Khánh Chi thẳng thắn về vấn đề ở riêng.

Dù không vượt qua thử thách ở phần trò chơi nhưng lần này gia đình Khánh Chi đều rất vui, cả ba không buồn vì dựng tháp là một thử thách rất khó. 

Tuy vậy, Khánh Chi cũng có một màn đối đáp rất xuất sắc với đạo diễn Lê Hoàng. Sau nhiều năm gặp lại, đạo diễn Lê Hoàng vẫn rất ngỡ ngàng vì nhan sắc của nữ ca sĩ: “Bạn rất trẻ đẹp và không ngờ chồng bạn lại đẹp trai như thế”. 

Lâm Khánh Chi: amp;#34;Nếu được chọn em vẫn chọn ở riêng, không ở chung với ba mẹ nào hếtamp;#34; - 3

Đạo diễn Lê Hoàng dành hai câu hỏi cho gia đình Khánh Chi. Đầu tiên: “Mẹ chồng sống riêng và mẹ chồng sống chung có gì hay, có gì dở?”

Khánh Chi cho biết: “Em là ca sĩ, mẹ chồng thì ở dưới quê, còn mẹ ruột thì ở quận 9 nên hiện tại em ở riêng. Nếu được chọn em vẫn chọn ở riêng, không ở chung với ba mẹ nào hết. Vì ở với ba mẹ chồng thì quá xa cho công việc, ở với ba mẹ ruột thì ba mẹ chồng lại buồn. Và ở riêng thì sẽ hạn chế được việc xích mích. Lâu lâu về thăm ba mẹ và dung hoà, đó là cách tốt nhất”. 

Lâm Khánh Chi: amp;#34;Nếu được chọn em vẫn chọn ở riêng, không ở chung với ba mẹ nào hếtamp;#34; - 4

Lâm Khánh Chi: "Nếu được chọn em vẫn chọn ở riêng, không ở chung với ba mẹ nào hết".

Với câu hỏi thứ hai: “Tại sao bên phương Tây người ta sợ mẹ vợ còn ở xứ ta thì lại sợ mẹ chồng?” của đạo diễn thì Khánh Chi cũng không ngần ngại trình bày quan điểm của mình. Cô nói: “Từ xưa giờ ông bà hay nói mẹ chồng thường xích mích với nàng dâu nên câu nói làm mọi người suy nghĩ là lúc nào mình cũng sợ mẹ chồng.

Nhưng trong thời buổi hiện đại, nó không chính xác lắm, và mình không làm gì sai thì không sợ, mình làm gì có lỗi với  bạn mình thì mình còn sợ chứ nói gì mẹ chồng, mà ba mẹ luôn thương mình thì sao phải sợ?”

Lâm Khánh Chi: amp;#34;Nếu được chọn em vẫn chọn ở riêng, không ở chung với ba mẹ nào hếtamp;#34; - 5

Còn ở gia đình Văn Anh - Tú Vi, đạo diễn Lê Hoàng khen ngợi gia đình Tú Vi khi bỏ rất nhiều tiền để làm phim: “Các bạn là một tấm gương lớn về sự dũng cảm vô song”.

Trong phần trò chuyện, nếu những gia đình khác người con dâu sẽ đại diện để trả lời câu hỏi từ khách mời Lê Hoàng, thì gia đình Văn Anh - Tú Vi, chàng rể Văn Anh đã thay vợ Tú Vi để trả lời vấn đề "người quyết định chính" trong dự án điện ảnh "Đời cho ta bao lần đôi mươi". 

Lâm Khánh Chi: amp;#34;Nếu được chọn em vẫn chọn ở riêng, không ở chung với ba mẹ nào hếtamp;#34; - 6

Văn Anh thay vợ trả lời câu hỏi của Lê Hoàng.

Anh tâm sự: “Ước mơ làm phim thì mọi diễn viên đều mong muốn được, Văn Anh và Tú Vi cũng xuất thân là diễn viên luôn luôn mong muốn rằng làm cho riêng mình một bộ phim, cả ý tưởng làm phim cả hai người đều đồng cảm gặp nhau.

Nhưng đi đến quyết định làm bộ phim đó thì người quyết định vẫn là Tú Vi vì ý tưởng và câu chuyện phim là xuất phát trong đầu Tú Vi trước, cùng với sự đam mê của Văn Anh thì cả hai người đều làm và trau dồi bộ phim đó”.

Đối với đạo diễn Lê Hoàng: “Việc bỏ 7-8 tỷ ra làm phim là một quyết định rất lớn mà chuyện đó đòi hỏi sự can đảm vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai”. Sau khi nghe Văn Anh giải thích thì đạo diễn của dành lời khen ngợi: “Đây là một việc hiếm hoi khi người vợ là người quyết định và đây là một tấm gương rất lớn, sự dũng cảm là vô song và rất mạo hiểm”.

Lâm Khánh Chi: amp;#34;Nếu được chọn em vẫn chọn ở riêng, không ở chung với ba mẹ nào hếtamp;#34; - 7

Với các gia đình khác thì con dâu Lan Dung lại gây bất ngờ về cách giáo dục “con riêng”.

Như đã chia sẻ trong những tập trước thì Lan Dung có một con riêng trước khi cưới anh Nam, anh Nam trước đó cũng đã có một đời vợ và hai con riêng. Sau này khi kết hôn thì cả hai có một người con chung. Cho đến hiện tại, con riêng của mỗi người và con chung đều cùng chung sống dưới một mái nhà. Điều này khiến đạo diễn Lê Hoàng rất tò mò và muốn gia đình chia sẻ bí quyết nuôi dạy con cái. 

Lâm Khánh Chi: amp;#34;Nếu được chọn em vẫn chọn ở riêng, không ở chung với ba mẹ nào hếtamp;#34; - 8

Con dâu Lan Dung cho biết: “Lúc ban đầu rất khó khăn nhưng con được sự ủng hộ của chồng và bố mẹ chồng trong vấn đề dạy dỗ và nuôi nấng các con".

Cô chia sẻ: "Phải mất vài tháng để quen dần, cách dạy con đó là con sẽ đứng ra ra mặt để dạy dỗ các con và con được toàn quyền quyết định. Nếu bố mẹ chồng hay chồng có gì không hài lòng sẽ nói chuyện với con sau chứ không nói khi có mặt các cháu. Nhưng được gia đình ủng hộ, tin tưởng chính là một phần giúp con dễ dàng trong chuyện nuôi nấng các cháu nên người”.

Lâm Khánh Chi: amp;#34;Nếu được chọn em vẫn chọn ở riêng, không ở chung với ba mẹ nào hếtamp;#34; - 9

Với gia đình Bích Hồng, cả con trai và con dâu đều còn rất trẻ. Đây cũng là vấn đề mà đạo diễn Lê Hoàng muốn đặt câu hỏi cho gia đình.

Chia sẻ về chuyện lấy chồng sớm, con dâu Bích Hồng cho biết: “Mình khổ trước sướng sau. Con nghĩ giờ lấy chồng sớm, còn trẻ thì không được đi chơi, không được biết nhiều nơi vì mình phải lo cho gia đình nhiều hơn. Nhưng sẽ được ổn định sớm vì bé sẽ lớn. Trong khi những người bạn của con lấy trễ thì sẽ tất bật lo cho con, vừa tiền vừa con, khó khăn hơn. Sau này thì mình sẽ ổn định, tập trung lo cho tương lai hơn”.

Sau thử thách rất thú vị thì gia đình của cô Kim Chi, cụ thể là con dâu Kiều Oanh cũng có một câu trả lời không mấy thuyết phục với đạo diễn Lê Hoàng về quan điểm tiêu tiền: “Đối với bản thân con và gia đình, tiền rất quan trọng, nhưng nếu không thuận vợ thuận chồng thì không thể kiếm tiền - tiêu tiền và những quyết định khác trong cuộc sống”.

Lâm Khánh Chi: amp;#34;Nếu được chọn em vẫn chọn ở riêng, không ở chung với ba mẹ nào hếtamp;#34; - 10

Con dâu Kiều Oanh trả lời câu hỏi mà đạo diễn Lê Hoàng đặt ra.

Đạo diễn cũng dành lời khuyên cho gia đình: “Phải học cách tiêu tiền chứ đừng chăm chăm đi kiếm tiền, gia đình văn minh là gia đình vợ giữ tiền nhưng chồng là người ra các quyết định về chăm sóc, việc học hành cho con cái. Và không có cái tuyệt đối là thuận vợ thuận chồng mà chỉ có sự nhân nhượng”.

Học viện mẹ chồng tập 10 được phát sóng vào lúc 20h00 Chủ nhật, ngày 07/10/2018 trên VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Lâm Khánh Chi phản ứng giữa sóng truyền hình: Làm sao phải sợ mẹ chồng?
Nữ ca sĩ Lâm Khánh Chi phản bác quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng rằng ngày nay ở phương Đông mọi người vẫn sợ mẹ chồng, trong khi phương Tây sợ mẹ vợ.
Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lê Hoàng