Lâm Phong và vai diễn “lột xác” đầy ngoạn mục

Ngày 10/07/2013 00:54 AM (GMT+7)

Lâm Phong “lột xác” với diễn xuất biến hóa, đa dạng trong lần đầu đóng vao cảnh sát tình báo.

Vốn quen thuộc và được khán giả truyền hình yêu thích qua hình tượng chàng công tử hào hoa, si tình trong nhiều bộ phim trước đây, nhưng có thể nói nhân vật Vỹ Thế Lạc (Happy) mới thực sự được đánh giá là vai diễn thành công nhất của Lâm Phong.

Trong phim Ranh giới thiện ác, sếp Happy là tổ trưởng tổ tình báo của Đội bài trừ ma túy Hong Kong, một cảnh sát thông minh cơ trí. Nhờ tài phán đoán, phân tích nhanh nhạy và đặc biệt là cách làm việc “không giống ai” mà Happy thu thập được những thông tin chính xác về thời gian và địa điểm giao dịch và triệt phá thành công các đường dây quy mô lớn. Không những vậy, nhân vật của Lâm Phong còn là người trọng tình nghĩa, tuy vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng nội tâm bị giằng xé đớn đau bởi mối tình cay đắng, trái ngang dành cho cô gái quán bar Trần Gia Bích (Từ Tử San đóng).

Lâm Phong và vai diễn “lột xác” đầy ngoạn mục - 1

Lâm Phong và vai diễn cảnh sát hình sự

Lâm Phong và vai diễn “lột xác” đầy ngoạn mục - 2

Vai diễn "lột xác" của Lâm Phong được giới chuyên môn đánh giá cao

Vai diễn cá tính, gai góc này thật sự là mong ước mà Lâm Phong chờ đợi bấy lâu. Anh đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức nghiên cứu nhân vật với hy vọng mang đến một hình ảnh sống động, chân thật nhất. Vốn sở trường là những cảnh quay tình cảm lấy nước mắt của khán giả nên sự giằng vặt, đau khổ trong tình yêu mà Thế Lạc giành cho Gia Bích dường như không quá khó khăn với Lâm Phong. Thay vào đó, vai cảnh sát hành động đầy mới mẻ lại là một thách thức khá lớn đối với anh. Không chỉ tích cực tập luyện để có một thể hình cơ bắp phù hợp với nhân vật, nam diễn viên còn nỗ lực hết mình tự thực hiện những màn đánh đấm, rượt đuổi đầy kịch tính cùng lối diễn thông minh lột tả trọn vẹn anh chàng cảnh sát lắm mưu mẹo.

Lâm Phong và vai diễn “lột xác” đầy ngoạn mục - 3

Lâm Phong và Từ Tử San

Lâm Phong và vai diễn “lột xác” đầy ngoạn mục - 4

Phim đang được phát sóng lúc 21h trên HTV2

Có thể nói, vai diễn Thế Lạc là bước tiến lớn trong sự nghiệp diễn xuất của Lâm Phong khi anh chứng minh khả năng biến hóa thành công trong nhiều mẫu nhân vật khác nhau. Đồng thời, ngôi sao thần tượng này cũng được vinh danh ở hạng mục Ca sĩ xuất sắc nhất khi thể hiện ca khúc Hết ngây thơ (nhạc phim Lôi Đình Tảo Lộc) tại Giải thưởng Ca khúc vàng năm 2012. Tuy nhiên, phần thưởng khiến anh hạnh phúc nhất lại là lời ngợi khen từ chính người cha rất khắt khe, hầu như chỉ phê bình diễn xuất của con trai.

Lâm Phong và vai diễn “lột xác” đầy ngoạn mục - 5

Lâm Phong và vai diễn “lột xác” đầy ngoạn mục - 6

Phim còn có sự tham gia của các diễn viên như Huỳnh Trí Hiền, Quan Ân Na

Ranh giới thiện ác là một trong những bộ phim lấy đi nhiều công sức nhất của Lâm Phong, xoay quanh cuộc đối đầu khốc liệt, cam go của Đội bài trừ ma túy Hồng Kông với thế lực tội phạm xuyên quốc gia. Không chỉ kịch tính gay cấn trong những nhiệm vụ sinh tử, bộ phim còn là câu chuyện đầy tính nhân văn về những con người đứng ở ranh giới mong manh của hai mặt thiện – ác. Ở đó, hành trình đưa tội ác ra công lý càng khó khăn gấp bội khi con người luôn được đặt trong sự cám dỗ của vật chất cùng những bi kịch của tình yêu, tình bạn và tình đồng đội.

Lâm Phong và vai diễn “lột xác” đầy ngoạn mục - 7

Cảnh sát đội bài trừ ma túy Hong Kong

Lâm Phong và vai diễn “lột xác” đầy ngoạn mục - 8

Poster phim Ranh giới thiện ác

Minh Trần
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan