Lâm Thanh Mỹ mới 14 tuổi, sao Tình Đầu Thơ Ngây nỡ ép "dậy thì sớm" để hẹn hò?

Ngày 17/02/2019 12:00 PM (GMT+7)

Dù có gương mặt điện ảnh sáng giá Lâm Thanh Mỹ, nhưng phim ca nhạc của Jsol và Zero 9 vẫn nhạt về nội dung và ngán vì những chiêu trò quảng cáo quá phô.

Trailer phim Tình đầu thơ ngây (Nguồn video: NSX)

Vừa ra rạp đã đụng ngay "nữ hoàng nội y" trong Vu Quy Đại Náo và "nữ hoàng hành động" trong Hai Phượng, khán giả lo lắng cho số phận của bộ phim thanh xuân vườn trường Tình đầu thơ ngây. Vẫn câu chuyện "xưa như trái đất" - một cô gái bình thường "mặt dày" theo đuổi tình yêu của chàng hotboy trường họcTình đầu thơ ngây khiến khán giả ngỡ mình đang xem lại bộ phim từng nổi đình nổi đám trước kia - Ngây Thơ của Đài Loan.

Bên cạnh đó, Lâm Thanh Mỹ vốn đã quen thuộc với khán giả là hình ảnh sao nhí đáng yêu, dễ thương. Bỗng, cô gái 14 tuổi vẫn còn bé bỏng trong mắt nhiều người bị ép "dậy thì sớm" thành thiếu nữ để nhớ nhung, yêu đương và hẹn hò khiến khán giả chỉ thấy khiên cưỡng, không thuyết phục.

Dù sở hữu khả năng diễn xuất tốt, gương mặt sáng màn ảnh nhưng Lâm Thanh Mỹ đã phải gồng mình lên để khoác chiếc áo người lớn trong khi bản thân vẫn chỉ là một cô nhóc đáng yêu. 

Lâm Thanh Mỹ mới 14 tuổi, sao Tình Đầu Thơ Ngây nỡ ép amp;#34;dậy thì sớmamp;#34; để hẹn hò? - 1

Phim Tình đầu thơ ngây bắt đầu khi cô nhóc An (Lâm Thanh Mỹ) lém lỉnh trót cảm mến anh chàng hot boy Thiên (Jsol) ngay lần gặp đầu tiên. Từ sau đó, cô gái mới lớn đem lòng mê trai đẹp, suốt ngày lẽo đẽo theo cậu chàng dù bị phũ không thương tiếc.

Không chỉ bị An “ám” ở trường mà về đến nhà, Thiên cũng không thoát khỏi khi trong một tối bất ngờ, cô bạn xuất hiện trước cửa nhà cậu và được giới thiệu là con gái một người bạn chí cốt của gia đình. Do bố của An đi công tác xa nên tạm thời cô sẽ ở lại nhà cậu.

Lâm Thanh Mỹ mới 14 tuổi, sao Tình Đầu Thơ Ngây nỡ ép amp;#34;dậy thì sớmamp;#34; để hẹn hò? - 2

Quả đúng là “mối duyên trời đánh” mà Thiên chạy đâu cũng chẳng thoát, còn An thì tha hồ tìm hiểu người mà mình thầm mến. Cô cũng là người phát hiện ra bí mật  lớn nhất của cậu. Thiên ước mơ được tham gia cuộc thi nhóm nhạc trường học "Be A Star" - nơi nhóm Zero 9 cậu thần tượng liên tục giữ ngôi vị quán quân.

Lâm Thanh Mỹ mới 14 tuổi, sao Tình Đầu Thơ Ngây nỡ ép amp;#34;dậy thì sớmamp;#34; để hẹn hò? - 3

Trong khi anh chàng còn lưỡng lự trước ước mơ thì cô nàng đã gửi ngay đơn dự thi cho cậu từ lúc nào không hay. Và thế là đôi bạn bất tắc dĩ phải bắt đầu kế hoạch thành lập nhóm nhạc, lén lút tìm kiếm đồng đội bất chấp ngày của cuộc thi cũng là ngày Thiên phải tham gia phỏng vấn du học theo sự sắp xếp của bố cậu.

Giữa ước mơ  và tương lai được sắp đặt, Thiên sẽ có lựa chọn ra sao? Và đứng trước đối thủ mạnh như Zero 9, Thiên cùng An sẽ làm gì để chiến thắng khi mà ngay cả nhóm nhạc họ còn chưa có?

Lâm Thanh Mỹ mới 14 tuổi, sao Tình Đầu Thơ Ngây nỡ ép amp;#34;dậy thì sớmamp;#34; để hẹn hò? - 4

Phim chia thành 2 phần… không liên quan là mấy. Phần đầu là cuộc theo đuổi của An với Thiên còn chưa kịp có tiến triển thì đã sang phần sau, cả hai kề vai sát cánh cùng những người bạn mới để chuẩn bị cho cuộc thi.

Và thế, chuyện tình yêu từ chủ điểm chính ở phần đầu đã được “quẳng” thành thứ yếu ở phần sau từ lúc nào không hay.

Lâm Thanh Mỹ mới 14 tuổi, sao Tình Đầu Thơ Ngây nỡ ép amp;#34;dậy thì sớmamp;#34; để hẹn hò? - 5

Tình đầu của Jsoel và Lâm Thanh Mỹ trong phim khá nhạt.

Vẫn ở khía cạnh “tình đầu” thì câu chuyện của An và Thiên lúc đầu có nhiều tình tiết để khai thác được ấn tượng hơn nhưng lại nhanh chóng bị “đóng khung” trong mối quan hệ kiểu "đồng minh" nên chuyện tình yêu càng nhạt, chẳng có gì để nói. Có chăng chỉ là sự chủ động đơn phương bất chấp tất cả để giúp đỡ cho người mình thích của cô gái nhỏ.

Nhưng nó cũng mờ nhạt hơn hẳn so với niềm yêu thích của Thiên với âm nhạc. Vậy nên so với cái tên “Tình đầu thơ ngây” mà nhà sản xuất bộ phim đặt thì có vẻ nội dung phim có vẻ hơi sai sai.

Lâm Thanh Mỹ mới 14 tuổi, sao Tình Đầu Thơ Ngây nỡ ép amp;#34;dậy thì sớmamp;#34; để hẹn hò? - 6

Trong phim, vai An lém lỉnh là "Bé Mận" Lâm Thanh Mỹ của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh ngày nào. Tuy có biểu cảm đa dạng và sống động trong vai một vai thiếu nữ "bám đuôi", lẵng nhẵng bám theo người ta, bị quát nạt mà ánh mắt cứ lấp lánh tươi vui, nhưng gương mặt non nớt của cô nhóc chưa tới 14 lại phần nào "tố cáo" sự chới với của em khi đứng trước tình yêu.

Dù đã trang điểm để trông trưởng thành hơn, nhưng nét bầu bĩnh ở gương mặt cô nhóc sinh năm 2005 vẫn không thể qua mắt được khán giả. Nhất là khi đứng trước "người yêu màn ảnh" Jsol sinh năm 1997, thật khó để người xem tin rằng hai nhân vật này đang yêu nhau.

Lâm Thanh Mỹ mới 14 tuổi, sao Tình Đầu Thơ Ngây nỡ ép amp;#34;dậy thì sớmamp;#34; để hẹn hò? - 7

Bắt đầu từ vẻ ngoài chưa thực sự phù hợp, cộng thêm diễn biến yêu đương nhạt thếch trong kịch bản càng khiến cho nhân vật của "Bé Mận" trở nên gượng gạo trong mỗi đoạn thể hiện tình cảm của mình. Cô bé đã làm rất tốt những biểu cảm về tính cách lém lỉnh nhưng sắc thái và chiều sâu tình cảm thì chưa hề thuyết phục.

Lâm Thanh Mỹ mới 14 tuổi, sao Tình Đầu Thơ Ngây nỡ ép amp;#34;dậy thì sớmamp;#34; để hẹn hò? - 8

Còn nam chính của bộ phim chính là chàng Jsol - Nguyễn Thái Sơn, một gương mặt khá lạ với điện ảnh Việt và mới được công chúng biết đến khi thể hiện bản tình ca da diết mang tên Lặng do Rhymastic sáng tác.

Sinh năm 1997 và sở hữu gương mặt thư sinh đậm chất Hàn Quốc, chàng ca sĩ 22 tuổi nhìn có vẻ hợp với một vai diễn hot boy “đẹp không tì vết”. Nhưng khi diễn thì cứng nhắc, thoại nhiều “nói hộ tiếng lòng” khỏi cần biểu cảm và chiều sâu nhân vật chẳng thấy đâu.

Chưa kể đến việc nhân vật Thiên được xây dựng nhu nhược đến phát bực. Đây có lẽ không phải là sự bắt đầu tuyệt vời của Jsol với điện ảnh.

Lâm Thanh Mỹ mới 14 tuổi, sao Tình Đầu Thơ Ngây nỡ ép amp;#34;dậy thì sớmamp;#34; để hẹn hò? - 9

Nhóm nhạc Zero 9 cũng xuất hiện trong phim với vai trò “đối thủ” mà ban nhạc của Thiên phải vượt qua trong cuộc thi. Nhưng so với nhiều scandal ngoài đời thực xung quanh ý kiến trái chiều về chất lượng âm nhạc của nhóm này thì lên phim, Zero 9 đã được “tẩy trắng” hoàn toàn.

Lâm Thanh Mỹ mới 14 tuổi, sao Tình Đầu Thơ Ngây nỡ ép amp;#34;dậy thì sớmamp;#34; để hẹn hò? - 10

Qua các đoạn thoại nói về thần tượng của Thiên, nhóm nhạc được tung hô cường điệu và lặp đi lặp lại khiến người xem cảm thấy như mình đang xem một bộ phim PR cho riêng Zero 9.

Trong khi đó, những đoạn nhóm nhạc này thể hiện ca khúc thì màu mè và đến lời hát còn không rõ chứ chưa thấy hay ở đâu. Điều này chẳng thể nào thuyết phục được người xem.

Lâm Thanh Mỹ mới 14 tuổi, sao Tình Đầu Thơ Ngây nỡ ép amp;#34;dậy thì sớmamp;#34; để hẹn hò? - 11

Không phải là một vai cameo, Zero 9 phần nào có thể nói là giữ vai trò phản diện khi đã lợi dụng Thiên. Nhưng điều kỳ lạ của kịch bản là “kẻ xấu” không hề bị trừng phạt mà ngược lại vẫn luôn thành công, tài năng và… vô địch.

Phải chăng đây là một sự “sáng tạo” của phim khi cổ xuý cho việc lợi dụng người khác: hãy cứ lợi dụng đi rồi bạn sẽ càng thành công?

Lâm Thanh Mỹ mới 14 tuổi, sao Tình Đầu Thơ Ngây nỡ ép amp;#34;dậy thì sớmamp;#34; để hẹn hò? - 12

Hot girl Mai Kỳ Hân trở thành chiến hữu của Thiên và An trong phim.

“Nói một đằng, làm một nẻo” khi mà tên phim một kiểu, nội dung kịch bản trước sau lại một khác; các tình tiết dễ đoán cộng thêm nhiều sự “vay mượn” từ các phim nổi tiếng, thông điệp “theo đuổi ước mơ” cũng cũ mèm, cách xây dựng nhân vật không có chiều sâu, lại bị cho là phim PR trá hình...

Quả thật khó có thể dành lời khen nào triệt để dành cho Tình đầu thơ ngây, ngoại trừ diễn xuất tạm ổn của cô bé Lâm Thanh Mỹ và sự tròn vai của các diễn viên phụ.

Phim hiện đang được công chiếu trên toàn quốc.

Đừng tìm Lâm Thanh Mỹ bé bỏng nữa, em đã lớn và có Mối tình đầu rồi!
Sao nhí "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" Lâm Thanh Mỹ giờ đây trở thành thiếu nữ, ngày càng xinh đẹp và đã biết yêu trong bộ phim điện ảnh "First...
Tú Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp