Lam Trường: “Không hối hận vì cưới vợ sớm!”

Ngày 29/03/2014 00:47 AM (GMT+7)

"Giá trị của mái ấm gia đình khác với sự nghiệp, mình cũng đừng đánh đồng hai cái".

"Anh Hai" Lam Trường đồng ý trước quan điểm, đàn ông showbiz cũng dễ lăng nhăng, vì đôi khi môi trường làm việc với nhiều cám dỗ sẽ dễ khiến người ta khó giữ được lòng. Bản thân nam ca sĩ trước đây cũng dễ bị xao xuyến mỗi khi gặp một cô gái đẹp, nhưng ở thời điểm hiện tại thì anh hoàn toàn kiểm soát được suy nghĩ của mình để không bị... lăng nhăng.

Bon chen lên báo sẽ rất kỳ!

- Tâm trạng hiện tại đang khác như thế nào so với thời điểm đã làm liveshow trước đây?

Cũng phải từ năm 2009 đến giờ tôi mới làm show trở lại. Đấy là khoảng thời gian khá dài để tôi có những dấu ấn riêng và giờ là thời điểm để bung hết ra. Nếu nói về tâm trạng khác biệt thì cũng không khác lắm, vì tôi vẫn giữa được lửa. Hy vọng trong đêm liveshow Dấu ấn sắp tới, tôi sẽ phô diễn và trả lòng hết ra.

Lam Trường: “Không hối hận vì cưới vợ sớm!” - 1

Ca sĩ Lam Trường tại buôi họp báo liveshow "Dấu ấn" sẽ diễn ra vào ngày 5/4 tới đây.

- Có khá nhiều ca sĩ đã tự bỏ tiền làm show để chứng tỏ đẳng cấp của mình, riêng anh vì sao lại làm liveshow của nhà đài?

Tôi nghĩ chuyện ai bỏ tiền ra không quan trọng, mà cần hơn hết là sự đầu tư về mọi thứ. Trong chương trình này, tôi được đề ra ý tưởng, được làm việc với đạo diễn để có những điểm thống nhất hợp lý và tốt nhất.

- Quyết định làm liveshow của nhà đài liệu có phản ánh được tiềm lực kinh tế của anh hiện tại không?

(Cười), Kinh tế dạo này khó khăn, nên cũng không ai được thoải mái hết. Dấu ấn là liveshow của nhà đài, nhưng tương lai thì ai cũng đi theo hướng đó hết. Còn riêng về mặt kinh tế thì tôi vẫn tốt. Vì làm show nhà đài, nên tôi cũng thoải mái trong vấn đề bỏ kinh phí. Thật ra tôi không quá đặt nặng vấn đề ai bỏ tiền ra làm, mà quan trọng nhất vẫn là khẳng định được dòng nhạc riêng và tập trung trình diễn những ca khúc nổi tiếng.

- Sự thành công của Thu Minh, Phương Thanh, hay Hiền Thục trong những liveshow trước có khiến anh bị áp lực?

Mỗi ca sĩ sẽ có những dấu sân riêng. Liveshow của tôi cũng đang khan hiếm vé lắm. Hy vọng khán giả và fan hâm mộ sẽ yêu thích. Áp lực lớn nhất của tôi là vấn đề sức khỏe.

Trong đêm liveshow sắp tới, tôi sẽ trình diễn 17 tiết mục với hơn 20 ca khúc. Thật ra, khi diễn ngoài Hà Nội, có đêm tôi hát đến 30 bài, nên việc trình diễn 20 ca khúc trong Dấu ấn cũng chưa "đã" đâu. Tôi sẽ chọn những bài tiêu biểu nhất. Tôi tin là mình không bị áp lực gì cả để giữ phong độ thật tốt.

- Anh có đang cố tìm lại hào quang một thời khi làm liveshow này?

Làm nghệ thuật, mỗi người sẽ có một biểu đồ lên xuống khác nhau. Các đàn anh, đàn chị đi trước tôi cũng vậy thôi. Tôi không bao giờ tìm lại sự ồn ào, náo nhiệt hay được xuất hiện trên báo mỗi ngày như năm 2005 trở về trước. Hiện nay, khi so với những năm 90 thì biểu đồ sự nghiệp của tôi đang đi ngang. Tôi sẽ giữ phong độ để có lửa ra sản phẩm mới.

Lam Trường: “Không hối hận vì cưới vợ sớm!” - 2

"Anh Hai" khẳng định tiềm lực kinh tế vẫn ổn trong thời buổi kinh tế khó khăn.

- Thế anh có tiếc nuối điều gì mỗi khi có ai đó nhắc lại một thời vàng son trước đây?

Không, vì tôi đã có những thành tựu trong nghề, đó mới là giá trị thật của những ca sĩ khi làm nghề. Hơn nữa, hiện tại show của tôi cũng nhiều, suốt ngày bận rộn với công việc, nên cũng không nghĩ ngợi gì. Nói thật, bây giờ mà tôi bon chen lên báo hằng ngày so với đàn em thì sẽ rất kỳ. Đã là các ca sĩ đàn anh, đàn chị thì cũng nên làm gì cho xứng với cái tên của mình.

Không hối hận vì cưới vợ sớm!

- Nhiều người chẳng ngại nhận xét rằng, nếu anh cưới vợ cùng thời điểm như Đan Trường, thì biết đâu anh vẫn giữ được độ hót như xưa. Anh nghĩ sao?

Ai cũng nghĩ như vậy, nhưng tôi quan niệm rằng, mình đừng nên tham quá, vì cái gì cũng có cái giá của nó. Biết đâu, nếu tôi không cưới vợ sớm mà lượng fan vẫn vậy, thậm chí sự nghiệp còn đi xuống thì sao. Tôi hài lòng với những gì mình có. Hơn nữa, giá trị của mái ấm gia đình khác với sự nghiệp, nên mình cũng đừng đánh đồng hai cái. Tôi chưa bao bao giờ hối hận vì cưới vợ sớm.

- Ở cái tuổi của anh, giờ còn thích hẹn hò, đón đưa lãng mạn nữa không?

Thấy vậy chứ tôi giờ còn máu lắm, thích cảm giác quan tâm, hẹn hò lẫn nhhau để tình yêu thêm đẹp, (Cười).

Lam Trường: “Không hối hận vì cưới vợ sớm!” - 3

Lam Trường và vợ trẻ

- Anh làm gì để xóa cảm giác cô đơn mỗi khi không có vợ bên cạnh?

Thật ra, công việc cũng là một trong những cách cái hiệu quả để giảm bớt sự cô đơn. Có âm nhạc là tôi dễ quên hết mọi thứ.

- Liệu rằng, chuyện xa mặt có dễ khiến anh chị cách lòng?

Người ta nói xa mặt dễ cách lòng là cũng đúng, nhưng chỉ đúng nếu cả hai có một khoảng thời gian quá xa, còn nếu thời gian ngắn thì không là vấn đề.

- Đàn ông làm showbiz có dễ lăng nhăng?

Đôi khi, môi trường làm việc với nhiều cám dỗ cũng là điều kiện để người ta xa tình yêu thật với nhau.

- Bản thân anh có chút máu lăng lăng nào trong người không?

(Cười), Vậy là tôi sẽ kể xấu mình đúng không? Nói thật, cũng có đôi khi trước đây, nếu thấy một cô gái xinh đẹp thì tôi cũng xao xuyến, nhưng ở thời điểm hiện tại thì tôi đã kiểm soát được suy nghĩ của mình.

Lam Trường: “Không hối hận vì cưới vợ sớm!” - 4

Anh trẻ trung bên hai cháu gái.

- Phải chăng chuyện tình yêu, hôn nhân đang phục phúc đã giúp anh giữ được sự trẻ trung và vẻ điển trai xứng tầm "quý ông không tuổi" như hiện tại?

(Cười), Chắc do yêu nhiều. Nói vậy thôi, chứ tôi nghĩ đó là một may mắn. Nhưng nếu để ý kỹ thì mọi người đều thấy các đồng nghiệp trong showbiz của tôi, ai cũng trẻ trung so với tuổi. Tôi nghĩ, âm nhạc làm cho con người ta trẻ hơn ra, cùng với đó, phong cách ăn mặc cũng quyết định một phần.

Xin cảm ơn ca sĩ Lam Trường và chúc anh thành công!

Theo Hà Nhuận Nam
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc