Lan Ngọc: "Tôi không muốn là người thay thế Tăng Thanh Hà"

Ngày 03/04/2016 00:24 AM (GMT+7)

Ninh Dương Lan Ngọc từ chối danh xưng "ngọc nữ" và cho rằng nó đã gắn liền với Hà Tăng.

"Tôi thuộc dạng 'quậy ngầm', không mong manh như thần tiên tỷ tỷ"

- Sau khi giành quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2015, chị khá im lặng trên truyền thông, tại sao chị không vận dụng cơ hội này để đẩy tên tuổi xa hơn như các đàn chị Thu Minh, Minh Hằng trước đó?

Tôi vốn không phải là ca sĩ, nên không thể có những hoạt động nhanh và nổi ngay được. Tự biết bản thân mình là một diễn viên nên thành ra sau khi xong Bước nhảy hoàn vũ thì tôi phải tập trung nhiều vào các bộ phim của mình hơn, trau dồi diễn xuất để đưa ra các sản phẩm có chất lượng. Vì điện ảnh là một lĩnh vực cần quá trình mà. 

Và hơn nữa, tôi cũng chưa có duyên tìm được một người đồng hành. Có một thời gian dài, tôi làm tất cả mọi thứ một thân một mình nên đôi khi công việc có chậm hơn vài nhịp. tôi coi đây là yếu tố cần khắc phục để hoàn thiện mình hơn trong năm nay.

Trong năm qua, tôi cũng nhận được khá nhiều event có kết hợp cả nhảy múa ở trong đó nữa. Là một lĩnh vực mới, nên cũng rất vui và thú vị. Thành ra, năm vừa qua đối với mọi người – có thể là một năm vắng bóng – nhưng với cái tên Lan Ngọc cũng là một năm khá thành công. Tôi vừa hùn tiền với ba mẹ mua nhà cho gia đình và mua sắm kha khá thứ cho mình. “Thành công” hay không, một phần còn tuỳ thuộc vào cảm nhận của bản thân nữa.

- Vào showbiz đã nhiều năm, từng là cái tên được kỳ vọng sẽ thay thế “ngọc nữ” Tăng Thanh Hà nhưng dường như cái áo “ngọc nữ” vẫn còn khá nặng đối với chị?

Tôi cũng đã từng nói, “ngọc nữ” là một danh xưng đã được dành cho và gắn liền với chị Tăng Thanh Hà nên bản thân tôi cũng như những người mới, không ai muốn thay thế hết. Mà thú thật, thay thế cũng không hề dễ, huống hồ tôi không giống “ngọc nữ” cho lắm. Tôi thích nhiều vai mạo hiểm, góc cảnh, thậm chí là vai “ác” để thoả mãn mình hơn. Cá tính tôi cũng thuộc dạng “quậy ngầm” chứ không mong manh như thần tiên tỷ tỷ được.

Chị Tăng Thanh Hà đã ghi được dấu ấn trong lòng mọi người rồi thì rất khó để thay đổi bằng hình ảnh của người khác. Thế nên, đôi khi “tiếp nối” danh hiệu của chị vừa là một “áp lực” vừa là một “rào cản” vì sẽ bị đem so sánh với một chân dung đi trước quá đậm nét, thậm chí sẽ bị mất hút trong đó. Tôi không muốn mình đi theo hướng đó. Tôi muốn tạo nên cho mình một danh xưng mới, mang đậm dấu ấn bản thân mình và không phải thay thế ai.

Cái điều mà tôi luôn cố gắng đó chính là tập trung vào những vai diễn sắp tới của mình. Nếu mình cố gắng đủ nhiều, nó có thể tạo được cho mình một hình ảnh của riêng Lan Ngọc. Nên hy vọng rằng, tuy sẽ hơi chậm hơn so với các bạn đồng trang lứa, nhưng những bước đi của tôi sẽ chắc chắn hơn phần nào. 

- Nhã Phương vào showbiz sau Lan Ngọc, đóng phim cùng với chị nhưng tên tuổi của Nhã Phương giờ đây đã phủ sóng rộng hơn cái tên Ninh Dương Lan Ngọc. Chị có nghĩ do mình an toàn quá không?

Tôi nghĩ mỗi người có một cái cơ hội và một cái duyên, Tổ cho ai thì người ấy hưởng thôi. Đối với bản thân tôi thì tôi nghĩ không cần phải so sánh diễn viên này với diễn viên khác, bởi mỗi người đều có một con đường, một hướng đi hay cái duyên với nghề khác nhau. Chị Thu Minh, chị Lệ Quyên cần 10 năm mới toả sáng rực rỡ thì Lan Ngọc – với một chặng đường còn ngắn – chưa phải sốt ruột lắm đâu.  

Còn nói về an toàn thì có lẽ là tôi thích… im lặng tìm tòi và tập trung vào các bộ phim cũng như khả năng của mình hơn. Vì tôi thấy sản phẩm của mình còn rất ít, ngoài phim đầu tay là Cánh đồng bất tận thì chưa có phim nào thực sự hoàn hảo sau Trúng Số, nên tôi nghĩ tại sao mình lại không tạo điều kiện và cơ hội cho bản thân bằng cách nâng cao khả năng hơn. Sắp tới có Tấm Cám, Ngọc thử vai ác. Xem đó cũng là một cách làm mình bớt “an toàn” hơn trong mắt công chúng. 

Năm 2015, cô vượt mặt Angela Phương Trinh và Diệp Lâm Anh để giành quán quân Bước nhảy hoàn vũ.

- Hình ảnh của chị đang dần thay đổi theo hướng sexy và gợi cảm hơn nhưng gần đây lại hơi thiên về thanh lịch, kín đáo. Tại sao vậy?

Về hình ảnh thì tôi luôn muốn mình có thể thay đổi liên tục, để có thể trải nghiệm những hình ảnh mới hơn, xem mình phù hợp với hình ảnh như thế nào, như là những lần hoá thân thành cô dâu… của tôi trong các bộ ảnh chẳng hạn. Còn khi xuất hiện tại các event thì tôi vẫn muốn giữ một hình ảnh thanh lịch và kín đáo bởi vì đó là những cái tôi thấy phù hợp với mình nhất. Và tôi cũng chỉ thay đổi trên hình ảnh thôi, còn tính cách ngoài đời thì vẫn y chang như vậy.

- Chị nghĩ bản thân mình còn thiếu điều gì để có thể vụt sáng lên trở thành một ngôi sao hạng A trong làng giải trí?

Chắc là còn thiếu nhiều lắm, vì ai cũng phải có một thời gian để xây dựng bản thân mình. Bản thân tôi cũng chưa được hoàn hảo để có thể được mọi người chú ý thật nhiều. Nên tôi sẽ cố gắng học hỏi hơn, trau dồi nhiều hơn, trở nên thú vị hơn nữa, để khán giả có thể chú ý đến mình. Tôi nghĩ quan trọng không phải ở chuyện mình đang thiếu gì, mà là mình đang sẵn sàng bù đắp những điều còn thiếu đó ra sao. 

Lan Ngọc là nữ diễn viên điện ảnh sáng giá của showbiz Việt.

"Trong tình yêu tôi như một con mèo"

- Nhiều nhận xét chị nhìn rất hiền lành nhưng thực ra lại là một cô gái cá tính và đanh đá có phải vậy không?

Cá tính, đanh đá hay hiền lành thì cũng chỉ là một phạm trù thôi. Với nhiều người thì tôi khá nóng, thẳng thậm chí là “chịu chơi” chứ không phải e ấp thiếu nữ. Thế nên tôi từ chối danh “ngọc nữ” ấy (cười). Nhưng nó không đồng nghĩa với việc Ngọc “dữ”. Khi ai bước vào showbiz thì cũng đều có một bản chất cho riêng mình hết.

Tôi nghĩ mình cũng hiền lành. Nhưng cái hiền lành ở đây là cái lành tính, chứ không phải là hiền thục đoan trang. Nó là cái lành ở tâm đã giúp tôi luôn đứng vững được trong showbiz có nhiều thị phi này. Bởi vì đã 6 năm bước vào nghề, đối với tôi showbiz vẫn còn là một cái màu hồng rất là đáng yêu. 

"Trong tình yêu tôi như một con mèo". 

- Tại sao chị ít khi chia sẻ chuyện tình cảm với công chúng, đây có thể là một lý do để nâng tầm tên tuổi của chị?

Tôi nghĩ là trong showbiz hiện giờ cũng có quá nhiều vấn đề lùm xùm của các câu chuyện tình cảm rồi, nên là thôi thì... đến phiên mình thì mình xin giấu vậy. Hơn hết phải có gì thì mới khoe được? Hiện tại Ngọc vẫn còn độc thân vui tính nên có ép nói cũng không có thông tin gì cho mọi người. 

- Trong tình yêu chị là người như thế nào?

Trong tình yêu thì... không biết nữa. Chắc tôi sẽ như một con mèo, đáng yêu và dễ thương. Đơn giản vậy thôi. 

- Chị có thể chia sẻ những dự định sắp tới của mình? 

Tôi đang chuẩn bị tham gia hai dự án mới và vài dự án khác sắp ra mắt. Và hy vọng các dự án này sẽ thành công hơn nữa, hình ảnh của mình cũng sẽ đến gần với công chúng hơn. Tôi cũng mong muốn mình có thể có nhiều cơ hội tham gia những dự án mới lạ, gặp được những người mới trong thời gian sắp tới. 

Cám ơn những chia sẻ của Lan Ngọc và chúc chị thành công!

Theo Ánh Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tăng Thanh Hà