Lan Phương nói về việc muốn thay Lý Nhã Kỳ

Ngày 16/03/2013 15:50 PM (GMT+7)

"Nếu đảm nhận vai trò này thì đam mê đi cùng trách nhiệm sẽ rất thú vị".

Mới đây, Lan Phương đã chia sẻ rằng muốn ứng cử vào vị trí Đại sứ Du lịch năm 2013 trên trang cá nhân sau khi Lý Nhã Kỳ viết tâm thư xin rút lui. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với nữ diễn viên về việc này.

Chào chị! Chị có ý định ứng cử vào vị trí Đại sứ Du lịch để thay thế cho Lý Nhã Kỳ như đã chia sẻ trên facebook thật chứ?

Thông tin về việc chị Lý Nhã Kỳ xin rút lui khỏi danh sách ứng cử cho vị trí Đại sứ Du lịch mình cũng mới chỉ được biết qua một người bạn vào tối qua vì thời gian này mình rất bận nên không có nhiều thời gian lắm để có thể theo dõi tin tức báo chí hàng ngày.

Trước khi chị Kỳ xin được rút lui thì cũng đã có rất nhiều người khi gặp mình có nói rằng sao không ứng cử làm Đại sứ Du lịch đi. Rồi hôm qua khi được một người bạn chia sẻ về thông tin đó, mình cũng bắt đầu suy nghĩ về khả năng của bản thân với vai trò này rồi viết một dòng status trên facebook để xem ý kiến của mọi người như thế nào thôi. Không ngờ status đó lại được nhiều người quan tâm quá và hôm này còn thấy cả báo chí nói về nó nữa.

Ngay lúc này đây khi bạn hỏi mình về việc này, mình cũng đang rất bận rộn với công việc và không biết mình đang nghĩ gì và cảm nhận như thế nào.

Chị Lý Nhã Kỳ đã xin rút lui rồi, nếu chị ứng cử chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng hơn vì chị là một diễn viên đã có tiếng lại được nhiều người ủng hộ như vậy?

Mình không nghĩ việc chị Lý Nhã Kỳ rút lui sẽ có nhiều cơ hội hơn cho mình nếu mình ứng cử bởi vì vẫn còn rất nhiều người khác cơ mà. Người nào có đủ các điều kiện và phù hợp với hoàn cảnh hiện tại thì người ta sẽ được lựa chọn vào vị trí đó thôi.

Vậy là chị sẽ ứng cử chứ? Biết đâu chị lại là người may mắn đạt được danh hiệu đó?


Mình chỉ nghĩ đơn giản rằng từ trước đến giờ mình là người yêu thích du lịch và khám phá các nền văn hóa. Từ khi mình còn nhỏ mình đã được đi nước ngoài rồi. Năm 14 tuổi mình đã được làm sứ giả nhỏ tuổi tham dự Giao lưu Văn hóa thiếu nhi Châu Á Thái Bình Dương với sự tham gia của hơn 40 quốc gia. Mình rất thích được trải nghiệm, được giao lưu văn hóa và giới thiệu về đất nước, con người của Việt Nam với các bạn bè trên thế giới.

Nếu được đảm nhận vai trò này thì đam mê sẽ đi cùng trách nhiệm, điều đó sẽ vô cùng thú vị.

Lý Nhã Kỳ đã hứng không ít dư luận khi nhận danh hiệu Đại sứ Du lịch. Chị có sợ tự ứng cử rồi cũng bị soi xét đủ chuyện như thế không?

Mình không sợ vì mình không tạo ra scandal. Mình đã tốt nghiệp hai trường Đại học và có nhiều trải nghiệm giao lưu văn hóa trên thế giới và mình không nghĩ điều đó có gì để bị soi xét.

Chị nghĩ mình có bao nhiêu phần trăm cơ hội chiến thắng?

Mình không tự hỏi và trả lời câu hỏi đó bao giờ. Mình chỉ làm những điều mình cảm thấy có khả năng và đam mê thôi.

Công việc của một đại sứ du lịch cũng sẽ khiến chị mất nhiều thời gian và ít nhiều ảnh hưởng tới công việc và các dự án của chị. Chị không ngại về điều đó ư?

Mình đã từng vừa học hai trường Đại học Ngoại thương và Sân khấu điện ảnh vừa học thêm múa, khiêu vũ rồi đi làm các công việc từ thiện khác mà vẫn tốt nghiệp được và làm được những công việc yêu thích. Vì vậy, nếu có trở thành Đại sứ Du lịch thì mình nghĩ cũng sẽ cân bằng được tất cả những điều đó.

Trong trường hợp chị ứng cử và không được lựa chọn, chị có buồn không?

Buồn thì chắc là không đâu bởi vì bây giờ mình có ứng cử thì mình cũng đã chậm hơn người ta rồi. Hơn nữa những người được lựa chọn chắc chắn họ phù hợp ở vị trí đó hơn mình. Biết đâu, năm sau hay năm sau nữa mình sẽ được tin tưởng và giao cho nhiệm vụ đó thì sao? Mà lúc đó thì mình sẽ lại có thêm nhiều thơi gian để học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm những người làm trước.(Cười)

Vậy nếu ứng cử không được, Lan Phương vẫn sẽ tiếp tục tuyên truyền, quảng bá cho hình ảnh của Việt Nam chứ?


Từ trước tới giờ, mỗi khi ra nước ngoài mình luôn cố gắng quảng bá hình ảnh của Việt Nam, văn hóa, con người của Việt Nam tới bạn bè thế giới. Mình là người Việt Nam, mình luôn có ý thức làm điều đó chứ không phải cứ làm Đại sứ Du lịch thì mình mới làm.

Đã có rất nhiều người bạn nước ngoài của mình mặc dù không biết tới Việt Nam nhưng khi họ làm bạn với mình, họ nghe mình kể chuyện về đất nước, con người Việt Nam họ đã rất muốn sang thăm Việt Nam và thậm chí là muốn lập gia đình ở đây nữa đấy.

Cảm ơn chị đã chia sẻ! Chúc chị sẽ thành công!

Theo Tiin Tiểu Thư/Đất Việt
Tin bài cùng sự kiện Lý Nhã Kỳ