Lan Phương: Tôi không hề đạo ý tưởng!

Ngày 26/05/2013 11:00 AM (GMT+7)

Cô khẳng định ý tưởng bài nhảy free style mà cô dành trọn 4 điểm 10 từ BGK là hoàn toàn do cô tự nghĩ ra.

Tối qua (25/5), đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 4 đã kết thúc với sự lên ngôi của nữ hoàng khiêu vũ Yến Trang, giải bạc thuộc về Ngô Kiến Huy và giải đồng thuộc về Lan Phương

Mặc dù đạt số điểm tuyệt đối từ BGK ở bài thi nhảy tự chọn nhưng sự bình chọn của giám khảo không cao đã khiến Lan Phương ngậm ngùi dừng lại ở vị trí thứ ba. Bài múa đương đại trên nền nhạc Cuppy Cake và The New day has come đã được nữ diễn viên thể hiện những giai đoạn hạnh phúc của con người từ khi còn bé cho đến lúc già nua. Gương mặt biểu cảm cũng như kỹ thuật nhảy xuất sắc đã khiến Lan Phương nhận được 4 điểm 10 từ BGK, Khánh Thi đã phải bật khóc và ôm chầm lấy Lan Phương khi nhận xét tiết mục này. 

Tiết mục được dàn dựng ý tưởng từ lúc bé

Đến lúc trưởng thành đã gây ấn tượng mạnh với khán giả lẫn BGK

Tiết mục nhận 4 số điểm 10 tuyệt đối từ BGK

Tuy nhiên, sau khi phần thi của Lan Phương được trình diễn xong, ngay lập tức cư dân mạng đã phát hiện tiết mục của cô có ý tưởng na ná một tiết mục của cặp thí sinh trong Dancing With the Star của đài ABC năm 2011. Bải nhảy cũng có ý tưởng về chuyện tình yêu của con người từ khi bé cho đến khi già nua cuối đời. 

Tiết mục trong Dancing With the Star của đài ABC năm 2011

Kết thúc chương trình, khi hỏi Lan Phương về vấn đề đạo ý tưởng thì cô rất bất ngờ và cho biết mình không hề đạo bất cứ ý tưởng nào. Nữ diễn viên chia sẻ’: “Trong đêm bán kết, tôi đã ngủ tới 5 giờ rưỡi sáng hôm sau thì đã vội dậy vì thấy ý tưởng mới tự dưng chạy trong đầu. Sáng hôm sau tôi đã vội nói với biên đạo, và tất cả diễn ra một cách tự nhiên như những gì tôi đã nghĩ. Lẽ ra ban đầu tôi thể hiện tình mẹ con trong cuộc sống, nhưng vì bạn diễn không làm con được, nên tôi chuyển sang để bạn ấy làm chồng. 

Có thể tôi đã từng xem một tiết mục nào đó có hai người bệnh nhân hỗ trợ vớ nhau trong cuộc sống, nhưng rõ ràng là tôi chưa từng xem qua một tiết mục nào y chang như mình. Tôi thật sự bất ngờ”.

Lan Phương khóc nức nở khi trả lời phóng viên sau cuộc thi

Video phần trình diễn của Lan Phương tại đây:

Lan Phương cũng cho biết cô rất buồn với kết quả giải đồng chung cuộc, cô tâm sự: “Tôi biết tiết mục của mình được nhiều người đánh giá cao, được ban giảm khảo ủng hộ, nên tôi nghĩ mình sẽ làm được điều gì đó lớn hơn. Tất nhiên, khi đi thi thì ai cũng mong mình đoạt kết quả cao. Tôi nghĩ ban giám khảo và khán giả có lý do hợp lý để chọn người khác đăng quang. Tôi nghĩ Yến Trang và Ngô Kiến Huy rất xứng đáng khi đánh giá tổng kết lại”.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên tại sân chơi Bước Nhảy Hoàn Vũ bị nghi ngờ đạo ý tưởng, trước đó Vân Trang và bạn nhảy cũng từng bị cho là copy một tiết mục của Charlie Bruce trong show truyền hình So you think you can dance năm 2010. Hay trang phục và điệu samba của Thu Minh được cho là đạo ý tưởng từ bài nhảy của nhà vô địch Yulia Zagoruychenko từ năm 2006.

Trả lời về việc đạo ý tưởng trong tiết mục của Lan Phương biên đạo múa Trần Ly Ly cho biết chị phải xem lại hai tiết mục thì mới dám khẳng định rằng Lan phương có ăn cắp ý tưởng hay là “đạo” hay không. Trần Ly Ly cho biết: “Chuyện trùng ý tưởng hay lập lại ý tưởng là hoàn toàn có thể xảy ra và dễ chấp nhận, vì có thể một người nghệ sĩ đã xem ở đâu đó rồi, những ấn tượng khó phai in đậm trong tâm trí, nên sẽ được nhớ lại một cách vô thức. Chỉ có thể khẳng định một tiết mục trình diễn nào đó đã “đạo" ý tưởng khi giống từng đoạn, từng chi tiết rõ ràng. Cụ thể, cũng như tiết mục múa nói về Chí Phèo - Thị Nở thì đều có một ý tưởng chung, nhưng được sử dụng với nhiều hình thức khác nhau”.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bước nhảy hoàn vũ