Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ

Ngày 25/05/2013 20:22 PM (GMT+7)

Đúng như dự đoán, Yến Trang đã trở thành quán quân Bước nhảy Hoàn vũ 2013.

Đêm chung kết đầy kịch tính của Bước nhảy Hoàn vũ 2013 đã khép lại với chiến thắng ngoạn mục của Yến Trang. Nữ ca sỹ đạt được ngôi vị cao quý sau một hành trình kéo dài với rất nhiều mồ hôi, nước mắt.

Bất ngờ lớn của đêm chung kết đã xảy ra, Lan Phương - thí sinh duy nhất có bài thi đạt 4 điểm 10 đoạt giải Đồng và Ngô Kiến Huy "rinh" cúp Bạc nhờ số phiếu bình chọn cao nhất từ khán giả.

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 1
Bước nhảy Hoàn vũ 2013 vinh danh Yến Trang và Tisho.

Cùng xem lại những hình ảnh ấn tượng trong đêm chung kết Bước nhảy Hoàn vũ 2013:

23h20: Cả 10 cặp đôi quay trở lại sân khấu để chuẩn bị lắng nghe công bố các giải thưởng. Giải đồng của cuộc thi năm nay đã thuộc về cặp đôi Lan Phương và Valeria. Hai MC Lương Mạnh Hải và Đông Nhi tuyên bố quán quân của BNHV 2013: Yến Trang.

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 2
Lan Phương đạt cúp Đồng dù thi dấu xuất sắc.

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 3
Ngô Kiến Huy nhận Cúp Bạc và ngôi vị Ông hoàng Khiêu vũ.

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 4
Giây phút đăng quang ngập tràn hạnh phúc của Yến Trang.

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 5
Cô không giấu được niềm hạnh phúc và gửi lời cám ơn đến bạn nhảy Tisho của mình. Đây là lần thứ 2 Tisho trở thành vũ công chiến thắng sau lần đăng quang vào năm 2010 với Ngô Thanh Vân.

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 6
Giây phút ăn mừng chiến thắng của Bước nhảy Hoàn vũ 2013.

23h15: Giám khảo Khánh Thi - gương mặt quen thuộc của Bước nhảy Hoàn vũ suốt 4 năm qua bày tỏ cảm xúc về mùa thi năm nay: "Đây là mùa thi ấn tượng nhất bởi sức trẻ và tính quyết liệt. Quá khó để có thể đoán ai sẽ đăng quang, là giám khảo nhưng Khánh Thi cũng không đoán được".

Trong khi đó, ca sỹ Đoan Trang bày tỏ sự tin tưởng vào chiến thắng của Yến Trang. Giám khảo Ly Ly chia sẻ niềm hạnh phúc: "Các bạn quá tài giỏi, chỉ sau 10 tuần mà chúng ta có được những bài thi rất tuyệt vời. Tôi mong sẽ còn được thấy các bạn tỏa sáng".

22h50: 7 cặp thí sinh đã bị loại của Bước nhảy Hoàn vũ trở lại sân khấu nhận hoa và cúp từ BTC. Liền sau đó, lần lượt từng cặp đôi trình diễn điệu nhảy gửi tặng các khán giả.

Kết thúc hai phần thi, Yến Trang đang dẫn đầu với số điểm cao nhất từ Ban giám khảo với 77 điểm, tiếp theo là Lan Phương - 76 điểm và Ngô Kiến Huy - 73 điểm.

Phần thi thứ 2: Điệu nhảy Free Style

22h35: Yến Trang trình diễn bài thi cuối trên nền một ca khúc nhạc Nhật Bản. Nếu như các năm trước, Ngô Thanh Vân, Thủy Tiên và Minh Hằng khép lại đêm chung kết bằng bài thi mang giai điệu Ai Cập - Ấn Độ thì với Yến Trang, cô quyết định hóa thân thành nữ kiếm khách Nhật Bản.

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 7
Bài thi ấn tượng chưa từng có của Yến Trang.

Giám khảo Khánh Thi nói đây là lần đầu tiên xem một bài thi không có hậu, nhưng: "Tôi phục bạn rồi đó!".

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 8
Bài thi hồi hộp, kịch tính như một bộ phim.

Đoan Trang thốt lên: "Bài nhảy của em quá sáng tạo. Động tác vô cùng khó và kịch tính, từ âm nhạc đến khiêu vũ. Em làm được một điều mà tất cả mọi người đều trông chờ. Trong cuộc chơi này, em chính là nhân tố thu hút khán giả. Quá sức là hay. Con đường đi đến chiến thắng gần lắm rồi".

Điểm cho bài thi của Yến Trang: 10 (Ly Ly), 9 (Lê Hoàng), 10 (Khánh Thi), 10 (Đoan Trang).

22h24: Ngô Kiến Huy thực hiện bài thi cuối cùng của mình. Trước đó, anh chia sẻ cảm giác bất ngờ khi từ một thí sinh yếu nhất lọt vào đêm chung kết. Bài thi cuối cùng của Ngô Kiến Huy như một món quà mà anh muốn gửi đến khán giả thông qua ca khúc Firework.

Ca sỹ Đoan Trang nhận xét: "Em đến với cuộc chơi bằng một tinh thần thoải mái nhất. Tôi thích những bông pháo hoa của em, xin chúc mừng Huy".

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 9

Đạo diễn Lê Hoàng nói vui: "Đây là tiết mục pháo hoa đè người. Em là một chàng trai vui vẻ, trẻ trung. Cảm giác sau này bạn sẽ đi theo con đường điện ảnh, điện ảnh cần những người như bạn".

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 10
Ngô Kiến Huy tiếp tục duy trì hình ảnh vui tươi, thân thiện trong đêm chung kết Bước nhảy Hoàn vũ 2013.

Giám khảo Ly Ly khen chàng Bắp đã trở thành một người nghệ sỹ thực thụ. Trong khi Khánh Thi cảm thấy một chút tiếc nuối đọng lại sau bài thi.

Điểm cho phần thi của Ngô Kiến Huy: 9 (Ly Ly), 9 (Lê Hoàng), 9 (Khánh Thi), 9 (Đoan Trang).

22h10: Lan Phương tiếp tục là người mở màn phần thi thứ 2. Cô lựa chọn điệu múa đương đại trên nền ca khúc You raise me up. Giám khảo Ly Ly dành sự ca ngợi đặc biệt: "Hôm nay em có phong độ rất tốt. Hôm nay, tôi nghĩ em là một diễn viên múa thực thụ chứ không phải diễn viên kịch. Hãy đem khả năng múa của mình lên sâu khấu kịch nhé".

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 11
Lan Phương đem kịch lên sân khấu khiêu vũ.

Đoan Trang lại cho rằng Lan Phương đem đến sự an toàn. "Kịch bản của các bạn rất hay, chỉ có mấy phút thôi mà gây dựng được cả một câu chuyện, tôi rất thích".

Lê Hoàng khen ngợi Lan Phương có quyền tự hào về bản thân: "Em sẽ mang tiết mục này vào cuộc đời mình mãi mãi".

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 12
Bài thi đạt 4 điểm 10 của Lan Phương.

Khánh Thi vừa nói vừa rưng rưng: "Một bài thi thật tuyệt vời" - cô nói ngắn gọn và trao cho Lan Phương một cái ôm.

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 13
Giám khảo đồng loạt "ngả mũ nghiêng chào" trước Lan Phương.

Điểm cho bài thi thứ 2 của Lan Phương: 10 (Ly Ly), 10 (Lê Hoàng), 10 (Khánh Thi), 10 (Đoan Trang).

Phần thi đầu tiên: Điệu nhảy do giám khảo lựa chọn

Đúng 22h, phần thi của Yến Trang bắt đầu - thật bất ngờ khi cô quyết định hóa thân thành chị Võ Thị Sáu để khiêu vũ trên nền ca khúc được mang tên Biết ơn chị Võ Thị Sáu. Trong chiếc áo bà ba, Yến Trang nồng nàn, nhẹ nhàng khiêu vũ đem đến sự xúc động trong trái tim khán giả.

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 14

Bài thi của Yến Trang được Khánh Thi khen ngợi: "Tôi cho bạn điểm cộng vì dám đi giày mũi cứng nhảy điệu Valse. Tuy nhiên phải trừ điểm vì bạn chưa đi đúng vòng tròn. Nhưng lại cộng điểm tiếp vì bạn diễn tốt quá". Trong khi đó, Đoan Trang bảy tỏ: "Tôi lo cho Yến Trang quá, vì bạn chọn nhạc thật bất ngờ. Nhưng thật may mắn, những gì em làm trên sàn nhảy khiến tôi khâm phục. Bài thi có nhiều điểm đắt giá, gây ấn tượng. Em làm quá ấn tượng, tôi vô cùng ngưỡng mộ hai bạn".

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 15
Tiết mục của Yến Trang gây sự xúc động cho người xem và cũng là tiết mục đạt điểm số cao nhất phần thi đầu tiên.

Lê Hoàng đặt ghi vấn về chuyện Yến Trang đã từng học Ballet trước đây. Tuy nhiên, nữ ca sỹ khẳng định cô chỉ luyện tập thời gian gần đây. Lê Hoàng thốt lên: "Em quá giỏi. Tinh thần của Valse em đáp ứng tốt. Tôi sẽ không hẹp hòi phán xét bạn".

Điểm cho bài thi của Yến Trang: 10 (Ly Ly), 9 (Lê Hoàng), 9 (Khánh Thi), 10 (Đoan Trang).

Phần trình diễn thứ 2 là điệu Jive của Ngô Kiến Huy, anh nhận được rất nhiều lời khen ngợi về sự thông minh của mình. "Ngô Kiến Huy đạt được tính giải trí, rất giỏi cống hiến cho khán giả qua từng phần thi" - Ly Ly nhận xét. Tuy nhiên, cô tỏ ra không thích cách dàn dựng bài nhảy này khiến anh chưa bộc lộ được vũ đạo nhiều.

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 16
Bài thi của Ngô Kiến Huy gây sự phấn khích cho BGK.

Điểm cho bài thi đầu tiên của Ngô Kiến Huy: 9 (Ly Ly), 9 (Lê Hoàng), 10 (Khánh Thi), 9 (Đoan Trang).

Mở màn đêm thi là tiết mục của cặp đôi Lan Phương - Valery với tiết mục Hồ thiên nga. Bài thi nhận được nhiều lời khen nhưng cũng không ít lời chê. Nàng thiên nga Lan Phương dễ dàng chinh phục hai vị giám khảo có kiến thức chuyên môn - Khánh Thi và Ly Ly, nhưng lại chưa làm hài lòng Lê Hoàng và Đoan Trang.

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 17
Bài thi của Lan Phương chưa làm hài lòng Đoan Trang và Lê Hoàng.

Đoan Trang và Lê Hoàng cảm thấy chưa "đã" với tiết mục, Lan Phương vẫn còn khép mình, gò bó trong khi cô có thể tỏa sáng nhiều hơn nữa. Ngược lại, Khánh Thi và Ly Ly bày tỏ sự xúc động với tiết mục và khả năng chuyên môn của diễn viên Lan Phương và cảm phục người nghệ sỹ đã quyết tâm chinh phục loại hình nghệ thuật vô cùng gian nan này.

Điểm cho tiết mục dự thi của Lan Phương là 10 (Ly Ly), 8 (Lê Hoàng), 10 (Khánh Thi), 8 (Đoan Trang).

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 18
Hình ảnh của 3 cặp thí sinh trong đêm chung kết.

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 19
Cặp đôi Yến Trang được yêu thích nhất sau đêm thi tuần trước.

Đúng 21h20, đêm chung kết Bước nhảy Hoàn vũ 2013 đã chính thức diễn ra. Sân khấu xuất hiện hình ảnh mới nhất của 3 cặp đôi. Hai MC Đông Nhi và Lương Mạnh Hải công bố cặp thí sinh được yêu thích nhất tuần trước là Yến Trang.

Yến Trang đoạt ngôi vị Nữ hoàng Khiêu vũ - 20
MC Lương Mạnh Hải và Đông Nhi rạng ngời trong đêm chung kết.

Với phần thi nhảy điệu do Ban giám khảo chọn, cặp đôi Lan Phương và Valeri thể hiện điệu nhảy Rumba. Còn cặp đôi Ngô Kiến Huy và bạn nhảy Victoria mang đến cho khán giả điệu nhảy Jive với câu chuyện vui về tình yêu của 2 người lớn tuổi. Trong khi đó, Yến Trang và Tisho thực hiện bài thi của mình với điệu Waltz.

Với chủ đề còn lại là Freestyle, cặp đôi Ngô Kiến Huy và Victoria biểu diễn nhạc kịch Broadway và nhảy hiện đại trên nền ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của Katy Perry. Cặp đôi Yến trang và Tisho lại chọn cho mình điệu nhảy Rumba cùng một ca khúc của nhạc sĩ Kitaro. Và cặp đôi Lan Phương cùng bạn nhảy Valeri thể hiện một chùm ca khúc với điệu Waltz và múa đương đại để phát huy tối đa lợi thế của mình.

Kết quả chung cuộc Bước nhảy Hoàn vũ 2013:

- Cúp Vàng: Yến Trang - Tisho.

- Cúp Bạc: Ngô Kiến Huy - Vicky.

- Cúp Đồng: Lan Phương - Valeria.

- Cặp đôi biểu diễn ấn tượng nhất: Ngọc Quyên - Daniel.

- Cặp đôi biểu diễn ăn ý nhất: Hồ Vĩnh Khoa - Anna.

- Cặp đôi được yêu thích nhất: Yến Trang - Tisho.

- Cặp đôi biểu diễn sáng tạo nhất: Ngô Kiến Huy - Vicky.

Xem lại các phần trình diễn trong đêm chung kết:

- Lan Phương mở màn với Hồ Thiên Nga

- Ngô Kiến Huy được bạn nhảy... bê đỡ

- Yến Trang hóa thân thành chị Võ Thị Sáu

- Bài thi đạt 4 điểm 10 của Lan Phương

- Ngô Kiến Huy mang pháo hoa lên sân khấu

- Yến Trang thể hiện vũ đạo kiếm khách Nhật Bản

- Công bố kết quả Bước nhảy Hoàn vũ 2013

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bước nhảy hoàn vũ