Lavie con gái Mai Phương được bảo mẫu dạy dỗ vì tính cách thay đổi, càng lớn càng giống bố Phùng Ngọc Huy

Ngọc Kim Thắm - Ngày 02/01/2024 11:58 AM (GMT+7)

Hành trình trưởng thành của Lavie - con gái cố nghệ sĩ Mai Phương luôn là đề tài được nhiều người chú ý.

XEM VIDEO: Bảo mẫu của Lavie cặm cụi ngồi viết nhãn vở cho cô bé, gây xúc động khi nhắc đến Mai Phương.

Mới đây trên trang cá nhân, chị Họa Mi - bảo mẫu của con gái cố nghệ sĩ Mai Phương đã có những tâm sự đầu năm mới về bé Lavie. Theo lời bảo mẫu, Lavie càng lớn càng bộc lộ tính cách hay lí lẽ, mọi việc đều phải phân trần đúng sai rõ ràng. Điều này khiến bảo mẫu phải cố gắng để thấu hiểu, từ đó mới dạy dỗ được cô bé.

Cụ thể, bảo mẫu của Lavie chia sẻ: "Càng lớn càng đưa ra rất nhiều lí lẽ, đúng sai phải phân trần mới được. Dạy dỗ và hiểu được bạn mình cũng cố gắng lắm. Mong bạn ngoan ngoãn và sống một đời bình yên. Yêu thương bạn".

Từ khi chào đời đến nay, bé Lavie đã được 2 cô bảo mẫu chăm sóc.

Từ khi chào đời đến nay, bé Lavie đã được 2 cô bảo mẫu chăm sóc.

Bảo mẫu tâm sự về sự trưởng thành của nhóc tì.

Bảo mẫu tâm sự về sự trưởng thành của nhóc tì.

Theo lời cô bảo mẫu, Lavie ngày càng bộc lộ tính cách, sở thích rõ ràng. Qua những chia sẻ có thể thấy con gái Mai Phương là cô bé mạnh mẽ, lí lắc và hiểu chuyện. Ngoài ra, Lavie còn tình cảm, thường xuyên thể hiện lòng biết ơn đối với 2 cô bảo mẫu. Trong bức thư viết tay gửi tới bảo mẫu nhân ngày 20/10 vừa qua, Lavie khiến người xem ấm lòng khi gọi cô là "người mẹ thứ 2".

Lavie là cô bé tình cảm, hiểu chuyện.

Lavie là cô bé tình cảm, hiểu chuyện.

Nội dung bức thư của Lavie: "Cảm ơn cô Mi đã chăm sóc cho con những năm tháng vừa qua. Cô đã yêu thương con hết mực. Cô Mi luôn luôn dành những điều tốt cho con mỗi ngày. Cô đón và chở con đi học. Cô cho con mọi thứ. Cô con rất thương con. Cô chăm sóc con khi mẹ qua đời. Cô giống như người mẹ thứ hai của con".

Bên cạnh đó, ngoại hình con gái cố nghệ sĩ Mai Phương cũng trở thành tâm điểm vì chỉ trong vài tháng gần đây, cô bé có nhiều thay đổi. Lên 10 tuổi, Lavie cao lớn phổng phao hơn hẳn. Nhóc tì bắt đầu "trổ giò", đôi chân dài thẳng tắp khiến người xem xuýt xoa. Hiện tại, cô bé đã cao quá vai bảo mẫu. 

Lên 10 tuổi, con gái Mai Phương bắt đầu trổ giò.

Lên 10 tuổi, con gái Mai Phương bắt đầu "trổ giò".

Chỉ trong vài tháng gần đây, Lavie cao lên nhanh chóng.

Chỉ trong vài tháng gần đây, Lavie cao lên nhanh chóng.

Đáng chú ý, khác với ngày bé được nhận xét giống mẹ Mai Phương, đường nét gương mặt của Lavie thay đổi theo thời gian. Giờ đây, cô bé được nhận xét ngày càng giống bố Phùng Ngọc Huy.

Diện mạo Lavie bắt đầu trổ nét giống bố Phùng Ngọc Huy.

Diện mạo Lavie bắt đầu "trổ nét" giống bố Phùng Ngọc Huy.

Thời gian qua, bé Lavie trưởng thành trong sự nuôi nấng của 2 cô bảo mẫu. Thời điểm cố nghệ sĩ Mai Phương qua đời, Lavie mới 7 tuổi, 2 bảo mẫu được Phùng Ngọc Huy ủy quyền chăm sóc con gái trong thời gian anh chưa thể về Việt Nam. 

Dù không có bố mẹ ở bên nhưng Lavie vẫn nhận được đầy đủ sự giáo dục và tình yêu thương. 2 cô bảo mẫu đưa đón cô bé đi học mỗi ngày. Những lúc rảnh rỗi, các cô lại dành thời gian đưa Lavie đi chơi đó đây.

Sau khi diễn viên Mai Phương qua đời, con gái cô là bé Lavie sống cùng 2 cô bảo mẫu.

Sau khi diễn viên Mai Phương qua đời, con gái cô là bé Lavie sống cùng 2 cô bảo mẫu.

Cô bé nhận được đầy đủ sự chăm sóc và tình yêu thương.

Cô bé nhận được đầy đủ sự chăm sóc và tình yêu thương.

Riêng về Phùng Ngọc Huy, dù ở xa, nam ca sĩ vẫn theo dõi sự trưởng thành của con gái mỗi ngày thông qua bảo mẫu. Anh nhiều lần bày tỏ sự biết ơn: "2 chị em Mi hết lòng hết sức yêu thương, chăm sóc và bảo vệ cho bé. 2 em vì con của anh và Mai Phương mà phải chịu những áp lực, phiền phức. Tất cả những điều các em phải gánh chịu chỉ vì các em yêu thương và hết lòng vì sự bình an, phát triển lành mạnh của Lavie".

Vào tháng 8/2023 vừa qua, Phùng Ngọc Huy và bé Lavie đoàn tụ sau 8 năm xa cách. Anh tổ chức tiệc sinh nhật 10 tuổi hoành tráng cho con gái để bù đắp. Hình ảnh 2 bố con thân thiết, quây quần bên nhau khiến nhiều người xúc động. Hiện tại, Phùng Ngọc Huy vẫn đang đợi hoàn tất hồ sơ để bảo lãnh con gái sang Mỹ. 

Tháng 8/2023, Phùng Ngọc Huy lần đầu trở về Việt Nam, đoàn tụ với con gái sau 8 năm xa cách.

Tháng 8/2023, Phùng Ngọc Huy lần đầu trở về Việt Nam, đoàn tụ với con gái sau 8 năm xa cách.

Nam ca sĩ tổ chức sinh nhật cho bé Lavie.

Nam ca sĩ tổ chức sinh nhật cho bé Lavie.

Chia sẻ thêm, sau 2 lần về Việt Nam hồi tháng 8 và tháng 10/2023 vừa qua, Phùng Ngọc Huy đã trở lại Mỹ. Theo dự kiến, anh sẽ đón Tết Nguyên đán 2024 tại quê nhà. Nam ca sĩ cân nhắc việc trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật vì bố mẹ đều đã lớn tuổi, anh muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. 

Phùng Ngọc Huy rơi nước mắt khi đến thắp hương cho Mai Phương, lặng người nhìn di ảnh
Sau hơn 3 năm cố nghệ sĩ Mai Phương qua đời thì giờ đây, Phùng Ngọc Huy đã có thể đến thắp hương cho người đã khuất.

Phùng Ngọc Huy

Theo Ngọc Kim Thắm
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và con