Lê Kiều Như: "Vợ chồng tôi vẫn chưa có lễ ăn hỏi"

Ngày 27/07/2015 00:09 AM (GMT+7)

Mặc dù đã sinh con gái đầu lòng nhưng Lê Kiều Như - Nguyễn Nhất Huy vẫn chưa có lễ ra mắt hai bên gia đình.

Sau hơn 10 năm hẹn hò, nữ diễn viên Lê Kiều Như và nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy đã chính thức đón cô con gái đầu lòng chào đời vào ngày 26/6 vừa qua. Đúng một tháng lên chức mẹ, nữ tác giả Sợi xích tiết lộ, mặc dù vợ chồng cô đã có con với nhau nhưng vẫn chưa từng có lễ ăn hỏi để ra mắt hai bên gia đình.

Tuy nhiên, điều đó không hề khiến Lê Kiều Như cảm thấy bận tâm, vì dù chưa cưới hỏi nhưng cô rất được gia đình chồng yêu thương, đặc biệt là bố mẹ chồng luôn quan tâm chăm sóc hai mẹ con.

le kieu nhu: "vo chong toi van chua co le an hoi" - 1

Lê Kiều Như và Nguyễn Nhất Huy sinh con gái đầu lòng sau hơn 10 năm hẹn hò.

- Sau một tháng sinh con gái đầu lòng, chị có thể chia sẻ về vóc dáng của mình?

Vóc dáng của tôi giờ cũng như xưa, có tròn trịa hơn tí nhưng tay chân vẫn thon gọn. Bản thân tôi cũng không có cảm giác tự ti sau khi sinh vì vóc dáng. Tôi không hề bị áp lực giảm cân, vì ngày nào cũng ngủ chừng được 3 đến 4 tiếng.

Sinh xong, tôi ăn uống bình thường, sức khỏe hiện tại rất tốt, chỉ là ít ngủ hơn. Khi có em bé, ngày đêm đối với vợ chồng tôi như nhau, có khi tôi còn không được nhìn gương suốt một ngày vì bận quá. Mặc dù có người giúp việc  nhưng họ chỉ lo cơm nước chứ con thì tôi thích tự lo.

- Chị đã cảm nhận niềm vui làm mẹ lần đầu như thế nào?

Trước đây, khi đang mang thai, tôi chưa bao giờ nghĩ làm mẹ lại khó đến vậy, bởi thế giờ tôi mới thương mẹ mình nhiều hơn. Nuôi con nhỏ thật vất vả. Vì em bé còn nhỏ, nhiều lúc khó chịu trong người nhưng tại chưa nói chuyện được, nên chỉ biết khóc, còn mình thì dỗ dành mãi mà bé không nín.

Khi cho con bú, bế bồng con, tôi lo lắng đủ điều, cứ mỗi lần nghĩ tới con gái là tôi trằn trọc, ăn ngủ không yên. Lâu nay tôi ngủ không yên giấc, thấy con khóc quá thì tôi cũng khóc theo luôn. Tuy nhiên có nhiều lúc con gái tôi ngoan lắm, cười hoài thôi.

- Có lẽ do chị chăm con chưa thật sự "chuyên nghiệp"?

Tôi vẫn cho con bú bình thường, bế bồng con cũng giỏi vì trước khi sinh tôi đã được tập luyện rồi, giờ cũng chuyên nghiệp hơn.

- Chị còn nhớ cảm giác lần đầu được ngắm con sinh ra trên đời là thế nào không?

Cả đêm trước khi sinh, tôi không ngủ được, chỉ thích nằm thỏ thẻ với con trong bụng bầu. Lúc đó tôi cũng có cảm giác luyến tiếc vì qua một đêm nữa là mình đã hết cảm giác mang bầu. Đến khi con gái ra đời, tôi được đưa vô phòng hồi sức khoảng 3 tiếng, nên lúc nào cũng nôn nóng gặp mặt con. Đến khi được vô gặp thì vợ chồng thay nhau bế con hạnh phúc lắm.

le kieu nhu: "vo chong toi van chua co le an hoi" - 2

Cô không bị áp lực để lấy lại vóc dáng sau khi sinh.

- Được biết ông xã chị là một ông bố chăm sóc con rất "đảm đang"?

Đúng vậy. Anh Huy biết chăm sóc con trước tôi. Hai ngày đầu sau khi sinh, anh ấy làm hết mọi việc rất nhuần nhuyễn chứ không vụng về. Vì bố chăm sóc con nhiều nên giờ bé thích bố hơn ở cạnh mẹ rồi. Anh Huy cưng con gái lắm, tối là hai bố con hay ôm nhau ngủ.

- Liệu rằng chị có bao giờ chạnh lòng khi thấy chồng bỗng dưng cưng con gái hơn mình?

Nói thật, mấy hôm đầu sau khi sinh tôi cũng có chút chạnh lòng vì thấy chồng mê con gái hơn vợ (cười). Tuy nhiên, tôi nghĩ con gái còn nhỏ, cần chăm sóc hơn.

- Nhiều người thắc mắc là chị có "mát sữa" hay không khi sở hữu vóc dáng rất thon gọn?

Tôi thì sữa "bao la" rồi đó. Tôi định cho con gái bú chắc trên một tuổi. Thường thì người ta cho con bú khoảng 6 tháng nhưng tôi thích nuôi con bằng sữa mẹ nhiều hơn để con gái phát triển tốt.

- Có bao giờ chị nghĩ rằng nếu như hai vợ chồng chị sinh con sớm hơn thì có lẽ sẽ nhiều niềm vui hơn?

Tôi cũng nghĩ vậy, lẽ ra chúng tôi nên có con sớm hơn thì sẽ vui. Tuy nhiên, tôi nghĩ con cái là do duyên trời, đến thì mình nhận.

- Theo chị, trong một cuộc hôn nhân, tờ giấy đăng ký kết hôn và một đứa con thì đâu là thứ quan trọng hơn?

Tất nhiên đứa con quan trọng hơn đối với chúng tôi rồi, còn tờ giấy kết hôn chỉ là hình thức thôi. Bởi thế tôi mới hoãn kế hoạch cưới lại để sinh con khi biết mình mang bầu. Tôi nghĩ, quan trọng là hai người đối xử với nhau thế nào chứ việc kết hôn hay chưa không quan trọng bằng.

le kieu nhu: "vo chong toi van chua co le an hoi" - 3

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy chăm sóc con gái còn giỏi hơn vợ.

- Vậy hai anh chị đã đăng ký kết hôn chưa?

Sắp tới khoảng một hoặc hai tháng nữa, chúng tôi sẽ làm đám hỏi để hai gia đình gặp nhau. Tôi còn chưa có đám hỏi mà.

- Có vẻ chị vốn là người phụ nữ hiện đại khi chưa cần lễ ăn hỏi đã chẳng ngại có con?

Cũng đâu có gì đâu, vì tôi chỉ yêu mỗi anh Huy, còn anh ấy cũng chỉ quen tôi suốt hơn 10 năm qua. Quan trọng là dù tôi với anh ấy chưa đám hỏi nhưng bố mẹ trong hai gia đình coi chúng tôi như người trong gia đình. Gia đình chồng rất thương và lo lắng cho tôi. Hồi tôi mang bầu ở Sài Gòn, mẹ chồng còn lên chăm sóc tôi.

- Mẹ ruột chị chăm sóc con gái sau khi sinh có khó lắm không?

Khó lắm chứ, mẹ tôi lúc nào cũng muốn con gái ăn uống phải theo thực đơn, đi đứng cẩn thận, lúc nào cũng phải mang dép, mặc áo tay dài, không được mặc gợi cảm.

- Chị có than vãn vì điều này?

Cũng có lúc tôi than vãn khi hỏi sao mẹ kỹ quá. Mẹ bảo kỹ như vậy là tốt cho con chứ nếu giờ không cẩn thận thì sau này 40, 50 tuổi đi không nổi vì xương bị yếu.

- Sau khi sinh con gái đầu lòng, chị dự định khi nào sẽ tiếp tục sinh thêm con thứ hai?

Tôi cảm thấy sinh con là một việc làm hạnh phúc. Tôi cũng định vài năm nữa sinh thêm một, hai đứa nữa. Giờ đã có con gái, nếu sau này có con trai càng tốt.

le kieu nhu: "vo chong toi van chua co le an hoi" - 4

Lê Kiều Như tiết lộ cả hai vẫn chưa từng có lễ ăn hỏi để ra mắt hai bên gia đình.

- Con gái chị ngày càng giống bố hay mẹ nhiều hơn?

Bé gái giống tôi ở cái miệng, gương mặt, còn giống anh Huy ở cặp mắt và mũi.

- Vậy chị dự định khi nào sẽ trở lại với công việc?

Chắc tôi sẽ trở lại với công việc sau một tháng nữa.

Xin cảm ơn diễn viên Lê Kiều Như và chúc gia đình chị thật hạnh phúc!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Lê Kiều Như
Tin hay đừng bỏ lỡ