Lệ Quyên: Nếu không phát tín hiệu làm gì có chuyện ngoại tình

Ngày 22/02/2016 09:35 AM (GMT+7)

Rất quyết liệt trong mọi tình huống nhưng lại luôn chọn cách im lặng khi có vấn đề gì đó xảy ra luôn là cách mà ca sĩ Lệ Quyên sử dụng khi đối mặt với dư luận.

Gặp chúng tôi trong dịp ra Hà Nội chuẩn bị cho đêm nhạc vào ngày 8/3 tới đây, Lệ Quyên đã có những chia sẻ thú vị với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới xung quanh cuộc sống của cô cũng như những vấn đề "nóng" mà dư luận hết sức quan tâm.

Tôi đã có một tuổi thơ khốn khó

- Chào Lệ Quyên, ra Hà Nội lần này chị đã có những dự định gì trong năm mới?

- Ca sĩ Lệ Quyên: Như các cụ ngày xưa vẫn nói, "tháng giêng là tháng ăn chơi", vì thế đợt ra Bắc lần này Lệ Quyên chỉ tập trung đi lễ chùa với mẹ và gia đình. Nhất là gia đình Quyên theo đạo Phật, nên việc thờ cúng hay đi lễ đều được lên kế hoạch một cách tỉ mỉ, chi tiết và cẩn trọng.

Bên cạnh đấy, vào đầu tháng 3 đúng dịp 8/3, Lệ Quyên sẽ tổ chức một liveshow của riêng mình tại Trung tâm hội nghị Quốc gia với các khách mời như: Minh Tuyết, Quang Lê, Quang Dũng, Tuấn Hưng, Lê Hiếu... Đây cũng chính là món quà mà Lệ Quyên muốn gửi đầu tiên tới Mẹ tối cao, tức là Phật bà nghìn tay nghìn mắt. Người tiếp theo đó chính là mẹ của Quyên, người mẹ mà Quyên rất mực yêu thương, kính trọng trong cuộc đời của mình.

Lệ Quyên: Nếu không phát tín hiệu làm gì có chuyện ngoại tình - 1

Lệ Quyên chia sẻ ý kiến của mình về chuyện giữa cô và Hồ Ngọc Hà

- Đã từng nghe một lần Lệ Quyên tâm sự về tuổi thơ của mình rất khốn khó, vậy Quyên làm thế nào để vượt qua hoàn cảnh của bản thân để đạt được thành công như hiện nay?

- Đối với mỗi con người, tuổi thơ luôn là những ký ức khắc sâu trong trí nhớ. Và Quyên cũng vậy, Quyên không bao giờ quên những năm tháng khó khăn của chính gia đình mình. Mẹ Quyên là người phụ nữ hết lòng vì con cái, vì gia đình nên mọi nghề mẹ Quyên đều trải qua hết. Tuổi thơ của Quyên vẫn lưu giữ những ký ức về giọng hát ngọt ngào của mẹ, mẹ Quyên hát rất hay, nhưng vì định kiến ngày xưa ông bà không cho mẹ Quyên theo nghiệp ca hát nên mẹ Quyên không có điều kiện để phát triển. Rồi mẹ Quyên đi buôn bán, có những năm tháng Quyên theo mẹ lên Thái Nguyên để bán hàng, nên có những lúc người hâm mộ thường nhầm lẫn Lệ Quyên sinh ra và lớn lên ở Thái Nguyên.

Hà Nội chính là mảnh đất nuôi dưỡng tuổi thơ của Quyên, cái tuổi thơ khốn khó của những đứa trẻ như Quyên thời đó mà chỉ cần có 1 - 2 nghìn đồng mua một cân khoai lang về luộc để ăn là có thể sung sướng cả tháng trời rồi. Đó là những kỷ niệm, những hồi ức mà Quyên không dễ dàng quên được.

Lớn lên, Quyên có điều kiện được mẹ cho học hát, học một cách bài bản ngay từ đầu nên Quyên đã có cơ hội vươn cao lên hơn so với mẹ mình ngày xưa. Có thể chỉ là nói, nhưng nếu được theo học, được phát triển, trau dồi có lẽ mẹ Quyên sẽ là một ca sĩ nổi tiếng hơn Quyên rất nhiều. Nhưng Quyên chưa bao giờ muốn đưa mẹ mình lên sân khấu để hát cả, Quyên tôn trọng và luôn học hỏi mẹ từ công việc cho đến cách dạy dỗ con cái. Với Quyên, sự nghiêm khắc của mẹ chính là bước đệm thành công của Quyên cho tới ngày hôm nay.

- Là một ca sĩ nhạc nhẹ nhưng lại thành công nhất ở dòng nhạc xưa, Lệ Quyên có cho rằng mình may mắn?

- Bản thân sự may mắn chỉ là một phần, phần còn lại là do sự nỗ lực của cá nhân mà thành. Và nói đến chữ "nhất", có lẽ thành công nhất ở dòng nhạc xưa chính là anh Đàm Vĩnh Hưng. Nhưng có lẽ Quyên là một nữ ca sĩ, người nghe thường dành những tình cảm đặc biệt để nói về các ca sĩ dòng nhạc xưa nên Quyên được ưu ái hơn thôi.

Quyên hát nhạc nhẹ và khi chuyển sang hát nhạc xưa có rất nhiều các ca sĩ đàn anh đàn chị trước đó đã đến chúc mừng Quyên và động viên Quyên tiếp tục theo dòng nhạc này. Và chưa bao giờ Quyên thấy dòng nhạc bolero lại phát triển mạnh mẽ như hiện nay, phải chăng gu âm nhạc của khán giả đã thay đổi, họ biết cách lắng nghe hơn, biết cách cảm nhận từng dòng chảy âm nhạc trong từng ca từ và đó cũng chính là thử thách để những ca sĩ như Quyên vượt qua.

Lệ Quyên: Nếu không phát tín hiệu làm gì có chuyện ngoại tình - 2

Vẻ nhí nhảnh của Lệ Quyên.

Không có chuyện “có Quyên thì không có Hồ Ngọc Hà"

- Nói một chút về quan hệ giữa Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên, có thông tin mặc định rằng chương trình nào có Lệ Quyên thì không có Hồ Ngọc Hà và ngược lại. Quyên suy nghĩ thế nào về thông tin này?

- Quyên xin khẳng định lại một lần nữa, đó chỉ là suy đoán của mọi người thôi, còn thực tế thì chúng tôi vẫn xuất hiện cùng nhau trong các đêm nhạc và sự kiện, vẫn nhìn mặt nhau đấy thôi. Cụ thể là trong liveshow của anh Đàm Vĩnh Hưng, chúng tôi vẫn có mặt. Nhưng chúng tôi đều có suy nghĩ riêng và không nên để cảm xúc riêng tư của mình liên quan đến công việc. Vì thế, sẽ không có chuyện “có Quyên thì không có Hồ Ngọc Hà".

Trong cuộc sống, Quyên vốn là người nói rất nhiều, nhưng khi đã không lên tiếng thì có nghĩa là có lý do để không nói. Đôi khi trong cuộc sống, những người bạn thân thiết của mình, thậm chí là người trong gia đình cũng vậy, vẫn có những điều mình không nói được ra hết huống hồ là với bạn bè. Yếu tố để làm bạn và duy trì tình bạn, với cá nhân tôi, đầu tiên phải là sự tế nhị với nhau. Khi nó đã không còn điều đó nữa thì nghĩa là duyên đã hết. Và Quyên luôn có những người bạn để lắng nghe mình nói, có những người bạn gái thật sự chưa bao giờ làm tổn thương Quyên một chút nào. Đối với Quyên, bạn luôn là con thuyền, là cái phao để cứu nguy mình trong cuộc sống và Quyên luôn có những người bạn như vậy.

- Vậy Quyên đã bao giờ bị bạn gái nào làm tổn thương chưa?

Có phải là Quyên may mắn không? Quyên rất may mắn nên cho tới thời điểm hiện tại là chưa có một người bạn gái nào làm tổn thương Quyên. Ngược lại những người bạn đó luôn là điểm dựa tinh thần mỗi khi Quyên cần có nơi để tâm sự, để giải tỏa. Có những người bạn từ thuở ấu thơ, kết bạn từ những gánh hàng rong của mẹ, kết bạn từ khi gần nhà nhau... Sống trên đời không thể thiếu bạn. Bạn luôn luôn là con thuyền, cái phao để cứu mình. Và Quyên luôn luôn có những người bạn tốt ở bên - những người bạn gái trên cả tuyệt vời. Và với Quyên, tình bạn chỉ tốt đẹp khi chúng ta thật sự hiểu nhau. Nếu trong một khoảnh khắc nào đó, một vấn đề nào đó người bạn đó Quyên cảm thấy không phù hợp, không đúng với những gì mình nghĩ thì Quyên luôn chọn giải pháp im lặng để hóa giải.

Lệ Quyên: Nếu không phát tín hiệu làm gì có chuyện ngoại tình - 3

Lệ Quyên cùng ông xã.

- Vậy Lệ Quyên nghĩ như thế nào về chuyện... ngoại tình và làm thế nào để không bị sa ngã vào việc đó?

- Bản thân Quyên là người rất quyết liệt, yêu - ghét rõ ràng nên Quyên sẽ không dễ tha thứ nếu "đối phương" của mình như vậy. Sống như vậy với Quyên còn hơn là ngục tù nên đừng có dại mà có lỗi như thế với Quyên. Khi để mình phát hiện ra thì không tha thứ được và Quyên nghĩ mình là phụ nữ, mình có quyền được như thế.

Quyên luôn giữ bản thân chuẩn mực với chồng và Quyên cũng đòi hỏi chồng phải như vậy với mình. Trong giới nghệ sĩ có nhiều hào quang lắm, mọi thứ cái gì cũng lung linh, cũng hấp dẫn hết, nhất là đối với khán giả hay với những người đối diện. Và khi đó con người rất dễ nhầm lẫn giữa tình yêu và sự đam mê. Có khi họ hâm mộ giọng hát của mình nhưng họ lại nghĩ họ yêu mình nên sẽ tìm mọi cách tấn công. Lý do mà Quyên đến thời điểm hiện tại vẫn đứng vững trong showbiz chính là Quyên khá cứng nhắc để bảo vệ chính mình. Và tôi cũng mong người phụ nữ nào cũng như vậy để bảo vệ bản thân, bảo vệ hạnh phúc.

Nếu mình không cho người khác cơ hội, mình chặn đứng mọi tín hiệu từ người khác, thì không có lý do nào họ tiến đến được với mình, ngay cả trong câu nói. Có rất nhiều người muốn làm quen với Quyên, hay bạn bè giới thiệu nói: "Đây mới chính là người đàn ông xứng đáng với Quyên". Vậy thế nào là xứng đáng? Quyên không bao giờ nghĩ thế. Khi người đàn ông khác tiếp cận mình, họ luôn hỏi: "Chồng em là người như thế nào?", thay vì phải giải thích thì Quyên luôn nói: "Anh ấy đúng nghĩa là một người chồng em cần".

Mình nên cắt đứt mọi tín hiệu từ họ để họ không có lý do nào để nói tiếp, vì Quyên không cho người ta cơ hội. Nếu không nhấp nháy đèn, không phát tín hiệu thì làm sao có cơ hội mà ngoại tình. Ai cũng từng trải qua các mối tình. Quyên cũng thế và chồng Quyên cũng vậy. Quyên không phải là người đàn bà đầu tiên của anh ấy. Chúng tôi đều là những người đã nếm đủ các mùi vị của tình yêu. Tôi không phải là người quá ngoan và chồng cũng không phải là người quá dễ bảo nhưng để sống, để dung hòa, chúng tôi cần sự sẻ chia. Nếu bản thân cứ "nhảy bổ" vào mối quan hệ của người khác thì chỉ nhận được sự chua xót mà thôi.

- Cảm ơn Lệ Quyên!

Theo Minh Khuê (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h