Lệ Quyên tâm sự nỗi lòng hơn 10 năm không về ăn Tết với mẹ

Ngày 04/02/2021 16:15 PM (GMT+7)

Dù TP.HCM và Hà Nội chỉ cách vài tiếng bay, nhưng đã hơn 10 năm Lệ Quyên không về ăn Tết với mẹ.

Năm nay, Lệ Quyên quyết định về Hà Nội bên mẹ từ tối khuya ngày 3/2 để kịp đón Tết ông Công ông Táo: "Hơn 10 năm không được ăn Tết với mẹ. Đang tâm dịch ai cũng bảo thôi ở lại nhưng con vẫn ra với mẹ. Nhớ Tết Hà Nội, thèm không khí quây quần bên mẹ lắm rồi. Năm 2020 khép lại nhiều thứ nhưng cũng mở ra nhiều thứ, cuộc đời là thế", Lệ Quyên viết trên trang cá nhân.

Lệ Quyên tâm sự nỗi lòng hơn 10 năm không về ăn Tết với mẹ - 1

Lệ Quyên vừa đáp chuyến bay ngay trong đêm để kịp ra Hà Nội đón Tết ông Công ông Táo.

Do tình hình dịch COVID-19 nên nữ ca sĩ quyết định về một mình mà không đưa con trai theo. Cô tâm sự: "Ra với bà ngoại thì lại nhớ Bo. Bo muốn ra cùng lắm nhưng dịch không dám cho Bo theo. Lần đầu tiên mẹ xa Bo ngày Tết nhưng bà ngoại 80 tuổi rồi, phải tranh thủ bên bà, Bo nhỉ?".

Nhắc đến mẹ, Lệ Quyên chia sẻ: "Mẹ cho con giọng hát, cho con tính mạnh mẽ, can trường, chịu thuơng chịu khó, tự trọng, nề nếp; cho con tuổi thơ lớn lên từng ngày trong sự khắt khe uốn nắn của mẹ, để ngay từ những bước chân đầu tiên bước vào cuộc đời, con đã luôn vững chắc dù chậm rãi tự bước trên đôi chân của chính mình trong niềm tự hào, tin tưởng tuyệt đối của mẹ… Mẹ luôn tôn trọng quyết định của con vì hơn ai hết mẹ hiểu, con gái mẹ luôn sống và hi sinh vì người khác".

Lệ Quyên tâm sự nỗi lòng hơn 10 năm không về ăn Tết với mẹ - 3

Nhiều người bất ngờ khi biết đã hơn 10 năm Lệ Quyên không về ăn Tết với mẹ.

Chia sẻ của Lệ Quyên như chạm vào sự đồng cảm của nhiều người con xa quê, xa tổ quốc, vì nhiều lý do khác nhau mà không thể về đón Tết bên người thân. Năm nay lại càng khó hơn vì tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là với những người sống ở nước ngoài.

Một người bạn của cô viết: "Đọc tâm sự mà thật xúc động và cảm động. Nếu còn gia đình hạnh phúc thì chắc chắn em ở lại Sài Gòn. Vì buồn thì lại về với mẹ, mẹ là người thật tuyệt vời sẵn sàng ôm con vào lòng, che chở, thấu hiểu và thương con nhất".

Rất nhiều người sống xa quê, xa Việt Nam cũng thể hiện sự đồng cảm với nữ ca sĩ: "Với mẹ, không hạnh phúc nào bằng với cái gọi là đoàn viên. Tự dưng đọc bài chị, mắt em cũng cay. Nhớ mẹ mà không dám nói, dù Facetime mỗi ngày", "Ra với mẹ là đúng. Chị còn 25 năm chưa được ăn Tết Việt Nam với mẹ em ơi. Buồn nên hiểu tâm trạng của em, nhớ nhà, nhớ mẹ lắm", "Nửa đêm mất ngủ đọc bài chị thật xúc động! Phụ nữ lấy chồng coi như là mất luôn cái Tết với bố mẹ", "Tôi thích những người dành nhiều thời gian bên cha mẹ khi họ đã già. Vì họ là người duy nhất trên đời đối xử tốt với chúng ta vô điều kiện và quan trọng là thời gian của họ sắp hết"… là những cảm xúc cùng tâm trạng với Lệ Quyên được chia sẻ.

Lệ Quyên tâm sự nỗi lòng hơn 10 năm không về ăn Tết với mẹ - 4

Lệ Quyên mới công khai hình ảnh tình cảm bên người mẫu Lâm Bảo Châu kém cô 12 tuổi.

Trước đó, giọng ca Giấc mơ có thật cũng lần đầu công khai hình ảnh tình tứ bên người mẫu Lâm Bảo Châu cùng dòng trạng thái đầy ẩn ý: "Vợ chồng hay tình nhân, chưa chắc đã thiếu tình yêu để đánh mất nhau. Mà mất nhau khi thiếu tình bạn".

Nguồn: https://giadinh.net.vn/giai-tri/le-quyen-tam-su-noi-long-hon-10-nam-khong-ve-an-tet-voi...

Lệ Quyên xác nhận hẹn hò bạn trai kém 12 tuổi, khoe cả tín vật tình yêu
Không để công chúng phải "đoán già đoán non", Lệ Quyên đã chính thức công khai mối quan hệ với người mẫu trẻ Lâm Bảo Châu.
Minh Nhật (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt