NSƯT Duy Thanh đã qua đời tối 14/4/2017

Ngày 14/04/2017 21:22 PM (GMT+7)

Sau thời gian chiến đấu với 2 căn bệnh ung thư cùng lúc, NSƯT Duy Thanh đã qua đời.

Vào khoảng 19h35 tối 14/4, nam diễn viên - NSƯT Duy Thanh đã qua đời tại bệnh viện Ung bướu Hà Nội sau thời gian chiến đấu cùng lúc với hai bệnh ung thư phổi và thực quản. NSƯT Duy Thanh sinh năm 1957, hưởng thọ 60 tuổi.

Trước khi qua đời, hình ảnh gầy sọp đi của NSƯT Duy Thanh làm nhiều người không khỏi xót xa. Nam diễn viên chia sẻ, đã 6 tháng nay ông không ăn được trực tiếp, phải truyền sữa vào người và ngủ chập chờn.

Nghệ sĩ Duy Thanh có nguyện vọng được hỏa táng khi qua đời

NSƯT Duy Thanh phát hiện mắc bệnh ung thư phổi vào tháng 5/2012. Dù lúc này căn bệnh đã ở giai đoạn 4 nhưng sau 3 năm điều trị ông thấy sức khỏe tiến triển, không bị sụt cân. Ông đến bệnh viện truyền theo định kỳ hàng tháng.

Đến cuối năm 2015, nghệ sĩ Duy Thanh xuất hiện thêm một bệnh ung thư mới trong người - ung thư thực quản. Từ đó ông sụt đi rất nhiều cân. Sau thời gian điều trị ở nhà, khi thấy sức khỏe có chiều hướng xấu, nam nghệ sĩ đã nhập viện hôm 3/4. Từ lúc đó đến khi qua đời, NSƯT Duy Thanh đã không truyền hóa chất và xạ trị được vì không đủ sức khỏe mà được truyền theo phác đồ kháng sinh.

NSƯT Duy Thanh đã qua đời tối 14/4/2017 - 2

NSƯT Duy Thanh quen thuộc với khán giả truyền hình qua các bộ phim như Đất và người, Khi đàn chim trở về, Bão qua làng, Chạy án, Chạm tay vào nỗi nhớ, Lựa chọn cuối cùng....

Nam nghệ sĩ có một người con gái duy nhất là Hồng Anh sau cuộc hôn nhân đầu. Ông có người vợ thứ 2 nhưng không ràng buộc về mặt pháp lý. Con trai riêng của người vợ này được nam nghệ sĩ coi như con đẻ. Trước khi mất, ông nói mình không còn gì vướng bận. Biết bệnh tình không qua khỏi, NSƯT Duy Thanh đã dặn dò gia đình những nguyện vọng cuối cùng của mình. Ông đã chuẩn bị tâm thế cho chuyến đi xa của cuộc đời và tâm sự mình không có điều gì phải hối tiếc. 

Theo PV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Duy Thanh