Diễn viên "Người phán xử" đau lòng khi tiễn đưa cố nghệ sĩ Hương Duyên

Ngày 16/04/2017 06:05 AM (GMT+7)

NSƯT Hương Dung đã có những tâm sự xúc động khi tìm đến nhà của người bạn đồng nghiệp để đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.

Mới đây, làng giải trí khu vực miền Bắc liên tục đón những thông tin đau lòng. Sau khi cố nghệ sĩ Duy Thanh mất thì mới đây nghệ sĩ Hương Duyên cũng đã ra đi để lại sự đau xót cho người thân, đồng nghiệp. 

Hương Duyên là diễn viên phim truyền hình nổi tiếng khu vực miền Bắc, chị tên thật là Nguyễn Thị Duyên, công tác tại Nhà hát kịch Hà Tây (cũ), chị thường gắn liền với những vai diễn hiền lành, chất phác ở các vùng quê Bắc Bộ. Liên tiếp đón những thông tin buồn, nghệ sĩ ưu tú Hương Dung đã có những tâm sự rất xúc động.

Nghệ sĩ Hương Duyên vừa qua đời

Nghệ sĩ ưu tú Hương Dung viết: "Sau chặng đường cả đi và về quê trong ngày thắp nhang cho bà vừa mất, theo thói quen chị lại mở facebook khi đã xong xuôi mọi việc. Những dòng chữ chị bắt gặp đầu tiên là thông báo lễ viếng em nghệ sĩ Nguyễn Thị Duyên ... Lễ truy điệu diễn ra vào 7h sáng 16/4.

Vậy là chị lại miết mải lấy xe hỏi đường vào với em kẻo không kịp. Ngôi nhà nằm trong con ngõ sâu chỉ vừa đủ cho 2 xe máy tránh nhau ở gần đình làng Văn Phú, vẫn còn mới màu xi trát vội, văng vẳng tiếng tụng trong băng catset mà không kèn trống mà trong những đám tang vẫn gặp, chắc mọi người tới viếng từ 2h chiều nên chỉ còn lác đác vài người trong nhà quấn khăn đi lại.

Nhìn em thật lâu qua ô kính quan tài mà chị không tin nổi, em nằm đó với khuôn mặt gầy guộc, những gì còn lại trong cơ thể vẫn trào ra. Nhìn xót xa quá Duyên ơi, chả biết em bị bệnh từ khi nào nhưng chắc em giấu nên khi nghe tin em đi mọi người mới ngỡ ngàng (trong đó có chị. Nhìn 2 con em mặc áo tang đứng cạnh mẹ mà rớt nước mắt, mất bố rồi giờ lại mất mẹ nên các con cứ ngơ ngác đến tội nghiệp, em sống bình dị như những vai diễn của em vậy.

Em đóng đinh vào những vai chất phác, lam lũ, quê mùa lại rất đúng với những nhọc nhằn bươn chải mà bao năm qua em phải chống chèo khi 4 năm trước chồng em bỏ lại 2 con còn non dại để về thế giới bên kia. Chắc em phải cố gắng nhiều lắm, nén đau nhiều lắm để các con em ngày ngày vẫn được nhìn thấy mẹ, em à sao không cố thêm 1 tháng nữa thôi để con gái em hoàn thành hết chương trình phổ thông, mất mẹ rồi liệu con học hành sao đây?

Thương em lắm em à, ai cũng nhắn nhủ qua khói hương rằng em hãy ra đi thanh thản, nhưng chị tin rằng em vẫn nặng lòng lắm phải không em? Vĩnh biệt em !"

NSƯT Hương Dung.

Diễn viên Hương Dung là người sống rất tình cảm, chị đóng vô số phim truyền hình lớn nhỏ khu vực miền Bắc và có mối quan hệ rất tốt với đồng nghiệp. Nhắc đến Hương Duyên chị lại không kìm được nước mắt. Diễn viên phim "Người phán xử" hy vọng thời gian tới sẽ không còn nghe thấy tin buồn nào nữa. 

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Nghệ sĩ Việt qua đời