Lộ màn cãi nhau 'nảy lửa' của các đội Cuộc Đua Kỳ Thú

Ngày 07/04/2016 08:32 AM (GMT+7)

Hương Giang Idol, Mâu Thanh Thủy, Pông Chuẩn... đều lớn tiếng quát mắng, giận dỗi bạn đồng hành.

Tuần trước, tập 1 của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 đã được phát sóng trên truyền hình với nhiều diễn biến gay cấn cùng những câu chuyện thú vị của các tay đua. Tối nay (7/4), tập 2 Cuộc Đua Kỳ Thú sẽ tiếp tục được lên sóng, đây cũng sẽ là một hành trình đầy cam go.

Các đội liên tục lớn tiếng, cãi vã nhau

Trong tập 1 vừa qua, những câu chuyện tình bạn - tình yêu của các đội chơi Cuộc Đua Kỳ Thú đã khiến khán giả thích thú. Dù trải qua những lộ trình gian nan khi leo dốc đá đáng sợ, chèo bè và liên tục ngã giữa trời giá rét hay phải leo thang dây lên tháp cao ngất... nhưng các thành viên vẫn thể hiện sự đoàn kết. 

Sau chặng 1 ở khu vực thủy điện Thác Bà, chặng 2 tại Tú Lệ - Yên Bái dường như làm khó các đội chơi với những thử thách tăng dần về độ khó. Trong teaser tập 2 vừa được hé lộ, hàng loạt các đội chơi trở nên căng thẳng, xung đột, thậm chí có những giọt nước mắt đã rơi trong bực tức.

Các đội cãi nhau trong tập 2 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016. (Nguồn video: BTC cung cấp)

Hương Giang Idol và bạn trai Criss Lai.

Ở tập trước, Minh Long đã khóc cùng Mâu Thanh Thủy khi nhìn cô bật khóc lúc chiến thắng bản thân và vượt qua thử thách. Trong tập tiếp theo, cả hai lại xảy ra mâu thuẫn.

Đội Xanh ngọc của Mâu Thanh Thuỷ và Sơn Ngọc Minh có những tranh luận lớn tiếng, đội Nâu của Pông Chuẩn – Anh Tuấn “mang tiếng” là đội cãi vã nhiều nhất trước đây tiếp tục xảy ra mâu thuẫn trong chặng này. Hương Giang Idol cũng "đanh đá" ra lệnh với bạn trai.

Đồng thời, với luật chơi 5 phút sẽ chính thức bắt đầu ở chặng đua này, những áp lực, căng thẳng đầu tiên của luật đua này sẽ tác động lớn đến tinh thần lẫn vị trí của các đội. Tuy nhiên có lẽ, trải qua những lần tranh luận, giận hờn, các thành viên cũng thêm hiểu nhau nhiều hơn.

 Hương Giang, Lincoln, Nhan Phúc Vinh "thót tim" nhìn bạn chơi đu dây vượt suối

Bên cạnh sự bất hòa của các đội, tập 2 sẽ có nhiều diễn biến vô cùng cam go. Sau khi ngâm mình trong nước lạnh và thực hiện các thử thách bứt phá ở chặng đua đầu tiên, các đội chơi tiếp tục đua trong cái lạnh “cắt da cắt thịt” nơi vùng cao Tây Bắc. Từ đập thuỷ điện Thác Bà, các đội chơi sẽ di chuyển đến xã Tú Lệ để tiếp tục hành trình của mình.

Trên quốc lộ 32 hướng về huyện Mù Cang Chải, Tú Lệ là xã sát sườn đèo Khau Phạ, trực thuộc huyện Văn Chấn của tỉnh Yên Bái.

Thị trấn nổi tiếng với đặc sản gạo nếp, những thửa ruộng bậc thang mênh mông trải dài, bao phủ sườn núi, những dòng suối nước nóng quanh năm nức tiếng gần xa cùng tình cảm ấm nồng, lối sông chân thật, giản dị, gần gũi của đồng báo dân tộc Thái sẽ mang đến cho các đội chơi rất nhiều trải nghiệm mới vô cùng đáng nhớ.

Càng di chuyển lên cao, nhiệt độ 5-6 độ C là trở ngại lớn đối với tất cả các đội.

Những vật dụng trang bị cho trời mưa cũng được các đội đua sử dụng triệt để để chống trời lạnh.

Lộ màn cãi nhau nảy lửa của các đội Cuộc Đua Kỳ Thú - 8

Hình ảnh các đội đua khoác áo mưa, run cầm cập và chạy xe máy trên những con đường đèo ngút ngàn nơi thị xã này sẽ là những thước phim mở màn nhiều cảm xúc cho chặng đua thứ hai.

Một thử thách yêu cầu các tay đua phải đu dây qua cầu treo đòi hỏi sự khéo léo, dẻo dai và trên hết là sức mạnh của đôi tay. Thử thách này được diễn ra dưới chân cầu treo ở bản Côm, xã Tú Lệ. Phía dưới gầm cầu là những dây treo còn phía trên cầu, xe máy vẫn qua lại bình thường. Mỗi lần vừa đu dây qua cầu, vừa nghe tiếng xe máy chạy trên đầu là mỗi lần các tay đua giật mình.

Vận động viên Thuỳ Dung của đội Đỏ cho biết: “Cái cảm giác khi mình thực hiện thử thách, đang phải cố gắng, rất là mệt mà bên trên cầu thì xe máy lâu lâu đi ngang qua, mà lúc đó tiếng xe chạy làm mình hồi hộp hơn nữa, mấy lần giật mình luôn ấy”.

Các tay đua phải vượt suối bằng cách đu dây.

Lộ màn cãi nhau nảy lửa của các đội Cuộc Đua Kỳ Thú - 10

Nhan Phúc Vinh đội Đỏ.

Những tay đua khác cũng không tránh khỏi cảm giác giật mình này. Bên cạnh đó, việc treo mình trên những sợi dây, bên dưới là làn nước lạnh giá cũng là một trở ngại lớn của thử thách.

Tuy nhiên, do đã có “kinh nghiệm” chống chọi với cái lạnh khi chèo bè trên sông ở chặng trước nên có lẽ những lần rơi xuống nước này không phải là “vấn đề” với các tay đua. 

Hương Giang Idol chia sẻ, cô có cảm giác người dân thích thú việc các tay đua “lâu lâu” trượt tay ngã khỏi dây và rơi xuống nước hơn là việc các đội đua vượt qua thử thách: “Mỗi lần ai đó ngã xuống nước là mọi người xung quanh… vỗ tay rất… vui, mình cảm thấy rất ngượng luôn ấy”.

Hương Giang Idol.

Diễn ra ở khu vực trung tâm của xã Tú Lệ nên thử thách này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của người dân. Khi các đội đua chưa kịp đến nơi thực hiện nhiệm vụ thì xung quanh cầu Côm đã có mặt của hàng trăm người để chuẩn bị “đón xem”.

Người dân tập trung đông để xem các đội đua vượt suối.

MC Huy Khánh.

Những cảnh quay đẹp nhất, những trải nghiệm văn hoá vùng miền mới lạ đầy thú vị của các đội chơi, cùng những khoảnh khắc đầy cảm xúc sẽ lên sóng trong tập 2 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 vào 21h10 hôm nay, thứ Năm ngày 07/04 đồng thời trên cả hai kênh VTV6, VTV9 và sẽ được phát lại vào 10h00 Chủ nhật, ngày 10/04 trên VTV3.

Theo Cát Cát - Ảnh: Nhân Phạm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tiến Đạt