Hương Giang Idol, Mâu Thủy bật khóc tại Cuộc Đua Kỳ Thú

Ngày 01/04/2016 08:46 AM (GMT+7)

Tuy vậy, Hương Giang Idol vô cùng can đảm và ra tay gánh vác mọi thử thách khi thấy bạn trai Criss Lai đã quá mệt ở chặng đầu Cuộc Đua Kỳ Thú 2016.

Tối qua (31/3), tập 1 của Cuộc đua kỳ thú 2016 chính thức được phát sóng. Những gương mặt cá tính và tràn đầy quyết tâm chiến thắng của 10 đội đua ngôi sao đã cùng nhau xuất hiện trong màn mở đầu hoành tráng với những cảnh quay được thực hiện tại tỉnh Yên Bái. Tất cả đã nhập cuộc mùa đua thứ 5 với quyết tâm chiến thắng cao ngất ngưởng và tinh thần tràn đầy năng lượng.

Với các thử thách Lộ trình và Vượt rào, các đội chơi lần lượt đi qua những địa điểm hoành tráng và tuyệt đẹp ở Yên Bái. Các thử thách thú vị như chèo thuyền nan, vượt “mạng nhện” dây thừng nhiều “cạm bẫy” hay đầy khốc liệt như leo dốc nhận mật thư tại con dốc cao ngất ngưởng ở đập thuỷ điện Thác Bà lần lượt được đưa ra ở chặng đua đầu đã tạo nên rất nhiều câu chuyện ấn tượng.

Sau một hành trình dài với những thử thách “kinh khủng khiếp” của chặng đầu tiên, đội Xanh lá của Lincoln – Tiến Đạt đã ngoạn mục cán đích đầu tiên và giành tấm Thẻ ưu tiên quý giá, có thể cho phép họ bỏ qua một thử thách bất kỳ trong các chặng đua từ chặng tiếp theo cho đến hết chặng 9.

Các tay đua đối mặt dốc đá “đáng sợ” ở đập thuỷ điện Thác Bà

Các đội đua bắt đầu thực hiện lộ trình đầu tiên với tên gọi Chuyền mật thư bằng miệng tại công trình thuỷ điện Thác Bà thuộc tỉnh Yên Bá. Một thành viên đứng vị trí cố định dưới chân đập thuỷ điện, thành viên còn lại bị buột vào một sợi dây có độ co dãn. Hai thành viên tìm cách tiếp cận gần nhau để chuyền mật thư bằng miệng mà không được dùng tay hoặc chân.

Với khoảng cách dài lẫn độ dốc đáng gờm của đập thuỷ điện, lộ trình này càng khó khăn hơn khi ban tổ chức cung cấp hai mật thư để lựa chọn và 1 trong 2 mật thư mới có nội dung. Đội chơi phải tìm được mật thư có nội dung mới được đi tiếp.

Hương Giang Idol, Mâu Thủy bật khóc tại Cuộc Đua Kỳ Thú - 2

Tất cả các thành viên nam của các đội đều là người phải di chuyển, riêng Trúc Như của đội Tím là nữ tay đua duy nhất mang “trọng trách” này. 5 đội chơi may mắn hoàn thành ngay trong lần đầu tiên khi chọn đúng mật thư có nội dung là nâu, vàng, xám, tím và cam.

Mệt lả sau lần một không thành công, các tay đua Lincoln, Sơn Ngọc Minh, Criss Lai, Nhan Phúc Vinh và Minh Long đều phải một lần đối mặt với dốc đá “đáng sợ”. Đối với Minh Long, hai lần đi con dốc là đủ “kinh hoàng”, Lincoln, Nhan Phúc Vinh, Lincoln thì chân “mất cảm giác” sau lần đầu tiên không thành công còn Sơn Ngọc Minh thì bị mệt tim do áp lực của thời tiết.

Riêng Criss Lai của đội Hồng, Lộ trình đầu tiên đã khiến anh “không đứng nổi” về sau, dẫn tới việc thành viên nữ Hương Giang Idol buộc phải “vùng lên” và có một chặng đua đầy kiên cường và đáng nhớ ngay chặng mở màn.

Clip thử thách vượt dốc đá.

Dở khóc dở cười khi các đội chèo bè và vượt "mạng nhện"

Hoàn thành xong lộ trình khốc liệt đầu tiên, các đội chơi Cuộc Đua Kỳ Thú phải chèo bè tre ở khu vực bờ hồ phía cuối đập thuỷ điện. Quãng đường ra đảo Rừng Tràm đã ghi nhận những hình ảnh các đội đua liên tiếp “tiếp nước” do chèo bè không vững.

Các đội "thi nhau" lật bè và ngã xuống nước. Trong tiết trời lạnh giá nơi vùng núi Tây Bắc với nhiệt độ từ 7-9 độ C, việc ngâm mình dưới nước lạnh sẽ trở thành ký ức không bao giờ quên với tất cả các tay đua.

Ai nấy "ướt như chuột lột".

Đến Rừng Tràm, các đội chơi sẽ bắt tay ngay vào Lộ trình tiếp theo khi được thử sức với mạng nhện dây thừng. Một thành viên đứng ở điểm cố định, thành viên còn lại bịt mắt để thành viên kia hướng dẫn lấy mật thư trong trùng trùng “mạng nhện”. Đội chơi có 15 phút thực hiện thử thách, nếu bị chạm dây chuông hoặc quá thời gian qui định sẽ thực hiện lại từ đầu.Trong quá trình vượt “mạng nhện”, đội chơi chỉ được chạm chuông một lần duy nhất.

Tuy đến sau nhưng đội Hồng của Criss và Hương Giang đã xuất sắc khi chỉ cần 1 lần là đã hoàn thành thử thách trong sự “tranh cãi” “sôi nổi” của cả hai. Lộ trình này cũng đã cho ra những tạo dáng rất “để đời” của các tay đua trong “lưới nhện”.

Đội Nâu của Thanh Hoa – Anh Tuấn  tuy đến đầu tiên nhưng họ phải mất 3 lượt chơi để đi tiếp. Đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh và Thuỳ Dung rất thông minh khi biết cách tận dụng luật chơi bằng việc “bay qua” dây thừng ở đoạn dây cuối cùng. Và hậu quả của việc này là họ đã “phá huỷ” tan nát một chiếc chuông.

Cặp đôi Richie - Mimi nhanh chóng lấy được mật thư nhờ sự "chỉ đạo" thông minh của anh chàng người Mỹ. Đội của Mâu Thuỷ - Sơn Ngọc Minh có lẽ là đội đua có lợi thế nhất nhờ đôi chân dài miên man của người mẫu Mâu Thuỷ.

Khi lấy được mật thư, các đội đua phải một lần nữa chèo bè tre trở về. Đội Xanh lá hoàn thành xong nhiệm vụ sau đội Hồng những đã bứt phá vượt lên dẫn đầu do Tiến Đạt chèo bè rất “chuyên nghiệp”. Riêng đội Xanh dương của Thu Hiền và Minh Long, họ đã có một sai lầm “để đời” khi Minh Long để quên mật thư… trên cây trong Rừng Tràm. Họ là đội đua duy nhất phải quay trở lại lấy mật thư. Điều này vô tình kéo vị trí của đội Xanh dương xuống áp chót trong Lộ trình này.

Các đội “méo mặt” vì thử thách chuyển nước bằng xô có đục lỗ

Lộ trình tại đập nước được đánh dấu tiếp tục là một chướng ngại vật đáng gờm với các tay đua. Tại đây, họ được cung cấp xô và dây kéo để múc nước, đổ nước vào thùng và làm đầy thùng nước có chứa một chai nước. Khi chai nổi lên khỏi vạch qui định, họ sẽ được đi tiếp. Một trong những điểm khiến các tay đua “ức chế” nhất Lộ trình này là thùng chuyển nước có đục lỗ, cản trở việc di chuyển và thời gian làm đầy nước.

Hương Giang Idol, Mâu Thủy bật khóc tại Cuộc Đua Kỳ Thú - 10

Từ thử thách chuyền mật thư cho đến thử thách này, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy các thử thách của mùa đua đặc biệt cũng được thiết kế đặc biệt hơn để thách thức các tay đua.

Lộ trình này tiếp tục đánh dấu sự kiên cường của Hương Giang Idol. Hình ảnh Hương Giang một mình ôm xô nước, mệt nhoài những vẫn quyết liệt chạy hết lần này đến lần khác đã gây ấn tượng mạnh, toát lên ý chí kiên cường của Hương Giang khi bạn đồng hành đang gặp khó khăn.

Hương Giang Idol, Mâu Thủy bật khóc tại Cuộc Đua Kỳ Thú - 12

Trong khi đó, các tay đua ở các đội khác đều lần lượt thay phiên nhau mang nước.

Đội Xanh lá của Lincoln – Tiến Đạt tiếp tục giữ vững bản lĩnh khi là đội chơi dẫn đầu trong Lộ trình này.

Clip các đội chèo bè, vượt "mạng nhện" và chuyển nước.

Hương Giang Idol, Mâu Thuỷ bật khóc khi phải leo thang dây cao ngất

Kết thúc những Lộ trình gây cấn từ đầu chặng, các đội đua đến với thử thách cuối cùng với mật thư Vượt rào cùng câu hỏi: Ai thích vươn cao? Thành viên thực hiện vượt rào phải leo thang dây lên đỉnh tháp cao 28m để giao chai nước cho người giám sát. Thời gian tối đa để thực hiện là 7 phút. Những thành viên thực hiện Vượt rào lần này là: Lincoln, Hương Giang, Richie, Hà Việt Dũng, Nhan Phúc Vinh, Anh Tuấn, Thuỳ Anh, Mâu Thủy.

Thang dây dài, cần rất nhiều sức lực, đặc biệt là sức ở tay là một trải nghiệm đáng nhớ với các tay đua.

Một lần nữa, Hương Giang Idol tiếp tục nhận thử thách về phía mình mặc dù lúc đó chân tay mỏi nhừ do phải “ra tay” “gánh vác” từ lúc chèo bè tre.

Tuy nhiên, đứng trước tháp thủy điện cao ngất và thang dây gần 30m, nữ chiến binh màu hồng này đã mếu máo bật khóc. Do dùng nhiều lực tay và chưa đúng cách ở lần thử sức đầu tiên, Hương Giang đã không hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian quy định và phải lấy hết can đảm và ý chí để leo lại lần hai.

Người mẫu Mâu Thuỷ cũng đã rơi nước mắt khi chạm đến điểm đích. Mâu Thủy là thành viên mới duy nhất của mùa đua đặc biệt nên việc hoàn thành được một thử thách khó khăn và cô nghĩ “không bao giờ làm được” đã khiến cô và bạn đồng hành Sơn Ngọc Minh đều cùng lúc bật khóc.

Clip các đội leo lên tháp cao ngất.

Kết thúc chặng đua đầu tiên đầy quyết liệt với những thử thách được nâng tầm, đội Xanh lá của Lincoln – Tiến Đạt đã bứt phá giành lấy tấm thẻ ưu tiên duy nhất của mùa đua năm nay khi là đội đua giẫm thảm về đích đầu tiên.

Tiếp đó, đội Xám của vợ chồng Richie – Mimi cũng có một chặng đua thành công khi lần đầu tiên họ vươn lên vị trí thứ 2 trong Cuộc Đua Kỳ Thú kể từ lần tham gia ở mùa 1.

Đội Cam của Pha Lê – Hà Việt Dũng giẫm thảm về đích thứ ba nhưng họ bị phạt 15 phút do Hà Việt Dũng dùng tay cầm mật thư ở Lộ trình thứ nhất. Việc phạt 15 phút của đội Cam đã khiến vị trí thứ ba rơi vào tay đội Hồng của Hương Giang Idol và Criss Lai.

Tuy không giành được tấm thẻ ưu tiên nhưng Hương Giang hoàn toàn có quyền tự hào về sự thể hiện của mình ngay chặng mở màn mùa đua này. Cách đội Hồng đua trong chặng 1 càng cho thấy bản lĩnh của những quán quân thực sự.

Thứ tự về đích tiếp theo lần lượt là: đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung, đội Nâu của Pông Chuẩn – Anh Tuấn, đội Vàng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh, đội Xanh ngọc của Sơn Ngọc Minh – Mâu Thuỷ, đội Xanh dương của Thu Hiền – Minh Long và đội Tím của Song Ngư – Trúc Như. Tuy nhiên, đội Tím vẫn tiếp tục ở lại với chương trình vì đây là chặng đua không loại.

Khép lại tập 1 của Cuộc đua kỳ thú 2016 , tập tiếp theo sẽ được phát sóng vào 21h10 thứ năm, ngày 07/04 đồng thời trên cả hai kênh VTV6, VTV9 và sẽ được phát lại vào 10h00 Chủ nhật, ngày 10/04 trên VTV3.

Theo Anne - Ảnh: Tiến Đạt (Bản quyền video: VTV) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thúc Lĩnh Lincoln