"Khổ ải" của các đội chơi Cuộc đua kỳ thú 2016 trước chặng đầu tiên

Ngày 25/03/2016 09:05 AM (GMT+7)

Các tay đua của Cuộc đua kỳ thú 2016 sẽ phải rèn luyện thể lực, khám sức khỏe, test game hay bị tịch thu điện thoại, ví tiền...

Chương trình Cuộc đua kỳ thú 2016 đã cận kề ngày phát sóng trong sự háo hức, chờ đợi của nhiều fan hâm mộ. Mới đây, ban tổ chức cũng đã công bố Huy Khánh sẽ đảm nhiệm vai trò MC của mùa đua năm nay.

Những hình ảnh đầu tiên trong quá trình di chuyển của các đội chơi cũng đã được hé lộ. Toàn bộ 10 đội chơi. Tiến Đạt - Lincoln Thúc Lĩnh, Hương Giang Idol - Criss Lai, Sơn Ngọc Minh - Mâu Thanh Thủy... đều thể hiện tinh thần thoải mái khi bước vào chặng đua.

quot;Khổ ảiquot; của các đội chơi Cuộc đua kỳ thú 2016 trước chặng đầu tiên - 1

Các đội chơi Cuộc đua kỳ thú gặp nhau ở sân bay và xuất phát hành trình đầu.

Thế nhưng để đến được chặng đầu tiên, các tay đua cũng đã phải trải qua không ít "khổ ải". Trở thành một đội đua chính thức của Cuộc đua kỳ thú là ước mơ lớn của nhiều fan hâm mộ và những ai yêu thích chương trình. Đối với mùa đua đặc biệt năm nay, các đội đua không chỉ đã từng được tham gia chương trình mà còn có cơ hội quay lại lần thứ 2.

Kể từ khi xác nhận có tên trong hành trình Cuộc đua kỳ thú, các đội chơi phải tiến hành rất nhiều các bước “thủ tục” để chính thức bắt đầu chặng đua đầu tiên.

Đội Xanh lá gồm Lincoln và Tiến Đạt.

Cặp đôi Mỹ - Việt Richie Humphrey và Mimi Ngọc Phượng.

Dưới đây là các bước “cần phải có” người chơi phải trải qua nếu họ là một thành viên may mắn trong hành trình bứt phá này.

Tập luyện: Đây là giai đoạn bắt buộc và chắn chắn phải thực hiện của một tay đua. Trước cuộc đua vài tháng, các đội chơi đã lên lịch tập luyện nghiêm túc các bài tập rèn luyện sức bền, thể lực để có thể “chinh chiến” trong cuộc đua.

Đội Xanh ngọc của Sơn Ngọc Minh – Mâu Thanh Thuỷ thì đăng ký ngay một khoá “huấn luyện” riêng về thể chất; Tiến Đạt – Lincoln; Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung hẹn nhau chạy bộ. Pha Lê – Hà Việt Dũng rất chăm chỉ chạy xe đạp, còn Richie – Mimi thử sức với thể thao mạo hiểm.

Đội Vàng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh rất chăm chỉ hít đất, tập tạ. Đăng Hoàng còn bổ sung các kiến thức về đi rừng, cắm trại còn Thuỳ Anh nghiêm chỉnh đọc sách báo, “nghiên cứu” địa lý, bản sắc văn hoá các vùng miền. Nếu bạn cũng may mắn được lựa chọn là một thành viên của Cuộc đua kỳ thú thì bạn bắt buộc không được sợ … tập thể lực và rèn luyện thể thao.

quot;Khổ ảiquot; của các đội chơi Cuộc đua kỳ thú 2016 trước chặng đầu tiên - 6

quot;Khổ ảiquot; của các đội chơi Cuộc đua kỳ thú 2016 trước chặng đầu tiên - 7

Ca sĩ Pha Lê đội Cam.

quot;Khổ ảiquot; của các đội chơi Cuộc đua kỳ thú 2016 trước chặng đầu tiên - 8

Song Ngư và Trúc Như đội Tím.

quot;Khổ ảiquot; của các đội chơi Cuộc đua kỳ thú 2016 trước chặng đầu tiên - 10

Đôi bạn Sơn Ngọc Minh - Mâu Thanh Thủy đội Xanh ngọc.

Gặp gỡ Báo chí: Đây là buổi gặp gỡ chính thức để giới thiệu 10 đội chơi với truyền thông và khán giả. Tham gia buổi gặp gỡ báo chí này, các đội đua cũng sẽ lần đầu tiên “diện kiến” nhau và “làm quen” các đối thủ.

Như Cuộc đua kỳ thú 2015, các đội chơi đã không biết chính xác về nhau cũng như có bao nhiêu đội tại mùa đua năm nay và họ là ai cho đến tận đến buổi Gặp gỡ báo chí này. "Gia đình nhện" của Hải Băng, Thuỳ Anh, Lincoln,… cũng thân thiết bắt nguồn từ buổi Gặp gỡ báo chí năm nào.

Khám sức khoẻ: Đây là thủ tục rất quan trọng để khẳng định với chương trình là cơ thể của bạn hoàn toàn sẵn sàng cho những thử thách khốc liệt của Cuộc đua kỳ thú.

Quay video giới thiệu: Mở đầu tập 1 luôn là các đoạn video ngắn giới thiệu về các đội đua. Để có được một đoạn giới thiệu ngắn từ 3-4 phút trên tập phát sóng, thời gian quay của mỗi đội là từ 4-5 tiếng hoặc hơn với nhiều địa điểm khác nhau tùy theo các hoạt động của đội.

Nhan Phúc Vinh đội Đỏ.

Minh Long đội Xanh dương.

Các đội chơi di chuyển trong chặng đầu tiên.

Di chuyển: Các đội chơi chính thức tạm gác lại mọi công việc lẫn các mối quan hệ cá nhân để bắt đầu tập họp và dành thời gian cho cuộc đua trước mắt. Họ sẽ tập trung tại một địa điểm cố định do Ban tổ chức sắp xếp và bắt đầu di chuyển đến địa điểm tập kết đầu tiên.

Học luật: Các đội chơi được Ban tổ chức phổ biến toàn bộ luật lệ của cả mùa đua. Họ cũng được dặn dò kỹ càng phải tuân thủ đúng các yêu cầu trong mật thư cũng như giới thiệu các dấu hiệu của chương trình.

Đây là một “buổi học” rất quan trọng, việc vắng mặt ở buổi học này sẽ dẫn đến những “hậu quả” rất “khó lường”. Năm ngoái, ca sĩ Trang Pháp của đội Nâu do lưu diễn tại Châu Âu đã vắng mặt trong buổi phổ biến luật và kết quả là đội Nâu đã có nhiều phen “ngơ ngác” khiến khán giả phải cười lăn cười bò trong chặng đầu tiên ở Quảng Ninh.

Test game: Đây được coi như buổi “tổng duyệt” trước chặng đua chính. Các đội đua được làm quen với cách cuộc đua “vận hành” như cách… lên - xuống xe taxi, cách phối hợp cùng đội quay phim và cách xử lý một số tình huống liên quan đến quá trình đua.

Người mẫu Mâu Thanh Thủy đã phải gác lại công việc để tham gia cuộc đua.

Hai chàng Việt kiều Criss Lai và Lincoln thân thiết bên nhau.

Người yêu Hương Giang Idol vui vẻ khi gặp lại các "chiến hữu" của Cuộc đua kỳ thú.

Tịch thu điện thoại, ví tiền: Đây là bước cuối cùng trước khi các đội bước vào cuộc đua. Các đội chơi đành tạm biệt với chiếc điện thoại “yêu quý”, xa rời “thế giới ảo” cũng như từ đây họ sẽ không còn được sử dụng tiền cá nhân cũng như tất cả các loại thẻ ngân hàng có thể giúp họ rút tiền, để toàn tâm toàn ý cho cuộc đua. Các chi phí ăn ở đi lại giữa các chặng sẽ có Ban tổ chức “lo”. Còn khi bắt đầu mỗi chặng đua, họ sẽ có thể được phát “lộ phí đi đường”, số tiền này được gọi là tiền chặng.

Toàn bộ điện thoại được giao cho người phụ trách thí sinh giữ. Người phụ trách này có “nhiệm vụ cao cả” là “bảo vệ” những chiếc điện thoại và các tư trang mà các tay đua gửi gắm cho đến khi cuộc đua kết thúc mới trả lại cho các tay đua. Có vẻ như đây là “thủ tục” khiến các tay đua “tiếc” nhất trong hàng loạt “thủ tục” của Cuộc đua kỳ thú.

Rapper Đinh Tiến Đạt đồng hành cuộc đua cùng chàng trai trẻ Thúc Lĩnh Lincoln.

Để đến được chặng đua đầu tiên của Cuộc đua kỳ thú là cả một hành trình dài nhưng tất cả chỉ là sự khởi đầu của một hành trình khám phá và trải nghiệm với những giây phút không thể nào quên.

Được là một tay đua của chương trình, điều để lại cho các tay đua nhiều nhất về sau không phải là thứ bậc trong cuộc đua mà là những gì họ đã trải qua và làm được với chính bản thân mình.

Tập đầu tiên của Cuộc đua kỳ thú 2016 sẽ chính thức lên sóng vào 21h00 thứ Năm, ngày 31/03 đồng thời trên cả hai kênh VTV6 và VTV9 và được phát lại vào 10h00 Chủ nhật, ngày 03/04 trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam. 

Theo HT - Ảnh: Tiến Đạt (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tiến Đạt