Loạt ca sĩ trẻ "giành nhau" giải Cống hiến 2012

Ngày 14/03/2013 10:46 AM (GMT+7)

Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn... và nhiều ca sĩ mới nổi được đề cử giải thưởng Cống hiến.

Năm thứ 8 liên tiếp, giải thưởng âm nhạc Cống hiến được BTC công bố danh sách đề cử cho các hạng phục. Điểm mới đáng chú ý, lần đầu tiên giải thưởng Nghệ sĩ mới được đưa vào hệ thống, bên cạnh các hạng mục truyền thống: Album xuất sắc; Chương trình của năm; Nhạc sĩ và Ca sĩ của năm.

Nếu như năm 2010, việc Uyên Linh vừa thành quán quân Vietnam Idol đã có tên trong đề cử Ca sĩ của năm gây nhiều tranh cãi, bởi tên tuổi cô được đặt cạnh các nghệ sĩ lớn như Thanh Lam, Tùng Dương... Thì năm nay, BTC đã "tinh ý" lập ra hạng mục mới sau một năm ồ ạt các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc.


Hương Tràm và màn biểu diễn gây ấn tượng mạnh tại Giọng hát Việt.

Những cái tên mới nổi được lọt vào danh sách đề cử Nghệ sĩ mới bao gồm: Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn, Thái Trinh, Huyền Sambi, Phạm Thu Hà, Nguyên Hà, Tạ Quang Thắng. Trong đó nổi bật lên 2 cái tên: Hương Tràm và Bùi Anh Tuấn với nhiều dấu ấn từ cuộc thi Giọng hát Việt.

Hương Tràm - quán quân The Voice phiên bản Việt giữ được lý lịch "sạch" từ khi xuất hiện đến giờ, có nhiều màn biểu diễn ấn tượng tại Giọng hát Việt. Tuy nhiên bước ra khỏi cuộc thi, cô chưa có nhiều bứt phá mạnh mẽ cùng các sản phẩm mới. Trong khi Bùi Anh Tuấn thì ngược lại, liên tiếp dính các scandal liên quan đến "bệnh sao" với không ít lời phê bình từ phía báo chí và khán giả.


Bùi Anh Tuấn có cơ hội đoạt giải Cống hiến.

Trong danh sách ca sĩ trẻ còn lại, có 2 tên tuổi từng đoạt giải quan trọng tại Bài hát Việt 2012 là Huyền Sambi và Tạ Quang Thắng. Ba ca sĩ trẻ đồng thời có tên trong đề cử album của năm là Tạ Quang Thắng - Country rock, Nguyên Hà với Địa đàng và Phạm Thu Hà - Classic meets chillout.


Tạ Quang Thắng xuất hiện trong 2 đề cử giải thưởng lớn.

Trong số 8 đề của Chương trình của năm, đáng chú ý nhất phải kể đến Luala Concert Thu Đông, Những câu chuyện kể của tôiRock Storm 2012. Hai ca khúc tranh ngôi vô địch Bài hát yêu thích 2012 cùng có tên trong đề của Ca khúc của năm: Chiếc khăn piêu và Người hát tình ca, ngoài ra Nhật ký của mẹ cũng là một ứng viên sáng giá.

Ngoài những yếu tố mới, nhiều gương mặt quen thuộc tiếp tục xuất hiện trong đề cử giải thưởng năm nay như: Dương Thụ, Quốc Trung, Võ Thiện Thanh, Mỹ Linh, Mỹ Tâm, Tùng Dương...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giải Cống hiến 2014
Tin hay đừng bỏ lỡ