Lời thoại "lấy vợ Việt" trong phim Hàn gây tranh cãi

Ngày 10/12/2014 11:07 AM (GMT+7)

Lời thoại trong một cảnh bộ phim Hàn "Nông dân hiện đại" gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Mới đây, nhiều khán giả Việt Nam khi theo dõi bộ phim truyền hình Hàn Quốc Modern Farmer (tạm dịch: Nông dân hiện đại) đã khá bất ngờ khi đọc lời thoại trong một cảnh phim. Trong phân đoạn phim này, nhân vật Sang Deok quả quyết nói với mẹ về quyết tâm lấy vợ của mình. Người mẹ nhìn cậu con trai say bí tỉ rồi nói: "Con muốn kết hôn thì cai rượu đi. Con uống rượu cả ngày thì dù có sang Việt Nam cũng không tìm được dâu đâu”.

Lời thoại quot;lấy vợ Việtquot; trong phim Hàn gây tranh cãi - 1

Câu thoại gây tranh cãi trong "Nông dân hiện đại".

Câu thoại này trong Nông dân hiện đại đã ngay lập tức gây tranh cãi đối với nhiều khán giả Việt Nam khi theo dõi bộ phim này. Được biết, đoạn thoại được dịch từ câu thoại tiếng Anh: "You always drink everyday, so you couldn’t bring a girl back from Vietnam". Nhiều khán giả lo ngại rằng với phân cảnh này, nhiều khán giả nước ngoài sẽ hiểu lầm về giá trị của phụ nữ Việt Nam.

Lời thoại quot;lấy vợ Việtquot; trong phim Hàn gây tranh cãi - 2

Bộ phim Nông dân hiện đại được hãng truyền hình nổi tiếng SBS của Hàn Quốc sản xuất và bắt đầu lên sóng trên kênh này từ tháng 10/2014. Nội dung của bộ phim kể về một ban nhạc rock có tên "Excellent Souls" gồm Lee Min Ki (do Lee Hong Ki - trưởng nhóm F.T. Island thủ vai), Kang Hyeok (do Park Min Woo thủ vai), Yoo Han Cheol (do Lee Si Un thủ vai) và Han Ki Joon (do Kwak Dong Yeon thủ vai) quyết định chuyển về vùng nông thôn sinh sống. Tại đây, những câu chuyện về giấc mơ, hoài bão, tình yêu và cả tình bạn sẽ dần được hé lộ.

Bộ phim truyền hình do Oh Jin Suk làm đạo diễn đã từng dính nhiều vụ lùm xùm ngay từ những tập đầu tiên lên sóng. Nhà sản xuất bị các fan của nhóm nhạc nổi tiếng EXO tố mượn tên tuổi của nhóm này để "câu" khán giả, đồng thời cũng bị nhiều khán giả Hàn Quốc lên án bởi hành động ngược đãi động vật trong quá trình ghi hình.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Hàn Quốc
Tin hay đừng bỏ lỡ