Lý do gì khiến sao Hoa ngữ bí mật đám cưới, biến hôn nhân đại sự thành phim gián điệp?

Ngày 19/07/2018 13:06 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ bí mật kết hôn đã không còn là chuyện hiếm hoi. Vậy nguyên do gì khiến các nghệ sĩ lựa chọn cách bí mật đám cưới?

Có rất nhiều lý do khiến các nghệ sĩ Cbiz quyết định che đậy chuyện kết hôn và sinh con. Nhưng chỉ có một nguyên nhân khiến họ quyết định công khai danh phận người phụ nữ bên cạnh mình. Đó chính là tình yêu.

Lý do gì khiến sao Hoa ngữ bí mật đám cưới, biến hôn nhân đại sự thành phim gián điệp? - 1

Trong số các nghệ sĩ giải trí, có thể nói Lưu Đức Hoa là người "giấu vợ" kỹ nhất. Hơn thế, vì bảo vệ hình tượng nên hơn 20 năm qua anh không chịu tiết lộ thân phận của Chu Lệ Thanh. Đến khi cha của Chu Lệ Thanh qua đời, Lưu Đức Hoa đến viếng mới lộ ra chuyện anh là con rể nhà họ Chu.

Lý do gì khiến sao Hoa ngữ bí mật đám cưới, biến hôn nhân đại sự thành phim gián điệp? - 2

Lưu Đức Hoa và Chu Lệ Thanh.

Năm 1983, lứa Ngũ hổ tướng dưới trướng TVB với những cái tên Lưu Đức Hoa, Huỳnh Nhật Hoa hay Lương Triều Vỹ... "xưng hùng" một thời trên màn ảnh. TVB giai đoạn đó cũng hưng thịnh nhờ những cái tên nổi tiếng này. Vào thời điểm đó, không một nghệ sĩ đang nổi tiếng nào dám đem sự nghiệp cả đời ra để đổi lấy danh phận cho người mình yêu và Lưu Đức Hoa cũng vậy, đành phải che giấu đời sống tình cảm và hôn nhân của bản thân.

Trong suốt những năm bí mật hẹn hò với Chu Lệ Thanh, sự nghiệp của Lưu Đức Hoa liên tục phát triển, "độc thân" gần như đã trở thành cái mác trên người anh, do đó đến lúc đăng ký kết hôn, che giấu chuyện đám cưới cũng trở thành lựa chọn duy nhất.

Không chỉ Lưu Đức Hoa, suốt thời gian yêu nhau, Lâm Chí Dĩnh và Trần Nhược Nghi đã phải bí mật đi lại vì lo sợ rằng mối quan hệ tình cảm sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới công việc của nam ca sĩ kiêm diễn viên Đài Loan. 

Lý do gì khiến sao Hoa ngữ bí mật đám cưới, biến hôn nhân đại sự thành phim gián điệp? - 3

Lý do gì khiến sao Hoa ngữ bí mật đám cưới, biến hôn nhân đại sự thành phim gián điệp? - 4

Gia đình Lâm Chí Dĩnh.

Tuy vậy, sau khi Trần Nhược Nghi sinh con trai, Lâm Chí Dĩnh đã quyết định công khai tất cả. Anh giải thích: "Chúng tôi đã trở thành vợ chồng từ năm ngoái, khi con trai tôi chào đời. Tôi không muốn trên giấy khai sinh của con không có tên cha"

Kể từ khi Lâm Chí Dĩnh quyết định không che giấu mối quan hệ tình cảm giữa anh và Trần Nhược Nghi, cô người mẫu Đài Loan đã từ bỏ sự nghiệp trình diễn thời trang của mình để dành toàn bộ thời gian chăm sóc các con và gia đình.

Lý do gì khiến sao Hoa ngữ bí mật đám cưới, biến hôn nhân đại sự thành phim gián điệp? - 5

Thành Long và người vợ chính thức Lâm Phụng Kiều bí mật kết hôn vào năm 1982, mãi đến năm 1999, khi Ngô Ỷ Lợi thừa nhận việc cô đang mang thai con của Thành Long, thì anh mới công khai xin lỗi vợ trên mặt báo, hai người đã "ẩn hôn" suốt 17 năm trời.

Lý do gì khiến sao Hoa ngữ bí mật đám cưới, biến hôn nhân đại sự thành phim gián điệp? - 6

Thành Long và vợ.

Sau đó, Thành Long cho biết nguyên nhân năm xưa anh che giấu chuyện kết hôn là vì nếu như tuyên bố kết hôn, sợ rằng sẽ có fan tự vẫn. Sự thật là sau khi Thành Long thừa nhận việc lập gia đình, ở Nhật đã có một fan nữ tự sát.

Lý do gì khiến sao Hoa ngữ bí mật đám cưới, biến hôn nhân đại sự thành phim gián điệp? - 7

Lưu Đức Hoa luôn phải giấu thân phận đã lập gia đình để các fan cuồng không tự tử.

Không riêng gì Thành Long, những năm 80 ở Nhật có một nhóm fan của Lưu Đức Hoa, mỗi khi có tin đồn anh kết hôn liền lập tức có người lên tiếng sẽ tự tử. Nhắc đến "fan cuồng", của nam Thiên Vương nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cái tên Dương Lệ Quyên - cô gái từng gây xôn xao dư luận và khiến Lưu Đức Hoa không ít lần "khốn đốn".

Lý do gì khiến sao Hoa ngữ bí mật đám cưới, biến hôn nhân đại sự thành phim gián điệp? - 8

Dương Lệ Quyên chụp ảnh cùng Lưu Đức Hoa.

Năm 2003, Dương Lệ Quyên đòi đến Hong Kong để gặp Lưu Đức Hoa sau một thời gian dài ôm mộng. Vì thương con gái, cha mẹ Lệ Quyên chấp nhận bán nhà để có tiền cho con thỏa mãn ước mơ của mình. Đến Hong Kong, người cha cùng Lệ Quyên ngược xuôi tìm tài tử họ Lưu nhưng không thể gặp được anh. 

Sau đó, hai vợ chồng ông Dương lại tiếp tục vay nặng lãi, mặc cho việc ngủ vật vạ ngoài đường phố chỉ cốt muốn kiếm đủ chi phí để Lệ Quyên gặp được thần tượng. Tháng 3/2007, cuối cùng Lệ Quyên cũng gặp được Lưu Đức Hoa trong tiệc sinh nhât của nam tài tử, được chụp ảnh, bắt tay, xin chữ ký nhưng cô không hề thấy thỏa mãn, cô còn muốn được nói chuyện riêng với anh. 

Lý do gì khiến sao Hoa ngữ bí mật đám cưới, biến hôn nhân đại sự thành phim gián điệp? - 9

Sau khi cha mất, Dương Lệ Quyên và mẹ sống lay lắt ở Hong Kong một thời gian rồi quay về quê nhà làm lại từ đầu.

Đến lúc này, gia đình đã cạn kiệt, chẳng biết làm sao để giúp con, người cha quẫn trí nhảy sông tự vẫn để lại di ngôn dài 3 trang A4 khiến ai nấy đều xót xa. Từ đó cho thấy, việc các nghệ sĩ chọn cách bí mật kết hôn phần lớn nguyên nhân đều do sự cuồng nhiệt đến mức cực đoan của các fan, khiến họ không cách nào thành thật đối mặt với công chúng.

Lý do gì khiến sao Hoa ngữ bí mật đám cưới, biến hôn nhân đại sự thành phim gián điệp? - 10

Cuộc sống của các nghệ sĩ nhìn bề ngoài thì rất hào nhoáng nhưng ánh đèn sân khấu chói chang khiến họ khó bảo vệ sự riêng tư, thậm chí người nhà cũng bị ảnh hưởng, vì thế nhiều người đã chọn cách "ẩn hôn".

Lý do gì khiến sao Hoa ngữ bí mật đám cưới, biến hôn nhân đại sự thành phim gián điệp? - 11

Triệu Vy cũng là một trong những nghệ sĩ ủng hộ việc giữ bí mật chuyện hôn nhân.

Triệu Vy đã từng công khai ủng hộ các nghệ sĩ bảo vệ quyền riêng tư. Cô thẳng thắn cho biết: "Tôi nhận thấy người của công chúng không cần thiết phải nói cho mọi người biết những chuyện riêng tư của bản thân. Cuộc sống của tôi rất bình thường và phù hợp với chuẩn mực đạo đức của xã hội cũng như quy định của pháp luật, tôi không quen đem chuyện riêng tư ra chia sẻ với mọi người".

Hôn nhân vốn là chuyện riêng của mỗi người, nhưng với giới nghệ sĩ, một khi tuyên bố kết hôn sẽ lập tức trở thành mục tiêu giám sát của các paparazzi.

Lý do gì khiến sao Hoa ngữ bí mật đám cưới, biến hôn nhân đại sự thành phim gián điệp? - 12

Nam thần Ngô Tôn là một trong những lứa thần tượng đầu của làng giải trí xứ Đài. Anh chàng sinh năm 1979 này vừa là ca sĩ vừa là diễn viên nổi tiếng qua loạt bộ phim thần tượng Hoa dạng thiếu niên thiếu nữ, Công chúa nhà tôi, Nàng Juliet phương Đông... Trở thành bạn gái của mỹ nam điển trai là ước mong của không ít cô gái trẻ khắp châu Á.

Lý do gì khiến sao Hoa ngữ bí mật đám cưới, biến hôn nhân đại sự thành phim gián điệp? - 13

Lý do gì khiến sao Hoa ngữ bí mật đám cưới, biến hôn nhân đại sự thành phim gián điệp? - 14

Ngô Tôn dần thoải mái khoe ảnh vợ con.

Tháng 10/2013, báo chí Đài Loan xôn xao với việc Ngô Tôn thừa nhận đã bí mật kết hôn và có con. Nam ca sĩ, diễn viên gốc Brunei tiết lộ anh và mối tình đầu đã gắn bó với nhau từ khi cả hai mới 16 tuổi. Sau gần 17 năm yêu nhau, cả hai đã kết hôn và có một bé gái 3 tuổi đặt tên là Nei Nei (Ngô Hân Di). 

Thông tin này khiến người hâm mộ vô cùng bàng hoàng. Theo đó, Ngô Tôn để bảo vệ vợ vác các con đã bí mật giữ kín mối quan hệ trong suốt nhiều năm. Sau sự kiện đình đám này, hình tượng "người đàn ông của gia đình" Ngô Tôn càng được người hâm mộ yêu mến.

Trở thành thiếu phu nhân nhà giàu, sao nữ bị chồng vứt bỏ khi chỉ còn da bọc xương
Ngũ Trí Hằng từng có cuộc hôn nhân hạnh phúc, là niềm mơ ước của nhiều cô gái trẻ.
Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Thành Long