Lý Nhã Kỳ bất ngờ xin rút khỏi Đại sứ du lịch

Ngày 14/03/2013 15:51 PM (GMT+7)

Cô lấy lý do sức khỏe không đảm bảo và phải chịu quá nhiều áp lực.

Khi mà cuộc đua giành ngôi vị Đại sứ du lịch VN chỉ còn không lâu nữa là công bố kết quả, đồng thời, ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả so với hai "đối thủ" còn lại, thì Lý Nhã Kỳ bất ngờ viết thư xin rút khỏi cuộc chạy đua này.

Người đẹp cho biết, do sức khỏe không đảm bảo, cộng với việc phải chịu quá nhiều áp lực của dư luận nên cô xin rút: "Cá nhân tôi thấy rằng, thời gian này sức khoẻ của mình không đảm bảo. Thêm vào đó, sau một năm giữ vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam những ồn ào thi phi mà tôi phải gánh chịu đã ảnh hưởng lớn đến với gia đình và những người thân của tôi. Tôi không thể bất hiếu để thấy người thân của mình thêm đau lòng, buồn phiền như vậy được" - Lý Nhã Kỳ tâm sự.

Lý Nhã Kỳ đã nhận bằng khen của Bộ VH TT và DL vì những cống hiến

Tuy rút lui nhưng Lý Nhã Kỳ vẫn cho biết, cô tiếp tục ủng hộ cho ngành du lịch VN cũng như sẽ giúp đỡ "người kế nhiệm" đảm nhận vai trò mới.

Dưới đây là nội dung là thư của Lý Nhã Kỳ:

Trong những ngày qua, tôi có theo dõi qua truyền thông và các mạng xã hội và cảm nhận được sự tin tưởng và kỳ vọng của các ban lãnh đạo, đặc biệt là bộ Văn Hoá Thể thao và Du lịch. Hơn ai hết tôi cũng nhận thấy tình cảm của tất cả giới truyền thông và những người dân Việt Nam đã ủng hộ tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Với bản thân, tôi  thấy rằng trong suốt thời gian giữ cương vị đại sứ du lịch Việt Nam, tôi đã làm hết sức mình để không phụ lòng tin tưởng, mong mỏi của các cấp lãnh đạo nhà nước và mọi người.

Lý Nhã Kỳ có nhiều hành động quảng bá giúp Vịnh Hạ Long trở thành kì quan thiên nhiên thế giới mới

Trong hai tháng bầu chọn đại sứ du lich nhiệm kỳ mới. Tôi rất háo hức mong muốn mọi người tìm ra một đại sứ xứng đáng đáp ứng mọi yêu cầu và kỳ vọng của người dân Việt Nam.

Trong những chuyến đi với tư cách đại sứ du lịch đã cho tôi rất nhiều trải nghiệm lớn trong cuộc đời, dù để có được ngày hôm nay, tôi cũng phải đi qua những cung bậc cảm xúc, trong đó không thể thiếu nước mắt. Nhớ lại những ngày đầu nhận chức có người ủng hộ cũng có nhiều ý kiến không đồng tình, thậm chí họ còn tìm nhiều cách để làm tổn thương tôi. Nhưng với tôi lúc đó, đặt nhiệm vụ của đất nước là trên hết.

Tháng 11/2012, Lý Nhã Kỳ đã có vinh dự đi cùng đoàn Bộ trưởng Bộ VHTT và DL Hoàng Tuấn Anh sang Ma Cao tham dự cuộc họp Đại Hội đồng Uỷ ban Olympic Châu Á. Kết quả Việt Nam chính thức được đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 18

Tôi đã được sống trong sự hân hoan khi vịnh Hạ Long chiến thắng là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, thấy vinh dự khi Hà Nôi được đăng cai ASIAD 2019. Tôi cũng vô cùng tự hào khi cờ tổ quốc bay bên cạnh những cường quốc khác ở Malina, Johannesburg... Những ký ức đó mãi đẹp và giúp tôi sống tốt hơn với vai trò là một công dân nước Việt.

Cá nhân tôi thấy rằng, thời gian này sức khoẻ của mình không đảm bảo. Thêm vào đó, sau một năm giữ vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam những ồn ào thi phi mà tôi phải gánh chịu đã ảnh hưởng lớn đến với gia đình và những người thân của tôi. Tôi không thể bất hiếu để thấy người thân của mình thêm đau lòng, buồn phiền như vậy được.

Chính vì vậy tôi viết lá thư đến giới truyền thông và những người yêu quý tôi, tôi xin được rút khỏi danh sách ứng cử đại sứ du lịch Việt Nam 2013, để mọi người rộng đường tìm kiếm một đại sứ mới xứng đáng đúng sự mong mỏi của mọi người.

Lý Nhã  Kỳ có mối quan hệ khá thân thiết với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, cũng như những nhân vật giầu có và tiếng tăm

Nếu quyết định này của tôi mà phụ lòng sự tin yêu và ủng hộ của mọi người trong suốt thời gian bầu chọn vừa qua thì tôi cũng mong được gửi lời xin lỗi sâu sắc. Tuy tôi không tham gia ứng cử tiếp nhưng chắc chắn tôi vẫn hoạt động và hỗ trợ các công việc về quảng bá du lịch cho vị đại sứ mới.

Điều hạnh phúc nhất với tôi, Đại sứ du lich Việt Nam đầu tiên là tôi đã khiến mọi người quan tâm hơn đến việc quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới, và ý thức người dân về phát triển du lịch Việt Nam cao hơn"

TP Hồ Chí Minh ngày 14/3/2013
Kính thư
Lý Nhã Kỳ.

Lý Nhã Kỳ chính thức được bổ nhiệm làm đại sứ du lịch VN vào tháng 10/2011. Tuy nhiên, ngay khi vừa đảm nhận nhiệm vụ này, cô đã gặp phải không ít điều tiếng. Có nhiều ý kiến của dư luận về nguồn gốc gia đình, trình độ của Lý Nhã Kỳ. Trong suốt thời kỳ làm đại sứ, Lý Nhã Kỳ cũng gặp không ít scandal như bị cho rằng đã kết hôn hay việc cô thường xuyên dùng hàng hiệu trị giá  Song, vượt lên tất cả, Lý Nhã Kỳ vẫn đảm nhiệm tốt công việc của mình, góp phần đưa VN gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch như Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, Việt Nam giành quyền đăng cai Asiad 18.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lý Nhã Kỳ