Mai Phương những ngày cuối đời: Đau đớn và suy sụp tinh thần, từng muốn ký giấy từ con

Ngày 01/04/2020 12:19 PM (GMT+7)

2 người bạn thân kề cạnh Mai Phương vừa có những chia sẻ về khoảng thời gian cuối đời của nữ diễn viên khiến ai đọc cũng xót xa.

Những ngày qua, câu chuyện về sự ra đi của Mai Phương ở tuổi 35 cùng với nỗi lo của bạn bè, đồng nghiệp cũng như cộng đồng mạng về cuộc sống của bé Lavie sau khi mất mẹ đang thu hút nhiều sự chú ý. Mới đây, những người kề cạnh Mai Phương đã lên tiếng chia sẻ về những góc tối, nỗi đau của nữ diễn viên trước khi qua đời. 

Takej Minh Huy - cựu thành viên nhóm The Bell cho biết, trong khoảng 1 năm gần đây, chính anh, Ốc Thanh Vân, Bảo Như, cặp chị em song sinh và một vị sư cô là những người kề cạnh Mai Phương nhiều nhất, lắng nghe nhiều tâm sự trước lúc qua đời của cô.

Mai Phương những ngày cuối đời: Đau đớn và suy sụp tinh thần, từng muốn ký giấy từ con - 1

Takej Minh Huy khẳng định anh là một trong số ít người ở cạnh Mai Phương trong những ngày tháng cuối đời, được cô tâm sự nhiều nhất về những cay đắng trong cuộc sống.

Takej Minh Huy tiết lộ mối quan hệ giữa 2 mẹ con Mai Phương đã không hoà thuận từ lâu, có thể nói là "khắc khẩu": “Phương không thuận với mẹ nên từ nhỏ đã không ở với gia đình mà thường xuyên thay đổi nhà vì không ở được với ông bà. Người ngoài gọi là khắc khẩu. Thậm chí khi biết có bầu Lavie bà còn bắt nó uống thuốc chuột vì sợ thiên hạ dị nghị. Thời gian bệnh bà còn mang cháo hư để tủ lạnh cả tuần ăn xong phải cấp cứu.

Đến lúc vào viện lúc mới phát bệnh thì người nuôi bệnh là 2 bạn song sinh và bạn bè thay nhau chăm sóc. Người nhà chỉ đến cho có mặt chứ không giúp gì từ việc mua đồ ăn, giặt giũ, đưa đón con đi học đều là 2 bạn giúp việc & bạn bè lo. Còn nhớ giúp việc nhờ bà mua 1 tô phở thì bà còn ngửa tay ra xin tiền 200k từ giúp việc".

Mai Phương những ngày cuối đời: Đau đớn và suy sụp tinh thần, từng muốn ký giấy từ con - 3

Mẹ ruột của Mai Phương qua lời kể của Takej Minh Huy luôn "khắc khẩu" với con gái.

Ngoài ra, anh còn bức xúc chia sẻ trong khoảng thời gian Mai Phương nằm viện, mỗi buổi chiều chỉ được vào thăm 1 tiếng. Thay vì tranh thủ lau mình, vệ sinh, thay băng, gội đầu cho con, thì mẹ ruột Mai Phương lại kéo cả chục người tụ tập trước cửa phòng cấp cứu để đọc kinh. 

Takej khẳng định Mai Phương không có di nguyện để bé Lavie lại cho ông bà nuôi dưỡng như chia sẻ của Trịnh Kim Chi. "Phương đã tham khảo ý kiến luật sư bạn của Trương Bảo Như để tìm hiểu thêm về di chúc. Nội dung di chúc chỉ có để lại nhà cho ông bà, hoàn toàn không đề cập đến chuyện sẽ để con cho ông bà nuôi vì Phương đã nói rất rõ ở cuộc họp gia đình là ông bà đã có tuổi và không đủ khả năng nuôi cháu. Bản thân Phương cũng chưa tính được để Lavie lại cho ai”, anh cho biết.

Mai Phương những ngày cuối đời: Đau đớn và suy sụp tinh thần, từng muốn ký giấy từ con - 4

Mai Phương không có di nguyện để con gái Lavie cho ông bà ngoại nuôi. 

Trước đó, Mai Phương từng có ý định sẽ ký giấy từ con để nhờ sư cô tìm gia đình nào đó nhận nuôi bé Lavie ở Mỹ khi cô mất. “Di chúc thậm chí được làm khi đang cấp cứu phải ghi trong toilet, có Như và 2 bạn song sinh chứng kiến. Vì trước đó mặc dù trị bệnh cũng 1 năm nhưng vì chưa tìm được phương án nào tốt nhất cho Lavie nên Phương chưa làm di chúc nào cả", bạn thân của Mai Phương xót xa kể lại quá trình thực hiện di chúc của nữ diễn viên vào những ngày cuối đời.

Nữ ca sĩ Trương Bảo Như - người bạn gắn bó hơn 10 năm xót xa khi nhắc lại khoảng thời gian đau đớn về thể xác, tinh thần, luôn lo lắng cho tương lai của bé Lavie trước khi Mai Phương nhắm mắt:

"1 tháng trước khi mất, Phương đau đến mức phải ngồi rên chứ không thể nằm nên cũng không nói được nhiều. Tôi và Phương từng ngồi với nhau để tính toán cho Lavie nhưng tính hoài vẫn thấy bế tắc, không có lối thoát. Ông bà ngoại của Lavie đều đã qua độ tuổi lao động. Thời gian vừa qua, ba Phương cũng đã rất mệt vì chăm sóc con gái nên không biết có lo được cho cháu hay không. Nhiều người muốn nhận Lavie về nuôi lắm nhưng xét về pháp lý thì không được vì bé còn ông bà ngoại, và cả hai đều bảo đây là cháu mình nên sẽ không đưa cho ai”.

Mai Phương những ngày cuối đời: Đau đớn và suy sụp tinh thần, từng muốn ký giấy từ con - 5

Tình bạn giữa Mai Phương và Trương Bảo Như kéo dài hơn 10 năm.

"Trong những ngày cuối cùng, Phương rất đau và suy sụp về tinh thần lẫn thể xác. Ngày hôm nay tôi thấy tình hình tệ rồi, nhưng đến hôm sau còn tệ hơn nữa, tệ đi rất nhiều lần sau mỗi ngày và thấy được rõ rệt. Chỉ mong Phương đi một cách nhẹ nhàng, không bị hành xác, không phải chịu những cơn đau đớn nữa. Tôi mong Phương ở trên thiên đàng sẽ luôn phù hộ cho Lavie có một cuộc sống bình an, hạnh phúc”, Trương Bảo Như nhắn nhủ tới người bạn quá cố.

Cùng chung nỗi lo với nhiều người, cả Takej Minh Huy và Trương Bảo Như đều rất muốn chăm sóc bé Lavie để nguyện vọng con lớn lên trong bình an của Mai Phương được hoàn thành. Cả hai đều mong Phùng Ngọc Huy - tức bố ruột của bé Lavie - sẽ sớm có thể giúp đỡ con gái dù anh đang không có mặt ở Việt Nam. 

Mai Phương những ngày cuối đời: Đau đớn và suy sụp tinh thần, từng muốn ký giấy từ con - 6

Phùng Ngọc Huy - bố ruột của bé Lavie, bạn trai cũ của Mai Phương.

Về quyền nuôi dưỡng bé Lavie, Takej Minh Huy nói rõ: "Luật sư khẳng định là ba của Lavie nếu về thì hoàn toàn có khả năng giành nuôi con. Nhưng Huy còn kẹt giấy tờ bên Mỹ, lúc Tết có thông tin cũng đang lo giấy về thì giờ bị dính dịch corona nên các chuyến bay đều huỷ không về được.

Trường hợp Huy không thể về có thể uỷ quyền luật sư giành quyền nuôi con và Lavie khi được cứu ra có thể ở với Ốc, Trương Bảo Như, hoặc nếu họ vướng bận gia đình thì có thể về ở với mình. Tất cả bạn bè, các anh chị em nghệ sĩ đều không ngại nuôi Lavie, sẽ đồng hành cùng con trong đoạn đường sắp tới.

Điều cuối cùng bây giờ cần làm là phía ba của Lavie uỷ quyền cho luật sư để giành quyền nuôi con, công an, hội bảo vệ phụ nữ và trẻ em vào cuộc để chứng minh bệnh lý của người bà để đưa vào trị liệu tâm thần là điều cấp bách".

Mai Phương những ngày cuối đời: Đau đớn và suy sụp tinh thần, từng muốn ký giấy từ con - 7

Nữ diễn viên Mai Phương qua đời vào tối ngày 28/3/2020, hưởng dương 35 tuổi.

Hiện tại, Ốc Thanh Vân - một trong những người gần gũi nhất với Mai Phương suốt giai đoạn phát hiện bệnh và khoảng thời gian cuối đời - vẫn chưa lên tiếng về tương lai của bé Lavie. Gia đình Mai Phương cũng không đưa ra bình luận nào xoay quanh những đoạn clip đang được lan truyền trên mạng xã hội, ghi lại cảnh mẹ nữ diễn viên mắng chửi, đập đá đồ đạc, gây áp lực lên con gái khi cô đang trong giai đoạn yếu ớt nhất trước khi qua đời.

XEM VIDEO: Đoạn video Mai Phương bị mẹ ruột mắng khi đã yếu khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/mai-phuong-nhung-ngay-cuoi-doi-dau-don-va-suy-sup-tinh-than-tun...

Vy Oanh: Lý do bà muốn giữ bé Lavie là vì muốn quản lý tất cả tài sản Mai Phương có được
Từng được Mai Phương kể về những khó khăn khi còn sống, Vy Oanh rơi nước mắt khi nhắc lại góc khuất ít ai biết của gia đình nữ đồng nghiệp.
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt